Sĩ gái là gì cũng là thắc mắc của nhiều người, nhất là khi nhận định một người đàn ông thể hiện sự thái quá trước mặt phụ nữ. Vậy thực chất sĩ gái có nghĩa là gì? Biểu hiện như thế nào được cho là sĩ gái? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chủ đề thú vị này nhé!

Sĩ gái là gì?

Nhiều người thường nói “bệnh” sĩ của đàn ông đã khó chữa, gặp sĩ gái nữa thì chẳng khác gì bệnh nan y.

Từ “sĩ” ở đây miêu tả hành động khoe khoang thái quá về năng lực, tài chính, gia thế hay sự nam tính của đàn ông. Đó cũng có thể là hành động khoe mẽ những điều không có thật. Người mắc “bệnh” sĩ thường nghĩ rằng hành vi đó sẽ tạo được sự ngưỡng mộ.

Sĩ gái là thích khoe mẽ, thường là trước mặt phụ nữ xinh đẹp
Sĩ gái là được hiểu là thích khoe mẽ, thường là trước mặt phụ nữ xinh đẹp

Với những người sĩ gái, họ luôn muốn chứng tỏ bản thân mình là người ưu việt. Họ cố gắng tỏ ra mình thượng đẳng trong mắt phụ nữ, không thua kém ai trong bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, người sĩ gái lại không biết rằng hành động như vậy chẳng qua chỉ là “thùng rỗng kêu to”. Càng cho thấy mình là người thiếu năng lực, hiểu biết hạn chế nhưng thích khoe khoang mà thôi.

Biểu hiện của người mắc bệnh sĩ gái là gì?

Những người đàn ông sĩ gái được nhận diện qua những biểu hiện sau đây.

Luôn nghĩ mình là người đàn ông giàu có

Khi tìm hiểu sĩ gái là gì trên Facebook, chúng ta có thể thấy nhiều người đàn ông luôn tỏ ra mình giàu có, tiêu xài xa xỉ,… Họ hay khoe mẽ về mọi thứ từ những trải nghiệm dịch vụ đắt đỏ nhưng không hài lòng, những phi vụ đầu tư không có thật, cho đến việc tỏ ý chê bai những món hàng giá bình dân,…

Những người có tính nết sĩ gái thường xây dừng hình ảnh của 1 người nhiều tiền và thành đạt
Người sĩ gái luôn muốn xây dựng hình ảnh của một người giàu có, thành đạt

Họ làm như vậy cũng chỉ để xây dựng hình ảnh một người đàn ông giàu có. Đồng thời cũng ngầm khẳng định với phái nữ rằng họ cũng có đẳng cấp, rất chịu chơi. Thế những người đàn ông sĩ gái lại không biết rằng cách họ vừa nói vừa “khua chân múa tay” đó trông thật hài hước và phản cảm.

Cố tỏ ra mình là người hiểu biết mọi thứ

Không ai giỏi trong tất cả các lĩnh vực, cũng không ai dám nhận mình biết về mọi thứ. Thế nhưng với người đàn ông sĩ gái họ luôn nghĩ rằng bản thân là cuốn bách khoa toàn thư. Thậm chí để khẳng định sự hiểu biết và quan điểm của mình là đúng họ không ngại đấu võ mồm với người khác, kể cả phái nữ.

Không ngại đốt tiền để đánh bóng bản thân

Người sĩ gái luôn muốn gây sự chú ý trước mặt phái đẹp bằng vẻ bề ngoài như: đi đôi giày da bóng loáng, dùng chiếc iPhone đời mới nhất, món gì hot trend cũng phải “đu” cho bằng được. Nhưng sự thật họ phải “bấm bụng” trả góp trong nhiều tháng hoặc đổi lại nhiều ngày ăn mì tôm mới có đủ tiền trả.

Ngoài ra, người đàn ông sĩ gái còn không ngại tiêu hoang. Họ sẵn sàng mời mọi người ăn uống, sử dụng những dịch vụ đắt đỏ chỉ để “lấy le” với gái. Ví dụ như các bạn sinh viên chưa kiếm ra tiền, vẫn nhận chu cấp hàng tháng từ bố mẹ. Thế nhưng vẫn đưa người yêu đến những nơi sang trọng, tặng quà đắt tiền.

Người sĩ gái sẽ Không ngại chi tiền để đánh bóng bản thân với gái
Không ngại đốt tiền để đánh bóng bản thân với gái

Thể hiện là người ga lăng, nhiệt tình quá mức

Bệnh sĩ gái còn biểu hiện ở việc nhiệt tình quá mức trước mặt gái, đặc biệt là với gái xinh. Chỉ cần vài lời nhờ vả từ chị em là họ sẽ chẳng ngại làm gì, nhờ gì cũng làm một cách hăng hái và vui vẻ. Không chỉ gặp ở đàn ông chưa có gia đình, chúng ta có thể thấy được “bệnh” sĩ ở một số đàn ông đã có vợ.

Sĩ gái là gì trong game?

Sĩ gái không chỉ có ngoài đời mà trong game cũng có. Chơi game, đặc biệt là game online luôn có những game thủ trở nên “mạnh mẽ” một cách bất thường khi trong team xuất hiện bóng hồng. Đó là những game thủ “dại gái” và luôn tỏ ra “sĩ” với các cô nàng vô tình có mặt trong team. Và dưới đây là những kiểu sĩ gái, dại gái đặc trưng của game thủ mà chắc hẳn ai cũng đã chứng kiến đôi lần.

Game thủ trở lên mạnh mẽ khi trong team có bạn gái
Game thủ bỗng trở nên mạnh mẽ lạ thường khi có bạn nữ trong team

Bỗng dưng cẩn trọng, nghiêm túc và tỏ vẻ hiểu biết

Kiểu game thủ này thường ngày thích xông pha chiến địa, gặp súng gì cũng bắn, scope nào cũng chơi. Nhưng khi có một bóng hồng trong đội thì đột nhiên cẩn trọng hơn trong từng pha loot đồ. Ngắm bắn cũng phải cẩn thận hơn, nín thở bóp cò hơn. Lúc này game thủ muốn thể hiện sự chuyên nghiệp và khả năng của mình với cô gái “vô tình đi lạc” trong team.

Không bao giờ bật mic, nhưng có gái lại “líu lo”

Mặc dù trước đó game thủ chẳng mấy khi bật mic để tương tác với đồng đội (chỉ bật khi cần thiết). Nhưng khi trong đội xuất hiện một cô gái là ngay lập tức bật mic lên để giao tiếp và “hót” liên tục. Lúc này, các thành viên trong đội sẽ được nghe loa phát thường xuyên. Nhưng chủ yếu là những câu hỏi thăm như: em ở đâu? Em bao nhiêu tuổi? Em có cần thêm đồ không…

Họ thường Bật mic để nói những điều vô tri với cô gái
Bật mic để nói những điều vô tri với cô gái xuất hiện trong đội

Nhặt được đồ không chia cho ai, chỉ cho gái

Kiểu sĩ gái này dễ bắt gặp nhất trong các trận đấu. Loại này thường xuyên đi loot đồ và trong balo lúc nào cũng có bạt ngàn vật phẩm. Tuy nhiên họ sẽ chỉ luôn hỏi han và chia sẻ vật phẩm cho bạn nữ trong đội thôi. Còn người khác thì “tự làm tự ăn” vì đồ tốt nhất trước tiên phải được phân phối cho “gái” đã.

Có cơ hội ăn mạng sẽ nhường cho đồng đội nữ

Sĩ gái liên quân là gì? Game thủ sẽ luôn tìm mọi cách tấn công, hạ gục đối thủ trong các trận đấu liên quân. Nhưng đến đoạn kết liễu đối thủ lại nhường cho bạn nữ trong đội. Một ví dụ điển hình đó là khi các bạn nam đi rừng sẽ nhường bùa xanh cho cá bạn nữ đi mid hay đi hỗ trợ. Ngoài ra, những bạn rừng cũng không quan tâm đến team mà thường chú ý bảo vệ bạn nữ đó trong game.

Quan tâm đặc biệt đến những bạn gái trong nhóm và mặc kệ đồng đội
Quan tâm đặc biệt đến “gái” và mặc kệ đồng đội

Lý do đàn ông nên bớt sĩ gái để thu hút phái đẹp

Cho dù các anh có sở hữu dung mạo nổi bật, đẹp trai, giàu có đến mấy. Nhưng nếu các anh có tính sĩ gái thì các nàng cũng phải chạy mất dép. Vì sao lại như vậy? Dưới đây là các lý do mà đàn ông nên tém tém, bớt tính sĩ gái lại.

Những bạn nam cần bớt tính sĩ gái lại nếu không muốn bị xa lánh
Cánh mày râu nên bớt tính sĩ gái lại nếu không muốn bị xa lánh

Đàn ông “nói ít làm nhiều” sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

Hầu hết các chị em phụ nữ đều thích đàn ông giàu có, quyền lực, đẹp trai, ga lăng,… Thế nhưng không mấy ai thích những người khoe mẽ hay nói quá về bản thân mình. Phụ nữ thường thích những người đàn ông “làm nhiều hơn nói”. Vì thế, việc khoe khoang bản thân cùng với hành động hơn thua với người khác sẽ khiến các chị em cảm thấy khó chịu và phiền phức.

Người đàn ông cần khiêm tốn
Người đàn ông nên khiêm tốn, đừng khoe mẽ hay nói quá về bản thân mình

Phái nữ thời nay ngày càng giỏi giang

Đàn ông và phụ nữ thời nay đã bình đẳng, ở giới nào cũng có cơ hội học tập và phát triển như nhau. Vai trò, năng lực, sức ảnh hưởng của phụ nữ ngày càng được công nhận. Vì vậy, không có lý do gì mà phụ nữ chịu thua kém đàn ông trong bất cứ lĩnh vực nào. Thế nhưng, trong tư tưởng của người sĩ gái thì phụ nữ luôn kém cỏi. Và chính điều đó khiến họ trở thành người bảo thủ, lạc hậu.

Đàn ông tự chủ đem lại cảm giác tin cậy cho người khác

Phụ nữ thường bị thu hút bởi người đàn ông tự chủ. Có như vậy mới đem lại được hạnh phúc, sự tin tưởng cũng như trở thành chỗ dựa vững chắc cho họ. Việc luôn ảo tưởng bản thân cũng khiến người sĩ gái không thể tập trung phát triển bản thân. Vì thế, đàn ông nên biết sĩ diện trở thành động lực để cố gắng, phấn đấu chứ không phải nói những điều khoa trương, vô ích.

Nên chú trọng phát triển bản thân tự và không nên nói quá
Nên chú trọng phát triển bản thân tự, không nên nói những điều khoa chương

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng các bạn đã hiểu được sĩ gái là gì? Sĩ gái là một tính xấu, nếu bạn đang có những biểu hiện trên thì hãy thay đổi đi nhé. Bởi điều đó không giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trước phái nữ đâu mà còn gây phản cảm, khiến người khác khó chịu đấy.

>>> Xem thêm bài viết: R&B Là Gì? Những Thông Tin Thú Vị Về Dòng Nhạc Rhythm And Blues

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *