Gigachad là một meme vô cùng nổi tiếng với hình ảnh người đàn ông cực kỳ quyến rũ. Ngay từ khi xuất hiện nó đã thu hút rất nhiều người dùng Internet. Vậy bạn có biết Gigachad là gì? Cùng tìm hiểu về meme đang rất hot này qua những chia sẻ sau đây nhé.

Gigachad là gì?

Gigachad hay Giga chad dùng để mô tả một người đàn ông lý tưởng hóa, siêu nam tính, đẹp trai cuốn hút và có thân hình cường tráng. Thuật ngữ bắt nguồn từ các diễn đàn internet, được sử dụng trong bối cảnh hài hước hoặc châm biếm thể hiện sự mỉa mai đối với những cá nhân, khía cạnh của xã hội không đạt tiêu chuẩn hay không tự tin giống như Gigachad. Tuy nhiên, thuật ngữ này không được công nhận rộng rãi trên một số cộng đồng trực tuyến.

Gigachad là gì?
Gigachad là gì?

Meme Gigachad là gì? Thực tế meme Gigachad là hình ảnh đen trắng của một người đàn ông cực nam tính với những đường nét cơ thể mạnh mẽ, cuốn hút, đẹp trai với body tuyệt hảo. Một số người xem meme Gigachad là một phần vui nhộn, hài hước trên Internet. Nhưng cũng có người nhìn nhận nó một cách tiêu cực, coi đó là một tiêu chuẩn không thực tế hay là gây áp lực đối với đấng mày râu khác.

Nguồn gốc của meme Gigachad

Vào ngày 15/10/2017, một người dùng Reddit ẩn danh đã xuất bản một liên kết tới trang Instagram @sleekntears trong /r/bodybuilding subreddit. Bài đăng đã nhận được hơn 495 điểm (92% lượt tán thành) và 100 bình luận. Một ngày sau đó, bức ảnh của Khalimov – người được cho là Gigachad đã được gửi lên bảng /pol/ trên forum 4chan, mô tả anh ta là “Gigachad. Mẫu người hoàn hảo mệnh danh là dẫn dắt chúng ta chống lại loài bò sát “.

Bức ảnh được xem là nguồn gốc xuất hiện Gigachad
Bức ảnh được xem là nguồn gốc xuất hiện Gigachad

Cùng ngày 16/10 đó, một bài đăng về Khalimov đã được gửi lên diễn đàn Lookism, gọi anh ấy là “Ultra Chad”. Vào ngày 24/10/2017, bức ảnh với 3 người có gương mặt tương tự nhau đã được gửi lên Imgur với tiêu đề “It appears that The Gigachad is attempting to clone himself” (Có vẻ như The Gigachad đang cố gắng nhân bản chính mình).

Bức ảnh đăng trên Imgur
Bức ảnh đăng trên Imgur

Vào ngày 17/2/2018, người dùng Reddit ForgottenShark đã tải một bức ảnh của Khalimov có tiêu đề “Gigachad, kẻ hủy diệt trinh nữ” lên subreddit /r/Bossfight (hiển thị bên dưới, bên trái). Vào ngày 27/4, người dùng Reddit GoldFuzzy đã tải lên một macro hình ảnh có tiêu đề “Full Explanation of Gigachad” (Giải thích đầy đủ về Gigachad) lên /r/branches (hiển thị bên dưới, bên phải).

Gigachad ngày càng hot
Gigachad ngày càng hot

Vào tháng 2/2021, Gigachad có ​​​​sự nổi tiếng tăng vọt sau khi các bức ảnh của anh ấy được dùng làm meme. Một video lan truyền có sự góp mặt của Gigachad và bài hát “Can You Feel My Heart” phát trong nền đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem chỉ riêng trên YouTube.

Vào mùa hè năm 2022, có 600.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google về Gigachad, khiến anh trở thành một trong những meme phổ biến nhất trong lịch sử Internet. Những hình ảnh về người đàn ông nam tính này tiếp tục được đăng trên nhiều trang mạng. Sự ưa thích, quan tâm của nhiều người khiến nó trở thành một meme vô cùng hot.

Gigachad có phải người thật không?

Bạn đã bao giờ thắc mắc liệu người đàn ông với gương mặt góc cạnh, nụ cười cuốn hút, body 8 múi trong những meme này có thật hay không chưa? Thực tế, người đàn ông siêu nam tính trong meme Gigachad không phải là người thật. Anh ấy là phiên bản được chỉnh sửa kỹ thuật số của một người mẫu thể hình người Nga do nhiếp ảnh gia người Nga Krista Sudmalis tạo ra.

Trang Facebool SLEEK'N'TEARS của Krista Sudmalis nơi đăng tải những bức ảnh trong chủ đề SLEEK'N'TEARS có Gigachad
Trang Facebool SLEEK’N’TEARS của Krista Sudmalis nơi đăng tải những bức ảnh trong chủ đề SLEEK’N’TEARS có Gigachad

Năm 2011, Krista Sudmalis đã khởi động một dự án nghệ thuật 18+ mang tên SLEEK’N’TEARS với chủ đề là dựa trên ý tưởng về vẻ đẹp nam tính mang tính biểu tượng. Kể từ đó, cô đã sử dụng một số người mẫu nam làm đối tượng chụp ảnh, một trong số đó có vẻ là Gigachad. Năm 2016, Gigachad ra mắt tài khoản Instagram của riêng mình với tên người dùng “berlin.1969” và sớm tiết lộ tên thật của mình là Ernest Khalimov.

Tuy nhiên, các thám tử online nhanh chóng tìm ra bằng chứng cho thấy Khalimov không tồn tại. Thực chất đó chỉ là một hình ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số của một người đàn ông khác. Một số người cho rằng cô đã photoshop bạn trai trước đây của mình, Artur Farad. Những người khác nói rằng anh ấy là sự kết hợp của nhiều người.

Artur Farad - người được cho là cảm hứng của Gigachad
Artur Farad – người được cho là cảm hứng của Gigachad

Artur Farad là một người mẫu thể hình, có thể là ứng cử viên cho vị trí nguồn cảm hứng thực sự của Gigachad. Nhìn vào tài khoản Instagram của anh ấy, chúng ta có thể thấy anh ấy thực sự rất giống với Gigachad.

Đến đây hẳn bạn đã biết meme Gigachad là gì rồi đúng không nào. Meme này có thể vui nhộn nhưng cũng có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu cho nên hãy sử dụng phù hợp tình huống, đối tượng nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Harem là gì? Top Anima Harem hấp dẫn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *