Bếch là gì? Bếch là từ ngữ được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua hoặc nhìn thấy từ này nhưng không hiểu rõ ý nghĩa của nó. Vậy bếch có nghĩa là gì? Được sử dụng với mục đích gì? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Bếch là gì?

Trên mạng xã hội, bếch được hiểu là sự kém cỏi, xấu xí, bô nhếch, lôi thôi… khi nói về một ai đó. Trong trường hợp này, từ bếch mang ý nghĩa tiêu cực, thể hiện sự thất vọng, không hài lòng hoặc sự mỉa mai của người nói.

Bếch còn được hiểu là kém cỏi, xấu xí, bô nhếch, lôi thôi.
Từ được hiểu là sự kém cỏi, xấu xí, bô nhếch, lôi thôi.

Ví dụ:

 • Trông bếch chưa! Đi dự tiệc sang trọng vậy mà ăn mặc như đi chợ vậy.
 • Mặt mày trông bếch thế? Trang điểm đi diễn hài hay đi hẹn hò vậy!
 • Hình ảnh kia trông bếch quá, chả rõ ràng và có chiều sâu gì cả!
 • Món này mày làm bếch quá, đã mặn lại còn khô nữa.

Ngoài ra, từ bếch là gì cũng được hiểu là mang đi, lấy luôn, đi luôn, chốt đơn,…

Ví dụ

 • Khi nhìn thấy một món đồ chơi thú vị, hay ho thay vì nói là “Cái này hay quá, tôi mua rồi!”, bạn có thể nói là “món này mê quá, tôi bếch luôn rồi!”.
 • Có những ngày đầu bù, tóc rối, deadline dí tới nơi, chỉ mong được ai đó bếch đi chơi.
 • Heo khô ngon quá, chị gái bếch luôn một cân ăn dần.
 • Tôi có những người đồng nghiệp, dù tôi ốm đến cỡ nào thì họ vẫn bếch đi cà phê cho bằng được.
Bếch còn là lấy luôn, mang đi, chốt đơn,...
Bếch còn có nghĩa là lấy luôn, mang đi, chốt đơn,…

Lưu ý khi sử dụng từ “bếch” trong giao tiếp

Từ bếch là gì thường mang ý nghĩa tiêu cực nên khi sử dụng từ này không đúng với ngữ cảnh có thể coi là mất lịch sự, thô tục. Vì vậy, nếu sử dụng từ lóng này trong giao tiếp, các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Sử dụng từ bếch không đúng hoàn cảnh sẽ bị coi là mất lịch sự
Sử dụng từ bếch không đúng ngữ cảnh có thể coi là mất lịch sự, thô tục
 • Tôn trọng người khác: Từ “bếch” có tính chất xúc phạm và mất lịch sự đối với người khác, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tránh sử dụng từ này để tránh gây hiểu lầm hoặc gây tổn thương đến người khác.
 • Đánh giá tích cực: Thay vì sử dụng từ “bếch” để chỉ trích, bạn có thể tìm những từ ngữ tích cực khác để truyền đạt ý kiến hoặc thể hiện cảm xúc cá nhân của mình.
 • Sử dụng ngôn ngữ lịch sự: Trong giao tiếp, luôn lưu ý đến việc sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác. Nên hạn chế sử dụng những từ ngữ mang tính chất mất lịch sự như từ “bếch”.
 • Nhận thức văn hóa: Trong mỗi quốc gia, từ ngữ có thể có ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau. Nếu đang giao tiếp với người khác nền văn hóa, cần tìm hiểu trước để tránh xảy ra hiểu lầm và xâm phạm văn hóa của người khác.

Tóm lại, để duy trì mối quan hệ giao tiếp lịch sự và tôn trọng, hạn nên hạn chế việc sử dụng từ “bếch” và lựa chọn những từ ngữ thích hợp khác trong trường hợp cần thiết.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã biết bếch là gì trên Facebook và trong y học. Bên cạnh đó nắm được những điều cần lưu ý khi sử dụng từ ngữ này trong giao tiếp để tránh gây hiểu lầm không đáng có.  

>>> Xem thêm bài viết: Shout Out Là Gì? Cấu Trúc, Cách Sử Dụng Cụm Từ Shout Out Đúng Ngữ Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *