Loa điện thoại bị rè và cách khắc phục

Điện thoại bạn sử dụng một thời gian và loa điện thoại bị rè khiến bạn phân vân không biết nên xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây maytaoamcongnghiep.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về tình trạng này và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Tình trạng loa điện thoại bị rè

Loa điện thoại bị rè là một trong những lỗi ở điện thoại mà chúng ta thường gặp khi sử dụng. Lỗi này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng, khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Để nhận biết được tình trạng này bạn chỉ cần thử mở một đoạn nhạc hay một đoạn video nào đó trên điện thoại rồi nghe thử.

Tình trạng loa điện thoại bị rè gây nhiều bất tiện cho người dùng
Tình trạng loa điện thoại bị rè gây nhiều bất tiện cho người dùng

Nếu như âm thanh bạn nghe thấy không rõ tiếng, có hiện tượng bị chập chờn khó chịu, thậm chí còn bị nặng đến nỗi không thể nghe rõ được nội dung mà video muốn nói đến thì đó là hiện tượng loa điện thoại bạn đang bị rè và cần tìm cách khắc phục nhanh chóng.

Lý do loa điện thoại rè

Loa bị rè có thể do cường độ sử dụng điện thoại mỗi ngày rất cao dẫn đến tình trạng loa điện thoại bị rè. Tuy nhiên cũng có một số lỗi đến từ việc phần cứng điện thoại bị hư hại và một số lỗi khác đến từ phần mềm của điện thoại. Cụ thể một số nguyên nhân khiến loa bị rè mà chúng ta thường gặp có thể kể đến như sau:

– Loa điện thoại bị bám bụi quá nhiều do người dùng không thường xuyên vệ sinh, làm giảm tốc độ truyền tải âm thanh của máy.

– Điện thoại của bạn bị rơi hoặc bị và đập mạnh vào đâu đó gây nên tình trạng rách màng loa.

Lý do loa điện thoại bị rè
Lý do loa điện thoại bị rè

– Phần mềm cài đặt cho điện thoại không tương thích cũng có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới loa âm thanh.

– Điện thoại bị đứt cáp hay dây điện thoại lỗi trong quá trình sử dụng.

– Loa điện thoại bị ngấm nước.

– Thường  mở điện thoại với âm lượng quá lớn, khiến dây dẫn động ở loa điện thoại bị đứt.

– Sau một thời gian dài sử dụng không đi bảo dưỡng điện thoại thường xuyên khiến chất keo dính ở điện thoại bị bung ra và nam châm vĩnh cửu lệch khỏi vị trí ban đầu.

Cách khắc phục loa điện thoại bị rè

Để xử lý khắc phục được tình trạng loa điện thoại bị rè, trước tiên bạn cần kiểm tra, xác nhận nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị rè này. Cần thực hiện các bước sau:

– Kiểm tra các cài đặt âm lượng cuộc gọi và âm lượng âm thanh trong máy, từ đó xem xét đây có phải nguyên nhân làm âm thanh bị rè hay không. Rất có thể tình trạng này xảy ra do bạn để điện thoại ở chế độ im lặng hay tắt âm của điện thoại.

– Kiểm tra cột sóng điện thoại và mạng. Đường truyền mạng chập chờn trong các video hay trong các cuộc gọi của có thể đến từ việc mạng không ổn định. Cách khắc phục duy nhất cho tình trạng này đó là đi tới những nơi có mạng tốt hơn. Hoặc trong trường hợp mạng quá yêu bạn có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ khắc phục.

Kiểm tra lại và tìm ra nguyên nhân loa điện thoại bị rè
Kiểm tra lại và tìm ra nguyên nhân loa điện thoại bị rè

– Khởi động điện thoại. Đây cũng là một biện pháp nhanh chóng hiệu quả thường được nhiều người sử dụng nhất khi điện thoại gặp trục trặc, lỗi rè loa. Khởi động lại sẽ giúp hệ thống sắp xếp dữ liệu đưa máy về được trạng thái ban đầu sau thời gian sử dụng quá tải.

Nếu như thực hiện kiểm tra các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng loa bị rè thì rất có thể lỗi xuất phát từ phần cứng và phần mềm ở trong điện thoại. Biện pháp để khắc phục như sau:

Vệ sinh loa điện thoại

Đây là cách sử dụng để sửa loa điện thoại bị rè được nhiều người nghĩ đến nhất. Bạn nên kiểm tra một lượt xem âm thanh bị rè có đang đến từ các lớp bụi tích tụ sau một thời gian dài sử dụng hay không. Nếu thực sự như thế đã đến lúc bạn nên vệ sinh kỹ lại điện thoại.

Vệ sinh loa, tránh tình trạng loa điện thoại bị rè
Vệ sinh loa, tránh tình trạng loa điện thoại bị rè

Cập nhật các phần mềm điện thoại

Cũng có thể trong khi sử dụng bạn đang cài đặt một số phần mềm không tương thích cấu hình điện thoại, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Nếu là nguyên nhân này bạn cũng có thể tự khắc phục theo các bước như dưới đây:

– Lựa chọn vào phần cài đặt sau đó chọn “Cập nhật phần mềm”.

– Kiểm tra và bắt đầu tiền hành “cập nhật phần mềm hệ thống”.

– Cuối cùng hoàn tất quá trình cập nhật này. Lúc này máy có thể loại bỏ được những phần mềm không tương thích, không sử dụng ra khỏi máy và khôi phục máy lại trạng thái ban đầu tốt nhất.

Khôi phục cài đặt gốc

Khác với việc khởi động lại máy, khôi phục cài đặt gốc tức là bạn đưa máy hoàn toàn về trạng thái như mới xuất xưởng. Các tính năng hay dữ liệu của máy sẽ được quay lại như ban đầu và những dữ liệu ở trong máy cũng bị biến mất. Vì thế cần lưu ý một điều rằng trước khi khôi phục điện thoại bạn nên sao lưu dữ liệu lại, tránh việc mất hết tất cả những dữ liệu có trong điện thoại.

Khôi phục cài đặt gốc khắc phục tình trạng loa điện thoại bị rè
Khôi phục cài đặt gốc khắc phục tình trạng loa điện thoại bị rè

Các bước khôi phục cài đặt gốc như sau:

– Đầu tiên vào Cài đặt sau đó lựa chọn “Quản lý chung”.

– Tiếp theo chọn “Đặt lại” sau đó lựa chọn “Khôi phục cài đặt gốc”.

– Cuối cùng xác nhận việc khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn “đặt lại”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khôi phục cài đặt gốc, đưa điện thoại quay lại như mới.

Nếu như thực hiện hết các phương pháp như trên nhưng loa điện thoại vẫn bị rè và không có dấu hiệu cải thiện thì lúc này bạn nên đưa điện thoại đến những tiệm sửa chữa uy tín để được tìm hiểu nguyên nhân và được khắc phục một cách triệt để. Tránh tình trạng để loa rè kéo dài quá lâu khiến điện thoại trở nên hư hỏng nặng hơn nữa.

Cách phòng tình trạng loa điện thoại bị rè

Có thể nói bị rè loa điện thoại là tình trạng thường xuyên gặp phải nếu như bạn không biết cách phòng ngừa chính xác. Dưới đây là một số phương pháp để giúp bạn phòng tình trạng này hiệu quả:

– Cần thường xuyên vệ sinh điện thoại sau thời gian dài sử dụng. Dù là bụi bẩn nhỏ bám vào thế nhưng tích tụ qua thời gian dài cũng không tránh khỏi biến thành các mảng bám lớn, gây ảnh hưởng tới âm thanh phát ra.

Vệ sinh loa điện thoại thường xuyên tránh bị rè
Vệ sinh loa điện thoại thường xuyên tránh bị rè

Bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng các vật liệu mềm nhẹ nhàng chà qua cổng ngoài của loa và kết hợp cùng cồn rửa tăng hiệu quả. Sau đó sử dụng băng dính luồn vào lỗ điện thoại, lúc này các bụi bẩn sẽ được đánh bay ra ngoài khi bám vào mặt dính của băng. Hoặc cũng có thể sử dụng dụng cụ thổi bụi hay bình xịt khí nén chuyên dùng cho máy tính và các đồ điện tử để vệ sinh loa điện thoại.

– Để tránh loa điện thoại bị rè do lỗi phần mềm thì trước khi bạn tải phần mềm nào đó cho điện thoại, cũng nên tìm hiểu kỹ càng tránh tình trạng không tương thích.

– Trang bị cho điện thoại ốp, kính cường lực để giảm bị hư hỏng nếu như điện thoại bị rơi hay va đập.

Như vậy bài viết trên, Maytaoamcongnghiep đã cùng các bạn đi tìm hiểu về tình trạng loa điện thoại bị rè, chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà. Mong rằng những chia sẻ kia hữu ích, giúp các bạn tự mình khắc phục hiện tượng này một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *