Trong thế giới công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như ngày nay, dịch vụ khách hàng 24/7 là một điều vô cùng cần thiết của các nhà bán hàng, doanh nghiệp. Vậy bạn có biết 2/4 là gì hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này qua những chia sẻ sau đây nhé.

24/7 là gì?

Hiện nay bạn dễ bắt gặp ký hiệu 24/7 tại các cửa hàng tiện lợi, các dịch vụ chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp,… Vậy bạn có biết 24/7 là gì?

Hiểu về mặt cơ bản thì 24/7 nghĩa là chỉ 24 giờ trong một ngày, còn số 7 được hiểu là chỉ 7 ngày ở trong một tuần. Tóm lại, 24/7 ý chỉ thời gian làm việc liên tục với 24h trên một ngày trong suốt 7 ngày ở trong 1 tuần (tính cả thứ 7 và chủ nhật).

24/7 là gì?
24/7 là gì?

Nó thường được sử dụng với những cửa hàng tiện lợi phục vụ cả ngày lẫn đêm hoặc là những dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của các doanh nghiệp. Dịch vụ  24/7 là mô hình mà khách hàng có thể giải quyết vấn đề của mình bất cứ lúc nào họ cần hỗ trợ. Đây là hỗ trợ có sẵn 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần.

24/24 là gì? Sự khác nhau giữa 24/7 và 24/24

Nếu như 24/7 chỉ thời gian làm việc liên tục 24h trong một ngày và suốt 7 ngày ở trong một tuần, thì 24/24 cũng chỉ là thời gian làm việc 24h trong một ngày. Tuy nhiên 24/24 lại không nói rõ là làm việc suốt tuần hay là không. Cho nên họ có thể nghỉ thứ 7 hoặc là Chủ Nhật theo như quy định riêng của mỗi doanh nghiệp mà họ làm việc.

Ký hiệu 24/24 cũng mang ý nghĩa nói lên sự vất vả, sức mạnh, sức chịu đựng, tính kiên trì trong công việc ở mức độ cao.

Tìm hiểu 24/24 là gì?
Tìm hiểu 24/24 là gì?

Các hình thức hỗ trợ 24/7 là gì?

Thực tế cho thấy các dịch vụ hỗ trợ 24/7 là phổ biến nhất cho cách dùng thuật ngữ này. Theo nghĩa đơn giản nhất, hỗ trợ 24/7 mang ý nghĩa là luôn cung cấp cho khách hàng sự trợ giúp trực tiếp ở bất kỳ thời gian nào mà khách hàng cần hỗ trợ. Các doanh nghiệp có thể thực hiện hỗ trợ này theo một số cách:

Cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/7
Cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/7
  • Hỗ trợ qua điện thoại: đơn vị sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua các cuộc gọi điện thoại. Giải quyết các vấn đề, hướng dẫn giải quyết thông qua điện thoại.
  • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp: Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ xử lý các vấn đề thông qua chatbox trên các trang web hoặc cửa sổ trò chuyện ở trên các mạng xã hội.
  • Hỗ trợ phục vụ tự phục vụ (Self-service): Phương pháp hỗ trợ này chính là các bài viết cơ sở kiến ​​thức, những câu hỏi thường gặp và  các video hướng dẫn giúp khách hàng mà không cần con người tương tác trực tiếp.
  • Hỗ trợ tự động: Mọi người sẽ giải quyết các vấn đề bằng cách sử dụng chatbot hay phản hồi bằng giọng nói tương tác (IVR) hoặc các hình thức tự động hóa khác nhau.
Có thể sử dụng chatbot để hỗ trợ khách hàng
Có thể sử dụng chatbot để hỗ trợ khách hàng

Những lợi ích của việc cung cấp dịch vụ 24/7 là gì?

Thực tế cho thấy việc đầu tư cung cấp dịch vụ 24/7 cho các doanh nghiệp, đơn vị mang đến rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

Đáp ứng mong đợi của khách hàng

Bạn đã bao giờ thấy mình phải chờ đợi vài giờ để nhận được phản hồi từ nhóm dịch vụ chăm sóc khách hàng về một vấn đề khẩn cấp chưa? Điều này chắc hẳn sẽ khiến bạn khó chịu. Vào thời điểm đó, bạn là một khách hàng đang cần trợ giúp và chắc chắn rằng bạn muốn có dịch vụ khách hàng hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng. Cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp đáp ứng mong đợi của khách hàng về dịch vụ ngay lập tức, bất kể thời gian.

Hỗ trợ nhanh chóng làm hài lòng khách hàng
Hỗ trợ nhanh chóng làm hài lòng khách hàng

Cải thiện chuyển đổi bán hàng

Các doanh nghiệp sẽ tồn tại lâu hơn khi có mức độ chuyển đổi bán hàng ấn tượng. Khi khách hàng không mua các sản phẩm của bạn, đôi khi có thể là do việc tiếp cận nhóm dịch vụ khách hàng khó khăn. Tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 có thể khắc phục điều này. Sự chăm sóc nhiệt tình, chuyên nghiệp, đúng lúc, nhanh chóng sẽ thúc đẩy chuyển đổi bán hàng. Khách hàng cũng sẽ được khuyến khích chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ cao cấp thông qua chăm sóc 24/7.

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Dịch vụ 24/7 sẽ có thể giúp tăng điểm CSAT (chỉ số đo lường sự hài lòng của khách trong quá trình dùng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp) của bạn. Bởi vì điểm CSAT được liên kết chặt chẽ với thời gian phản hồi đầu tiên (FRT.) FRT là khoảng thời gian tính từ khi mà khách hàng gửi vấn đề cho dịch vụ hỗ trợ đến khi họ nhận được phản hồi. Trong một nghiên cứu cho thấy, việc tăng FRT từ 3,9 phút lên 30 phút sẽ khiến điểm CSAT giảm từ 92,5% xuống 85%. Chỉ số hài lòng của khách hàng thấp sẽ khó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Gia tăng sự hài lòng cho khách
Gia tăng sự hài lòng cho khách

Nếu bạn muốn gia tăng sự hài lòng của khách hàng, thì việc xây dựng quy trình hỗ trợ khách hàng 24/7 hiệu quả là cách tốt nhất. Các vấn đề được giải đáp nhanh chóng, phù hợp cho khách sẽ làm họ hài lòng, thúc đẩy chuyển đổi bán hàng.

Thúc đẩy lòng trung thành của những người tiêu dùng

Một trong những cách tốt nhất để cho khách hàng thấy rằng bạn thực sự quan tâm tới họ là cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. Với điều này, họ sẽ tin rằng bạn ưu tiên nhu cầu của họ, điều này giúp tạo lòng trung thành của khách hàng, tái sử dụng dịch vụ của đơn vị cho những lần sau. Chúng ta đều biết rằng lòng trung thành là điều cần thiết cho sự phát triển kinh doanh vì khách hàng sẽ sẵn sàng gắn bó lâu dài với bạn và thậm chí giới thiệu thương hiệu của bạn cho những người khác.

Có được lợi thế cạnh tranh

Tính cạnh tranh cao khi có dịch vụ chăm sóc 24/7 tốt
Tính cạnh tranh cao khi có dịch vụ chăm sóc 24/7 tốt

So với những đơn vị kinh doanh khác, chất lượng sản phẩm của bạn có thể tương tự nhưng dịch vụ tốt, chu đáo hơn sẽ có tính cạnh tranh hơn đấy. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 tốt sẽ cho các khách hàng tiềm năng của bạn thấy được lý để gắn bó với thương hiệu của bạn so với những thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực. Dịch vụ khách hàng 24/7 mang đến cho bạn lợi thế cạnh tranh ngày càng trở nên phù hợp trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Phục vụ khách hàng ở trên toàn thế giới

Trong các dịch vụ chăm sóc khách hàng, việc chênh lệch múi giờ có thể khiến cho những khách hàng ở múi giờ khác khó có thể được hỗ trợ ngay khi có những vấn đề khẩn cấp. Nhưng mọi thứ có thể trở nên trở nên đơn giản bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7. Các dịch vụ khách hàng 24/7 bằng các công cụ như chatbot AI không bao giờ ngủ sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khách
Đáp ứng yêu cầu của nhiều đối tượng khách

Mặc dù việc cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ có vẻ sẽ tốn chi phí lớn, nhưng đó là một khoản đầu tư dài hạn, mang lại nhiều lợi ích trong việc tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng. Nếu được thực hiện đúng cách, nó sẽ không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng mà còn làm tăng cường khả năng giữ chân khách hàng và mang lại cho công ty bạn một lợi thế cạnh tranh mà ít thương hiệu nào có thể sánh kịp.

Cải thiện ROI (Return On Investment)

Góp phần gia tăng lợi nhuận
Góp phần gia tăng lợi nhuận

Dịch vụ khách hàng đặc biệt có khả năng trực tiếp chuyển thành ROI (tỷ suất hoàn vốn) cao hơn cho doanh nghiệp. Hầu hết khách hàng sẽ sẵn sàng tiếp tục ủng hộ những công ty có dịch vụ khách hàng xuất sắc. Điều này có nghĩa là họ sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các công ty có trung tâm trải nghiệm khách hàng cung cấp dịch vụ tốt, quan tâm khách hàng.

Có nên sử dụng các dịch vụ 24/7 không?

Từ những ưu điểm kể trên chúng ta có thể thấy, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ 24/7 là vô cùng cần thiết vì nó mang đến nhiều ưu điểm. Không chỉ vậy, dịch vụ 24/6 cũng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Chính vì thế mà người dùng nên sử dụng những dịch vụ 24/7. Tiện  ích, nhanh chóng là những từ ngữ được dùng để nói đến các dịch vụ 24 trên 7. Khi bạn cần các dịch vụ này sẽ đáp ứng ngay lập tức, nhanh chóng và luôn mang tới sự hài lòng đối với khách hàng. Điều này là còn chưa kể đến thái độ phục vụ, hiệu quả công việc của đội ngũ nhân viên với khách hàng.

Làm việc 24/7 sẽ vất vả hơn rất nhiều
Làm việc 24/7 sẽ vất vả hơn rất nhiều

Tuy nhiên, đối với người lao động thì các công việc với cường độ cao này thường gây ra áp lực, độ stress cao. Họ phải túc trực để luôn có thể sẵn sàng giải đáp và tư vấn mọi lúc cho khách hàng. Để xây dựng mức độ uy tín, tin tưởng của khách hàng, các công ty thường sẽ có ghi là hoạt động 24/7 và cần cam kết và thực hiện đúng theo thời gian quy định với khách hàng của mình.

Trên đây là một số thông tin khái lược về 24/7 là gì. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của Maytaoamcongnghiep có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *