Nếu không được kết nối mạng, wifi thì những chiếc smartphone bỗng trở nên thật vô dụng vì không thể lướt Web, tìm kiếm thông tin,… Tuy nhiên, hiện nay mọi người vẫn truyền nhau cách hack mật khẩu wifi để có thể dùng wifi mọi nơi mà không cần xin password.

Sau đây, maytaoamcongnghiep.com sẽ hướng dẫn bạn những cách để hack được mật khẩu wifi đơn giản và chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé!

Có thể hack được hệ thống bảo mật của wifi không?

Mật khẩu giúp tăng cường bảo mật cho wifi khỏi các kết nối lạ
Mật khẩu giúp tăng cường bảo mật cho wifi khỏi các kết nối lạ

Nếu như đã từng lắp đặt wifi, chắc hẳn bạn đã được biết về việc bảo mật của wifi. Khi lắp đặt, người dùng sẽ được lựa chọn chuẩn bảo mật cho wifi nhà mình. Điều này sẽ quyết định trực tiếp đến độ bảo mật của mạng bạn dùng, chuẩn bảo mật càng cao thì nguy cơ bị hack wifi càng thấp và ngược lại.

Có 3 loại chuẩn bảo mật wifi cơ bản khá phổ biến là:

 • WEP được phát hành từ khoảng 1990 nhưng dễ bị bẻ khóa nên đã bị khai tử từ năm 2004.
 • WPA được nghiên cứu và phát triển để thay thế cho chuẩn WEP. WPA  và WPA – PSK rất thịnh hành vào năm 2003.
 • WPA2 xuất hiện vào năm 2006 thay thế cho chuẩn WPA và được sử dụng cho đến ngày nay. Về cơ bản, WPA2 khá an toàn, người dùng không cần lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, với một số phần mềm hỗ trợ, người ta vẫn có thể hack wifi một cách dễ dàng.

Hack wifi là cách sử dụng phần mềm hoặc thủ thuật nào đó để dò được mật khẩu của mạng wifi. Công việc này có thể mất khá nhiều thời gian và xác suất thành công chưa được xác định.

Hack mật khẩu wifi giúp bạn mở khóa bảo mật của mạng wifi
Hack mật khẩu wifi giúp bạn mở khóa bảo mật của mạng wifi

Hack mật khẩu được xem là một hành vi xấu có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền hoặc rò rỉ các thông tin cá nhân. Do đó, không ai muốn wifi nhà mình bị hack cả và hành động này cũng không được khuyến khích.

Những cách cơ bản để hack được mật khẩu wifi

Dù không được khuyến khích, tuy nhiên có thể vì lý do nào đó, bạn cần đến những thủ thuật hack wifi để thực hiện được công việc của mình khi bất khả kháng.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý hack pass wifi dưới đây:

Cách 1: Hack mật khẩu wifi bằng máy tính

Có khá nhiều cách để xử lý, xâm nhập vào hệ thống wifi, hack mật khẩu trên máy tính. Theo nhiều người thì cách đơn giản nhất là sử dụng Command Prompt – CMD. Cách này, bạn không cần cài đặt các phần mềm, ứng dụng của bên thứ 3 nhưng vẫn có thể hack được password của wifi.

Muốn hack mật khẩu của wifi, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt trên máy tính của mình bằng việc nhấn tổ hợp phím WINDOWS + R và nhập CMD vào khung tìm kiếm, ấn ENTER.
 • Bước 2: Cửa sổ cmd sẽ được hệ thống mở ra, bạn nhập lệnh: “netsh wlan show network mode=bssid và ấn ENTER.
Hack mật khẩu wifi trên máy tính Windows
Hack wifi trên máy tính Windows
 • Bước 3: Sau khi bạn ấn ENTER, màn hình sẽ hiển thị danh sách của các mạng wifi có thể truy cập xung quanh khu vực của bạn.
 • Bước 4: Nhập lệnh: “netsh wlan connect name=(wifi name)” trong đó, wifi name là tên của mạng wifi mà bạn đang muốn hack password và kết nối.
 • Bước 5: Khi muốn ngắt kết nối, bạn nhập lệnh: “netsh wlan disconnect” để kết thúc.

Cách 2: Hướng dẫn hack mật khẩu wifi bằng điện thoại Android

Với cách để hack được mật khẩu wifi trên điện thoại Android, chủ yếu bạn sẽ phải cài đặt, sử dụng ứng dụng bên thứ 3. Hiện nay, WPSAPP là ứng dụng giúp hack được mật khẩu của các hệ thống wifi hoàn hảo hoạt động bằng các thuật toán tạo Random PIN.

Giao diện của ứng dụng chia thành các tab giúp hiển thị các mạng wifi khả dụng, địa chỉ IP, các loại bảo mật, mã hóa và một tab hiển thị thông tin gồm số lượng thiết bị được kết nối với mạng wifi, loại, dòng máy, địa chỉ IP của từng thiết bị…

Cách hack  wifi trên điện thoại Android với WPSAPP được thực hiện với các bước như sau:

Hack mật khẩu wifi bằng ứng dụng WPSApp
Hack mật khẩu wifi bằng ứng dụng WPSApp
 • Bước 1: Vào CH Play, tìm kiếm và tải ứng dụng WPSAPP về điện thoại của mình.
 • Bước 2: Thực hiện cài đặt ứng dụng và mở ra để bắt đầu tìm kiếm các hệ thống mạng wifi xung quanh vị trí của bạn.
 • Bước 3: Nhấn chọn kết nối mạng mà bạn muốn hack mật khẩu và kết nối.
 • Bước 4: Chọn CONNECT WITH PIN, đợi một vài phút sau đó WPSAPP sẽ hiển thị mật khẩu của mạng wifi bạn vừa kết nối.

Cách 3: Hack password wifi bằng địa chỉ IP

Sử dụng ứng dụng bên thứ ba là cách hack mật khẩu danh cho điện thoại Android còn với những chiếc điện thoại Iphone iOS thì cách hack mật khẩu wifi bằng địa chỉ IP là phù hợp nhất.

Các bước để thực hiện hack mật khẩu tương đối đơn giản tuy nhiên nó chỉ khả thi nếu như điện thoại đang được kết nối với mạng wifi và bạn muốn hack mật khẩu để chia sẻ cho người khác.

Các bước thực hiện hack mật khẩu của wifi trên Iphone gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Mở điện thoại và vào phần CÀI ĐẶT (SETTINGS).
 • Bước 2: Tìm và chọn mục WIFI để mở cửa sổ hiển thị trên màn hình. Sau đó nhấn chọn biểu tượng chữ i trong vòng tròn bên cạnh mạng wifi đang được kết nối. Thao tác này sẽ giúp hiển thị chi tiết các thông tin mạng wifi đang mở.
Cách hack mật khẩu củ wifi thực hiện trên điện thoại Iphone
Cách hack mật khẩu củ wifi thực hiện trên điện thoại Iphone
 • Bước 3: Kéo xuống dưới màn hình, chọn vào tab DHCP để hiển thị chi tiết địa chỉ IP router của bạn. Hãy sao chép hoặc ghi lại địa chỉ IP router này nhé.
 • Bước 4: Mở trình duyệt SAFARI (tìm kiếm) của Iphone và dán/nhập địa chỉ IP router vừa lưu lại rồi ấn ENTER.
 • Bước 5: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn cần nhập tên người dùng, mật khẩu để truy cập trang Web cài đặt router, bạn hãy mặc định tên người dùng và mật khẩu đều là ADMIN.
 • Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần tìm + nhấn chọn vào WIRELESS SETTINGS (Cài đặt không dây) hoặc tùy chọn tương tự tùy vào router mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 7: Trên cửa sổ WIRELESS SETTINGS vừa được mở ra, bạn ấn chọn vào WIRELESS SECURITY (Bảo mật không dây), tìm chọn SECURITY KEY để hiển thị mật khẩu wifi của mạng.

Cách 4: Hack mật khẩu wifi bằng chìa khóa vạn năng

Đây cũng là cách hack password wifi bằng các ứng dụng như Wifi Master Key hoặc Wifi chìa khóa vạn năng. Cách này cũng khá đơn giản, và có thể áp dụng cho cả điện thoại Iphone hoặc Android. Bạn thực hiện việc tải các ứng dụng và cài đặt vào máy rồi thực hiện các thao tác hướng dẫn dưới đây:

Cài đặt các ứng dụng mở khóa vạn năng hack mật khẩu wifi
Cài đặt các ứng dụng mở khóa vạn năng hack mật khẩu wifi
 • Bước 1: Mở ứng dụng vừa được cài đặt và mở quyền truy cập vào vị trí của thiết bị cho ứng dụng.
 • Bước 2: Tại cửa sổ của ứng dụng, bạn nhấn và chọn tùy chọn: TÌM KIẾM CHÌA KHÓA WIFI để tiến hành tìm kiếm các mạng wifi xung quanh vị trí.
 • Bước 3: Chọn kết với với mạng wifi bất kỳ để ứng dụng giúp bạn tự động bẻ khóa mật khẩu.

Một số biện pháp để hạn chế bị hack mật khẩu wifi

Việc có quá nhiều thiết bị cùng truy cập có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền của mạng wifi. Hơn nữa, hiện nay có khá nhiều ứng dụng và thủ thuật để có thể hack password wifi nên bạn cần tăng cường bảo mật cho mạng wifi nhà mình.

Để tăng cường bảo mật, bạn có thể sử dụng những cách dưới đây:

 • Đổi password của wifi thường xuyên: Nên đổi mật khẩu 3 tháng một lần sẽ giúp mạng wifi trong gia đình được an toàn hơn, đổi mật khẩu truy cập modem sẽ hạn chế việc dò mật khẩu qua địa chỉ IP.
 • Nên sử dụng các loại mật khẩu phức tạp cho wifi: Hack mật khẩu wifi sẽ trở nên dễ hơn nếu như password quá đơn giản. Hãy sử dụng các mật khẩu dài, có cả ký tự đặc biệt lẫn các chữ cái, chữ số sẽ làm khó các ứng dụng dò tìm mật khẩu hơn.
Cách để tăng cường bảo mật cho mạng wifi khỏi bị hack mật khẩu
Cách để tăng cường bảo mật cho mạng wifi khỏi bị hack mật khẩu
 • Tắt WPS trên trang quản trị modem để tránh bị dò mật khẩu, tuy nhiên cách này lại giới hạn một số tính năng khi bạn kết nối với mạng wifi của mình.
 • Không chia sẻ password: Nếu bạn chia sẻ mật khẩu cho hàng xóm, người lạ thì vừa dẫn đến quá tải đường truyền vừa tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập vào mạng wifi. Không nên sử dụng các ứng dụng dò wifi tại nhà bởi vì mật khẩu wifi của bạn cũng sẽ được đồng bộ lên hệ thống.

Kết luận

Việc hack mật khẩu wifi khá đơn giản và dễ dàng tuy nhiên lại là hành động không nên. Maytaoamcongnghiep hy vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích với bạn và được áp dụng trong những trường hợp thật sự cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *