Gu chì là gì? Phở gu chì là gì xuất hiện rất nhiên trên Facebook và TikTok. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của những cụm từ này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc và muốn biết gu chì hay phở gu chì có nghĩa là gì thì hãy đừng vội bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Gu chì là gì?

Gu chì thực chất là xu hướng phát âm tiếng Việt của nhiều người khi đọc tên thương hiệu nổi tiếng Gucci. Đây là một trong những hãng thời trang hàng hiệu đẳng cấp quốc tế với những item đắt giá mà hầu như ai cũng muốn sở hữu. Ví dụ như túi xách, quần áo, giày dép hay những món phụ kiện độc đáo khác. Lướt mạng xã hội bạn sẽ thấy gu chì được sử dụng khá phổ biến.

Gu chì viral trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok
Gu chì nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok

Không chỉ là cách phát âm của từ Gucci, gu chì còn biết là “gu của chị”, “gu em là gu chị”. Xu hướng này dần trở thành xu hướng hot trên mạng xã hội TikTok. Rất nhiều video ngắn được ra đời hưởng ứng theo trend này và thu hút lượng tương tác khủng.

Phở gu chì là gì?

Phở gu chì được nhắc đến trong câu “Phở gu chì Cơm đốc cờ lê” nổi tiếng trên nền tảng Facebook, Zalo. Nghĩa của câu nói này ám chỉ đến món phở và cơm hạng sang. Trong đó gu chì và đốc cờ lê là cách đọc của hai thương hiệu thời trang nổi tiếng Gucci (gu chì) và Dolce (đốc cờ lê).  

Tìm hiểu Phở gucci có nghĩa là gì?
Phở gucci có nghĩa là gì?

Ở Việt Nam, phở và cơm đều là những món ăn dân dã, thường xuyên có mặt trong thực đơn hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên khi nhắc đến phở gắn mác gu chì thì tức là nói đến món phở hạng sang như phở Lý Quốc Sư, phở trên toàn Landmark 81. Còn cơm đốc cờ lê thì phải là cơm với thịt bò Wagyu, canh hải sản bào ngư, rau tiến vua.

Câu “phở gu chì cơm độc cờ lê” ám chỉ người con gái làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác. Như người ta thường ví von rằng cơm là vợ nhà, phở là tiểu tam – những cô gái chuyên mồi chài chồng người khác. Phở gu chì ý chỉ người con gái đó ngon nghẻ hơn so với vợ ở nhà. Vậy nên nhiều cánh mày râu bị mê hoặc bởi người con gái có nhan sắc từ đó sa đọa rồi bỏ bê gia đình.

“Phở gu chì cơm độc cờ lê” ám chỉ người con gái làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của người khác
“Phở gu chì cơm độc cờ lê” ám chỉ người con gái làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình người khác

Lý do “gu chì” lại trở thành trend mạng xã hội

Gu chì đã trở thành một trend trên mạng xã hội vì nó mang tính chất thú vị và gây chú ý của người dùng. Dưới đây là một số lý do giúp cho cụm từ “gu chì” này trở nên phổ biến:

Gu chì trở thành trend với tốc độ lan truyền nhanh chóng
Gu chì trở thành viral với tốc độ lan truyền nhanh chóng
  • Gu chì thường được sử dụng để miêu tả những bức ảnh hoặc tình huống hài hước. Điều này làm cho người xem cười và cảm thấy thích thú.
  • Gu chì thường liên quan đến những hình ảnh hoặc tình huống gây phản cảm, khó chịu. Người xem có thể phản ứng theo cách khác nhau, từ bị ám ảnh đến thích thú.
  • Cụm từ gu chì thường được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok,… Nhờ tính chất hài hước và gây chú ý, nó nhanh chóng trở thành một xu hướng phổ biến.
  • Gu chì có thể được áp dụng vào nhiều ngữ cảnh khác nhau và tạo ra nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều này khiến cho nó trở thành đề tài đa dạng và không bao giờ tẻ nhạt.

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết được gu chì là gì? Cũng như biết được ý nghĩa sâu xa trend “phở gu chì cơm độc cờ lê” trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và TikTok.

>>> Xem thêm bài viết: Hiện Kim Là Gì? Hiện Kim Và Hiện Vật Khác Nhau Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *