Ghost là gì? Gần đây trên các trang mạng xã hội, các bạn trẻ thường nhắc đến khái niệm Ghost trong tình yêu. Tuy nhiên một số người lại không hiểu Ghost có ý nghĩa gì? Để biết chi tiết hơn về Ghost cũng như những thông tin liên quan tới thuật ngữ này, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết sau. 

Ghost là gì?

Ghost là một từ trong tiếng Anh có nghĩa đen là “bóng ma”. Còn hiểu theo nghĩa tiếng Việt và phổ biến thì có thể hiểu Ghost là “ngó lơ toàn tập. Điều này đồng nghĩa với việc một người ngừng hoàn toàn việc liên lạc với đối phương mà không thông báo trước. 

Ghost hoàn toàn có thể xảy ra ở nhiều mối quan hệ và ở nhiều đối tượng khác nhau. Trong tình yêu ghost cũng vô cùng phổ biến, ám chỉ hành động đột ngột kết thúc mối quan hệ yêu đương, giao tiếp với đối phương mà không giải thích một lời. 

Ghost trong tình yêu và theo nghĩa thông thường
Ghost trong tình yêu và theo nghĩa thông thường

Trong thời đại công nghệ số hiện nay có rất nhiều ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble, Grindr,… Điều này càng làm tình trạng ghost trong tình yêu xuất hiện nhiều hơn. Ước tính có tới 50% đàn ông và cả phụ nữ đã từng trải qua cảm giác bị ghost khi đang quen ai đó. Và có tới 50% người cũng từng đi ghost người khác.

Bên cạnh đó nhiều người nhầm lẫn giữa ghost và trap trong tình yêu. Tuy nhiên đây là hai khái niệm trap và ghost là gì đều có sự khác biệt. Ghost là bị bơ đi mà không biết được lý do. Còn trap có thể là do đối phương phản bội bạn và bạn biết lý do.

Dấu hiệu bị ghost là gì trong tình yêu

Một số dấu hiệu nhận biết bạn đang bị ghost trong tình yêu là gì có thể kể đến như sau:

  • Bạn luôn là người chủ động nhắn tin trước, hiếm khi thấy đối phương nhắn tin cho bạn. 
  • Khi nhắn tin, đối phương có trả lời lại nhưng vô cùng hời hợt.
Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị ghost trong tình yêu
Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị ghost trong tình yêu
  • Mỗi lần nhắn tin, rất lâu sau mới nhận được tin nhắn phản hồi. 
  • Đối phương luôn tìm đủ mọi lý do để không gặp mặt bạn.
  • Bạn không thể xem các bài đăng của đối phương trên mạng xã hội.
  • Người từng ghost trước đó rất có thể họ sẽ ghost bạn thêm lần nữa.

Nguyên nhân nào dẫn đến ghost trong tình yêu

Đối với một số người đang trong mối quan hệ yêu đương (đặc biệt là yêu qua mạng) thì việc biến mất, dừng liên hệ đột ngột rất dễ xảy ra. Họ sẽ không thú nhận với đối phương rằng bản thân mình đã hết hứng thú, không còn cảm giác. Và việc dừng liên lạc đột ngột cũng là cách để đối phương tự hiểu ý mà dừng lại. 

Nguyên nhân xảy ra ghost trong tình yêu
Nguyên nhân xảy ra ghost trong tình yêu

Cũng có thể bạn chỉ là một trong số những lựa chọn của họ. Khi họ đã tìm được đối tượng khác tốt hơn, họ dễ dàng ghost bạn không thương tiếc. Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc ghost người khác là hành vi không đúng đắn. Điều này có thể làm tổn thương đến người bị ghost, khiến họ cảm thấy bị bỏ rơi.

Cách giải quyết khi bị ghost trong tình yêu

Bị ghost trong tình yêu là cảm giác không hề dễ dàng vượt qua, nhất là khi bạn lỡ yêu thật lòng. Đây là cảm giác vô cùng khó chịu, thậm chí có thể làm bạn tức giận, xấu hổ và dằn vặt.

Tuy nhiên điều bạn cần làm là không nên nghĩ quá nhiều, không nên phân tích sâu vào vấn đề để tìm ra nguyên nhân. Nếu không bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng tiêu cực. Tự đổ lỗi cho bản thân và  tự trách, tự hỏi bản thân đã sai ở đâu mà lại bị bỏ rơi như thế.

Cách giải quyết khi bị ghost
Cách giải quyết khi bị ghost

Chấp nhận rằng những người ghost bạn có thể xuất hiện bất kỳ đâu trong cuộc sống, và đó không hoàn toàn là lỗi của bạn. Đồng thời bạn cũng nên cắt đứt liên lạc, giữ bình tĩnh và dừng cố tìm cách nhắn tin trách giận hay van nài họ quay lại. Như thế chỉ làm hạ thấp giá trị bản thân bạn và họ cũng sẽ coi thường bạn. 

Hãy tôn trọng, yêu thương bản thân mình hơn. Mối quan hệ đó mất đi giúp sẽ mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn. Hãy tập trung vào việc nâng cấp bản thân lên một phiên bản tốt hơn. Có như thế bạn mới có thể gặp được những người thực sự tốt với mình, bước tiếp vào mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Vậy Ghost là gì trên Facebook?

Trên nền tảng Facebook, thuật ngữ Ghost mang ý nghĩa như sau:

  • Ghost Profile: Thuật ngữ được dùng để chỉ các tài khoản Facebook giả mạo. Thông thường các Ghost profiles sẽ không có hình đại diện hoặc thông tin cá nhân, được tạo ra với mục đích gian lận hoặc spam.
  • Ghosting: Mô tả hành động ngừng liên lạc hoặc chấm dứt một mối quan hệ trên mạng xã hội mà không giải thích hoặc thông báo trước. Khi một người ghost bạn trên Facebook, họ sẽ không trả lời tin nhắn, không bình luận cũng như tương tác với bạn trên các bài đăng.

Cả hai ý nghĩa Ghost bên trên đều liên quan đến hành vi hoặc tình huống không mong muốn trong việc tương tác với người dùng khác trên nền tảng Facebook.

Trên đây, Maytaoamcongnghiep đã giải thích cho bạn chính xác ghost là gì trong tình yêu. Mong rằng các bạn sẽ không rơi vào tình huống bị ghost bởi người mình thương, và sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *