Người cao số là gì? Cao số là thuật ngữ tâm linh đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất thật sự của nó.  Vậy thế nào là người cao số? Dấu hiệu nhận biết người có căn số cao là gì? Nếu bạn cũng đang tò mò về vấn đề này thì đừng vội bỏ qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Người cao số là gì?

Theo quan niệm dân gian, người cao số thường là phụ nữ lận đận đường tình duyên, khó lấy chồng. Thậm chí, họ còn bị người đời cho rằng có số sát chồng, lấn át chồng, làm “giá” cao quá nên mới “ế”… Mọi người cho rằng những người phụ nữ cao số sẽ lấn át cả vía của chồng cũng như bố mẹ chồng. Chính vì vậy họ luôn là đối tượng mà các bà mẹ chồng dè chừng khi chọn con dâu.

Phụ nữ lận đận đường tình duyên, khó lấy chồng là người cao số
Người cao số thường là phụ nữ lận đận đường tình duyên, khó lấy chồng

Theo sách tử vi, người cao số là:

  • Người tuổi Dần, Mão, Thìn sinh vào giờ Tỵ hoặc giờ Sửu thì phạm
  • Người tuổi Thân, Dậu, Tuất sinh giờ Hợi hoặc giờ Mùi là phạm.
  • Người tuổi Hợi, Tý, Sửu sinh giờ Dần hoặc giờ Tuất thì phạm.
  • Người tuổi Tỵ, Ngọ, Mùi sinh giờ Thân hoặc giờ Thìn là phạm.

Các tuổi sinh vào giờ bị phạm: “Trai phạm nhằm tuổi này, giờ này thì không có vợ; gái phạm nhằm tuổi này giờ này thì không có chồng”. Trong khoa học tử vi, người cao số là những người thuộc cung mệnh Cô Thần hoặc Quả Tú. Vì thế tình duyên thường trắc trở, không đến được với người mình yêu. Nếu có kết hôn thì cũng không hạnh phúc, sớm chia rẽ, phải trải qua vài ba lần đò mới yên ấm.

Đặc điểm nhận biết tướng người cao số

Người có căn cao số nặng thường trải qua nhiều khó khăn, gian nan trong cuộc đời. Dưới đây sẽ là dấu hiệu nhận biết người có căn cao số theo nhân tướng học.

Đặc điểm nhận biết người cao số
Những đặc điểm nhận biết người cao số

Gò má cao

Người có gò má cao thường là những người cá tính, mạnh mẽ, độc lập và thích thể hiện cái tôi trong cả công việc lẫn cuộc sống. Những người này hay nóng nảy, cáu gắt khiến người khác e ngại không dám tới gần. Người phụ nữ có đặc điểm gò má cao thường bị nói là “sát chồng”.

Tướng mũi cong vẹo

Người có tướng mũi cong vẹo thường là những người mang tư tưởng cực đoan nhiều hơn là tích cực. Mũi vẹo mà khoằm thường có tâm địa độc ác, mưu mô, nhiều toan tính. Với tuýp người phụ nữ có đặc điểm này, đàn ông nên cân nhắc khi lựa chọn làm vợ bởi sẽ đem lại nhiều phiền toái cho bản thân.

Người có tướng mũi cong thường ang tư tưởng cực đoan, tiêu cực
Người có tướng mũi cong vẹo thường mang tư tưởng cực đoan, tiêu cực

Mắt lõm sâu

Người có mắt lõm sâu cùng phía đuôi mắt càng nhiều nếp nhăn thường gặp trắc trở trong chuyện tình cảm. Mắt lõm sâu cộng thêm đặc điểm gò má cao tức chủ nhân là người bảo thủ, cố chấp, tính tình ngang ngược. Không thích sự ràng buộc nên thích sao làm vậy thế nên tình duyên khó lòng bằng phẳng.

Cung phu thê không đẹp

Cung phu nằm ở vị trí đuôi mắt, đuôi lông mày, cung này có thể đoán biết được đời sống hôn nhân của mỗi người. Đa số người cao số thường sở hữu cung phu thê xấu, có thể là lõm vào, màu sắc không sáng hoặc có sẹo hay nốt ruồi. Phụ nữ có cung phu thê như vậy thì tình duyên gặp trắc trở, khó lấy chồng. Nếu có lấy chồng cũng dễ ly hôn vì bất đồng quan điểm sống hay có kẻ thứ ba xen vào.

Người cao số thường sở hữu cung phu thê xấu
Đa số người cao số thường sở hữu cung phu thê xấu

Lông mày thô cứng

Lông mày thô cứng cùng hàng xương mày hơi nhô lên là đặc điểm của người cao số. Điều này thể hiện họ là những người có ý chí mạnh mẽ, khiến người khác trở nên vô dụng khi đứng trước mặt họ. Ngoài ra những người phụ nữ có đặc điểm này khá ngang bướng, bảo thủ nên rất dễ xung đột với người khác.

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh người cao số?

Những người bị cho là cao số, sát phu hay mãi không có cuộc hôn nhân tốt đẹp thì thường khá buồn phiền, lo lắng và tìm đủ mọi cách để hóa giải. Theo các chuyên gia phong thủy, tùy theo trường hợp sẽ có cách cải số khác nhau. Tuy nhiên kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của mỗi người. Dưới đây là một số cách hóa giải cao số mà bạn có thể tham khảo:

bật mí Cách hóa giải, thay đổi vận mệnh người cao số
Cách hóa giải, thay đổi vận mệnh người cao số

Lấy người hơn nhiều tuổi

Thông thường, lấy người lớn tuổi hơn mình thì sẽ dễ hòa hợp, được bạn đời chiều chuộng và yêu thương hơn. Càng lớn tuổi, con người ta càng bớt đi tính “ngựa non háu đá”. Bớt đi những ý thích, ham muốn bồng bột của tuổi trẻ, bớt đi tính nhõng nhẽo, trẻ con. Bớt đi tính “ sớm nắng chiều mưa”, tự ái, nông nổi, bất cần. Có như vậy mái ấm gia đình mới hạnh phúc và bền vững được.

Lấy chồng/ vợ muộn

Việc lập gia đình muộn sẽ tránh được việc phải trải qua nhiều lần đò. Càng lấy muộn thì càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn, chín chắn hơn cả về tâm lý lẫn tình cảm. Càng biết rõ mình muốn gì, bản thân cũng có xu thế biết nhường nhịn hơn. Đây là những phẩm chất cần có ở 1 người, để cả 2 cùng kiến thiết xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc.

Lập gia đình muộn có thể sẽ tránh được việc phải trải qua nhiều lần đò
Việc lập gia đình muộn có thể sẽ tránh được việc phải trải qua nhiều lần đò

Lấy người đã từng lập gia đình

Với người cao số mãi không ưng ai thì tốt hơn hết nên lấy người đã từng có gia đình. Mất 1 lần rồi mới biết trân quý cái mình đang có, mình là người đến sau họ sẽ có xu hướng yêu thương mình hơn. Với người đã từng lập gia đình thì những cái xấu trong cung phu thê có thể sẽ rơi hết vào người hôn phối trước đó. Đến lượt mình (là người đến sau) hy vọng sẽ được hưởng phần tốt đẹp.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ hiểu người cao số là gì? Thực tế, trong cuộc sống có người nọ người kia, có thể vì họ quá “kén chọn” mà chưa có chồng/ vợ hoặc do khó tính nên không ai hòa hợp được… Chứ không phải cứ lận đận đường tình duyên là cao số, vợ/ chồng mất sớm là sát chồng/ vợ. Tốt hơn hết, hãy cứ sống thoải mái và làm những gì mà mình cảm thấy vui vẻ.

>>> Xem thêm bài viết: 930 Là Gì? Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Dãy Số 930

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *