Đi các trang mạng xã hội hiện nay, điển hình là việc xuất hiện các hội nhóm Flexing trên Facebook. Vậy Flexing là gì? Tại sao nó lại trở nên rầm rộ như thế? Cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Flexing là gì?

Theo như trong từ điển tiếng Anh, Flexing khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là siết chặt hoặc uốn cong vật nào đó. Ngoài những ý nghĩa học thuật có trong từ điển ra, hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều “flexing” với ý nghĩa khác đó là khoe khoang hay tự hào về một điều gì đó, từ đó làm cho người khác không thoải mái, cảm thấy khó chịu và phiền phức.

Không phải ai cũng thích những người Flexing chuyên đi khoe khoang những thứ mà họ có. Do đó mà rất nhiều từ ngữ đi kèm với Flexing được giới trẻ sử dụng như “No flex zone”, có nghĩa là “vùng không flex”. Ở đây, những hành động mang tính chất khoe khoang, khoe của đều sẽ bị cấm sử dụng.

Tìm hiểu Flexing là gì?
Tìm hiểu Flexing là gì?

Hiện nay Flexing được đa số bạn trẻ biết đến sử dụng. Không khó để bạn có thể bắt gặp những nội dung liên quan đến Flexing trên các trang mạng xã hội. Ví dụ điển hình là những hành động khoe nhà, khoe xe, khoe cuộc sống sang chảnh của bản thân,…

Một số câu Flexing điển hình chẳng hạn như “Tôi trở thành triệu phú năm 22 tuổi như thế nào?”; “Tôi mua giày Gucci có nhiều màu khác nhau quá không biết nên chọn màu nào nên tôi mua hết”.

Ngoài ra cũng còn một meme có tên “weird flex but ok” tức là “khoe cái này hơi kỳ nhưng thôi cũng được”.

Flexing trong Rap nghĩa là gì?

Trong Rap, Flexing cũng có ý nghĩa tương tự đó là với mục đích khoe khoang, khoe của. Cụ thể Flexing xuất hiện trong Rap lần đầu tiên khi việc khoe khoang của cải như cách để các rapper thể hiện được độ “chơi” của mình. Đồng thời đây cũng là cách mà các nghệ sĩ này sử dụng để thể hiện thành tựu bản thân đã đạt được nhờ vào việc ca hát.

Flexing xuất hiện rất lâu trong rap cũng với ý nghĩa khoe khoang
Flexing xuất hiện rất lâu trong rap cũng với ý nghĩa khoe khoang

Trong đó người đem từ flexing đầu tiên xuất hiện trong giới rapper đó chính là rapper Ice Cube. Người Em này đã sử dụng câu liên quan tới flex trong bài hát It Was A Good Day: “ No flexing, did not even look in a nigga’s direction.” Kể từ đó mà flexing bắt đầu được biết đến nhiều và sử dụng thường xuyên ở trong giới rapper, sau đó lan dần đến giới trẻ.

Trend Flexing trở nên rầm rộ trên Facebook hiện nay

Thời gian gần đây, Flexing ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến nhiều hơn khi hàng loạt các bạn trẻ xôn xao về trào lưu “flexing”.

Điển hình phải kể đến một không gian chuyên để giới trẻ tha hồ “flexing” mang tên “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Hiện tại nhóm này đã có hơn 1 triệu thành viên và được xem là một trong những nhóm trên Facebook có tốc độ phát triển nhanh nhất từ trước đến nay.

Nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên Facebook
Nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên Facebook

Trong nhóm này, các thành viên sẽ có muôn kiểu flexing như khoe ảnh đẹp, khoe chiến lợi phẩm mua sắm, khoe gia đình, nhà cửa, thành tích,… Mỗi bài đăng ở trong đó cũng nhận được rất nhiều lượt tương tác khủng từ các thành viên khác nữa. Thậm chí là đến này cả những admin của Fanpage này cũng phải tranh thủ vào nhóm đến “flexing”.

Đến cả những người nổi tiếng trong đó cũng có mặt trong “Flex đến hơi thở cuối cùng” và đăng những bài flexing khiến nhiều người thích thú. Trong đó phải kể đến ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã hưởng ứng mạnh mẽ trào lưu này được nhiều người thích thú chia sẻ. Điều đặc biệt ở đây anh không đăng các thành tích khủng của bản thân mà chia sẻ những điều bình thường nhất với những câu từ phóng đại hài hước.

Phan Mạnh Quỳnh bắt trend Flex
Phan Mạnh Quỳnh bắt trend Flex

Đa phần các bài flexing nói trên đều không mang ý nghĩa khoe khoang tiêu cực mà ngược lại mang màu sắc vui tươi, có tích cực và cách mà mọi người tương tác lại cũng rất cởi mở. Theo như nhiều bạn trẻ khi được hỏi nhận xét về trend này, đa số đều cho rằng nó thu hút, mang lại những câu chuyện hấp dẫn khiến mọi người đi từ ngưỡng mộ tới việc có động lực học tập, chăm chỉ hơn.

Đồng thời đây cũng có thể là nơi để các bạn trẻ thỏa mãn nhu cầu bản thân được công nhận, tán dương những thành tích của bản thân, lan tỏa quan điểm, điểm tỏa sáng cá nhân từ đó tạo nên những bức tranh đa dạng các màu sắc, thành tựu khác nhau.

Tất nhiên thỉnh thoảng vẫn có một số bình luận trái chiều như “khoe khoang cuối cùng cũng là khoe khoang mà thôi”, hay “có gì đâu mà khoe”. Điều này còn tùy thuộc quan điểm của mỗi người, cách nhìn nhận qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Nhìn chung flexing không hẳn xấu trong một số trường hợp. Điều quan trọng là chúng ta biết sử dụng đúng hoàn cảnh, để nó trở thành động lực, niềm vui giao lưu với người khác chứ không mang ý tiêu cực đưa ra để cố tình khiến người khác ghen tị, khoe khoang quá đà.

Lời Kết

Như vậy, bài viết trên Maytaoamcongnghiep đã cùng các bạn tìm hiểu về flexing là gì, trào lưu flexing trong giới trẻ hiện nay. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về flexing là gì và biết cách flexing khéo léo tạo không khí vui vẻ cùng mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *