Uncrush là gì? Nếu Crush được hiểu là nghĩa là thích hoặc cảm mến một ai đó thì Uncrush được sử dụng với nghĩa phủ định. Có nghĩa là từ bỏ, không còn thích một ai đó nữa trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Trong bài viết này, cùng khám phá về Uncrush và cách để uncrush một người như thế nào nhé!

Uncrush là gì?

Uncrush là thuật ngữ ám chỉ việc từ bỏ được yêu thích người mà mình có tình cảm trước đó. Nếu bạn thích ai đó nhưng sau một thời gian tình cảm đó không được đáp lại, dẫn đến việc chán nản và không muốn tiếp tục nữa. Cảm xúc của bạn khi đó chính là Uncrush.

Tìm hiểu thuật ngữ uncrush là gì?
Tìm hiểu thuật ngữ uncrush là gì?

Khi crush ai đó, bạn thường che giấu cảm xúc của mình để không bị phát hiện. Vì vậy, đối phương có thể sẽ ngó lơ, bỏ qua hoặc vô tình làm tổn thương đến bạn. Sau khi tình cảm và sự chân thành của mình không được đền đáp, các bạn thường kết thúc bằng việc là Uncrush. Tức là lúc này, bạn sẽ quyết định từ bỏ việc bạn yêu thích, quan tâm, theo dõi tới người kia.

Những cách để uncrush là gì?

Uncrush một người bản thân mình từng thích không phải điều dễ dàng. Bởi tình cảm của một người đâu phải nói bỏ là bỏ. Đặc biệt là với những người mà mình yêu đơn phương từ rất lâu. Vậy làm thế nào để Uncrush thành công? Cùng tham khảo nhé! 

Những cách để giúp bạn uncrush thành công
Những cách để giúp bạn uncrush thành công

Thẳng thắn đối diện

Trước tiên điều bạn cần làm là thẳng thắn đối diện với hoàn cảnh hiện tại. Có rất nhiều lý do để khiến một người không muốn thổ lộ tình cảm với người mình thích. Thế nhưng nếu không thổ lộ bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đối phương dành có tình cảm với mình hay không.

Hãy dũng cảm thổ lộ, hoặc bật đèn xanh cho người ấy hiểu được rằng bản thân có tình cảm với họ để sau này không phải nuối tiếc. Trường hợp đã bày tỏ tình cảm nhưng bị từ chối thì điều bạn cần làm là chấp nhận đối mặt với vấn đề chứ không phải trốn tránh.

Bạn cũng đừng hy vọng rằng mối tình này sẽ có kết quả mà phải chấp nhận rằng họ không thích bạn, bạn sẽ không nhận được tình yêu từ họ. Chấp nhận sự thật giúp bạn nhìn nhận vấn đề bớt căng thẳng hơn. Đồng thời cũng giúp bạn chữa lành vết thương lòng theo thời gian.

Ngừng liên lạc với họ để uncrush

Khi Crush ai đó chắc chắn bạn sẽ theo dõi họ trên mạng xã hội. Đây là một phương tiện vô cùng hữu ích giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về cuộc sống của Crush. Thế nhưng khi đã quyết định Uncrush, bạn cần dừng ngay việc này lại.

Ngừng liên lạc, bỏ theo dõi trên mạng xã hội để uncrush 
Ngừng liên lạc, bỏ theo dõi trên mạng xã hội để uncrush

Hãy ngừng theo dõi họ hàng ngày trên mạng xã hội như việc bạn từng làm trước đây. Thậm chí trong những trường hợp bạn và crush không quá thân thiết, chắc chắn rằng sau này sẽ không liên lạc lại nhiều nữa. Vì vậy bạn cũng có thể huỷ kết bạn một cách dứt khoát.

Trong trường hợp Crush là bạn học hay đồng nghiệp,… cần phải liên lạc lại thì không nên huỷ kết bạn mà chỉ cần bỏ theo dõi. Làm như vậy thì mỗi lần lướt Facebook bạn sẽ không thấy họ xuất hiện trở trên đó, không nhớ đến họ nữa.

Giữ khoảng cách với crush

Một khi bạn quyết định Uncrush một người bạn cần phải giữ khoảng cách với họ, để tránh phải gặp mặt quá nhiều. Nếu phải gặp mặt cũng nên hạn chế tiếp xúc và nói chuyện quá nhiều. Điều này sẽ giúp bạn bớt nhớ về người ấy, ngăn tình cảm bản thân trở nên sâu đậm hơn.

Giữ khoảng cách để uncrush đối phương
Giữ khoảng cách để uncrush đối phương

Có thể trong thời gian còn thích, bạn vẫn luôn “vô tình” gặp họ ở nhiều nơi. Thế nhưng khi Uncrush nên từ bỏ thói quen này. Có thể mới đầu sẽ rất khó khăn, nhưng chỉ cần bạn kiên trì và quen với việc không gặp họ thường xuyên sẽ giúp bạn Uncrush thành công.

Ít nhắc tới để uncrush một người

Trong trường hợp bạn và người đó có những người bạn chơi chung, hãy ít nhắc đến họ hơn với bạn bè khi muốn Uncrush. Bởi khi bạn nhắc tới họ càng nhiều, bạn sẽ càng nhớ lại đoạn tình cảm này nhiều hơn.

Mỗi lần muốn nhắc hay muốn nghĩ đến họ trong cuộc trò chuyện của mình, hãy đổi chủ đề ngay lập tức. Thay đổi sự chú ý sẽ giúp cho bản thân bạn ít nghĩ đến người ấy và nghĩ đến chuyện khác nhiều hơn. 

Cho bản thân thêm thời gian chữa lành

Tất nhiên bạn cũng đừng nên ép bản thân phải thay đổi ngay lập tức. Việc đó sẽ không hữu ích cũng hư vô tình tạo thêm áp lực cho bản thân. Từ đó có thể khiến bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng 

Cho bản thân được chữa lành khi uncrush
Cho bản thân được chữa lành khi uncrush

Hãy cho bản thân được phép buồn, có thời gian để quên đi và tự chữa vết thương theo thời gian. Dần dần mọi thứ nguôi ngoai đi bạn sẽ cảm thấy ổn định lại và sẽ trở lại được với cuộc sống thường nhật.

Hiểu rằng không tất cả đều hoàn hảo

Mọi người thường nói: “người yêu trong mắt hóa Tây Thi”. Đúng như vậy, những người mình yêu và dành tình cảm, trong mắt chúng ta họ luôn là người tuyệt vời nhất. Thế nhưng thực tế trên đời không ai là hoàn hảo cả. Crush bạn cũng thế, chỉ là khi bạn thích họ thì những điểm xấu bạn cũng cảm thấy dễ thương.

Để quên được crush bạn nên nhìn họ bằng cái nhìn thực tế khách quan nhất. Ngưng chú ý vào những điểm mạnh, những điểm họ khiến bạn mê đắm mà nhìn ra nhiều điều khác ở họ nữa. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ phải tự hỏi bản thân rằng tại sao trước đây lại crush họ.

Chăm sóc bản thân nhiều hơn khi uncrush

Hãy yêu thương, chăm sóc bản thân trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi chỉ khi bạn yêu chính mình thì người khác mới có thể yêu bạn. Crush được thì có thể Uuncrush. Thế nhưng tuyệt đối không nên bỏ bê bản thân mình.

Chăm sóc bản thân mình nhiều hơn khi uncrush
Chăm sóc bản thân mình nhiều hơn khi uncrush

Do đó hãy chăm sóc bản thân, trau dồi thêm kiến thức phát triển bản thân thật tốt. Dành thời gian cho bản thân mình sẽ khiến bạn quên đi người cũ nhanh chóng hơn. Mây tầng nào gặp gió tầng đó. Bản thân bạn tốt lên, chắc chắn sẽ gặp được người tốt và có một tình yêu đẹp. 

Cùng tâm sự với người bạn tin tưởng giúp bạn dễ uncrush

Nếu giữ trong lòng quá lâu mà không thể Uncrush bạn cũng có thể tâm sự với những người thân mà bạn thực sự tin tưởng. Có người ở bên cạnh chia sẻ, an ủi sẽ khiến bạn không còn cảm thấy cô đơn lạc lõng.

Kể cho họ nghe những chuyện bạn gặp phải, những cảm xúc của bạn. Biết đâu bạn lại nhận được những lời khuyên hữu íc. Bời những người ngoài cuộc sẽ luôn có cái nhìn khách quan, tổng thể hơn người trong cuộc.

Như vậy, bài viết trên Maytaoamcongnghiep đã cùng với các bạn bàn luận về uncrush là gì? Cũng như đưa ra được cách giúp bạn uncrush thành công. Mong rằng những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng uncrush, sớm tìm được người phù hợp và có một tình yêu đẹp cho riêng mình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *