Trong nghiên cứu chiêm tinh học, cung hoàng đạo có thể cho biết được tính cách, sự nghiệp, tình yêu của chủ cung. Từ đó giúp mỗi chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân cũng như người khác. Vậy sinh tháng 2 cung gì? Nếu như bạn sinh tháng 2 hay có bạn bè, người thân sinh tháng 2 và muốn hiểu thêm về chính bản thân mình cũng như mọi người người xung quanh thì đừng bỏ lỡ các thông tin chia sẻ ngay sau đây nhá.

Người sinh tháng 2 cung gì?

Sinh tháng 2 cung gì là nghi vấn của không ít người muốn tìm hiểu về chiêm tinh học. Cụ thể, trong chiêm tinh học phương Tây, một năm có tất cả 12 cung hoàng đạo. Các cung này được tính theo niên lịch có thứ tự lần lượt là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Tháng 2 cung gì?
Tìm hiểu tháng 2 cung gì?

Vì một năm có 12 cung hoàng đạo và một năm cũng có 12 tháng, cho nên không ít người thường nhầm tưởng mỗi một cung hoàng đạo sẽ tương đương với một tháng ở trong năm. Tuy nhiên điều này không phải vậy, cung hoàng đạo trong chiêm tinh học được tính theo tháng và có sự gối ngày ở trong các tháng. Thực tế thì mỗi một tháng sẽ có đến 2 cung hoàng đạo. Do đó, để biết được tháng 2 cung gì nói riêng và mình thuộc cung hoàng đạo nào nói chung thì cần biết được ngày tháng sinh.

Vậy sinh tháng 2 cung gì? Những người được sinh vào tháng 2 dương lịch có thể thuộc 2 cung hoàng đạo là Bảo Bình hoặc cung Song Ngư tùy vào ngày sinh, cụ thể:

 • Những người sinh vào tháng 2 dương lịch, trong khoảng từ ngày 1/2 đến ngày 18/2 thì sẽ thuộc cung Bảo Bình (cung hoàng đạo Bảo Bình gồm những người sinh trong khoảng ngày 20/1 – 18/2).
 • Những người sinh vào tháng 2 dương lịch, trong khoảng từ ngày 19/2 đến ngày 28/2 thì sẽ thuộc cung Song Ngư (cung hoàng đạo Song Ngư gồm những người sinh trong khoảng ngày 19/2 – 20/3).

Mỗi cung hoàng đạo lại sẽ có những đặc điểm riêng biệt, đại diện cho mỗi người. Do đó, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về từng cung hoàng đạo tháng 2 thông qua những chia sẻ ngay dưới đây.

Câu trả lời của tháng 2 cung gì? là Bảo Bình và Song Ngư
Câu trả lời tháng 2 cung gì? Là Bảo Bình và Song Ngư

Giải mã chi tiết cung hoàng đạo Bảo Bình tháng 2

Sau khi đã biết sinh tháng 2 cung gì thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết từng cung. Theo chiêm tinh học, một năm được chia thanh 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình đứng thứ 11 trong tổng số 12 cung. Cung này còn được gọi là cung Thủy Bình.

Sơ lược về cung Bảo Bình

 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Từ ngày: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: người mang nước
 • Bảo Bình hợp cung: Nhân Mã, Bạch Dương
 • Bảo Bình khắc cung: Sư Tử
 • Bảo Bình hợp màu: đen, xanh da trời, xanh luc
 • Đặc trưng Bảo Bình: tốt bụng, thông minh, sáng tạo
Chòm sao Bảo Bình
Là chòm sao Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Sinh tháng 2 cung gì? Đầu tiên phải kể đến Bảo Bình. Những người thuộc cung hoàng đạo này nổi tiếng là hiền lành và tốt bụng. Họ là mắt xích giúp liên kết mọi người lại với nhau.

Tuy nhiên, đôi khi Bảo Bình lại hơi nhút nhát, khá ít nói và ngại bộc lộ tính cách thật của mình. Những điều này khiến một số Bảo Bình trở nên “lập dị” ở trong mắt một số người. Nhìn chung thì họ là nhóm người có tư tưởng sâu sắc, trí tuệ cao, thích đấu tranh cho lý tưởng.

Bảo Bình dễ làm quen với tất cả mọi người, nó giúp họ thực sự đặc biệt. Mặc dù dễ dàng thích nghi với xung quanh, nhưng các Bảo Bình cũng có nhu cầu về thời gian riêng tư lớn, những khoảng lặng của riêng mình giúp họ “sạc pin” cho bản thân.

Bảo Bình thích làm việc nhóm và cũng thích tụ tập. Họ sẽ cảm thấy tốt nhất khi được là một phần của tập thể. Tuy nhiên, các Bảo Bình có thể gặp khó khăn để có thể tìm đúng “team” mà mình thuộc về. Điều này cũng có thể khiến cho họ  buồn chán khi không được mọi người chú ý.

Biểu tượng người mang nước
Biểu tượng của những người mang nước

Sự nghiệp của Bảo Bình

Bảo Bình được đánh giá là những người thông minh, sáng tạo. Họ cũng sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, sự hiểu biết của bản thân cho mọi người. Điều này giúp Bảo Bình được nhiều người yêu thích trong công việc.

Đây cũng là cung hoàng đạo thích sự mới mẻ, thích sáng tạo, thích thử sức với những cái mới. Do đó mà trong công việc họ luôn có những hướng đi mới mẻ không giống ai.

Bảo Bình là những người có tầm nhìn xa, thích tham gia các hoạt động nhân đạo. Nhiều Bảo Bình cảm thấy phù hợp với nghề nhiếp ảnh, lập trình viên,… những nghề không bó buộc, rập khuôn về cách làm và có thể thể hiện cá tính.

Tình yêu của Bảo Bình

Bảo Bình sẽ là là người thích tự do và không muốn bó buộc. Do đó, trong tình với một Bảo Bình, hãy dành cho họ thời gian riêng tư, chừa cho họ những khoảng lặng nhé. Lúc này họ sẽ trở thành một người yêu tuyệt vời. Nếu tình yêu của bạn quá gò bó thì họ có thể dần chán nản, buồn phiền và cuộc tình sẽ sớm đi vào ngõ cụt đấy.

Bảo Bình rất chín chắn trong tình yêu
Bảo Bình là cung chín chắn trong tình yêu

Những Bảo Bình cũng không thích cằn nhằn ghen tuông. Một Bảo Bình cũng không phải tuýp người dễ dàng hứa hẹn lâu dài. Họ có tính cẩn thận chứ không phải không yêu bạn. Họ chỉ hứa hẹn khi tình cảm đã chắc chắn, lúc đó thì Bảo Bình sẽ rất là chung tình đấy.

Những bạn thuộc cung Bảo Bình thường sẽ hợp với những cung hoàng đạo như Bạch Dương, Nhân Mã và sẽ khắc cung Sư Tử.

Giải mã cung Song Ngư tháng 2

Sinh tháng 2 cung gì? Cung hoàng đạo còn lại trong tháng 2 chính là cung Song Ngư. Đây là cung hoàng đạo xếp thứ 12 theo chiêm tinh học phương Tây. Những người thuộc cung Song Ngư tháng 2 sẽ có những đặc điểm như sau:

Khái lược về cung Song Ngư

 • Tên tiếng Anh: Pisces
 • Từ ngày: 19/02 – 20/03
 • Biểu tượng: hai con cá
 • Hợp với cung: Cự Giải, Bọ Cạp
 • Hợp màu: xanh, xanh dương, tím
 • Ý nghĩa: nghệ thuật, những giấc mơ, bí ẩn
Chòm sao Song Ngư
Người sở hữu chòm sao Song Ngư

Tính cách cung Song Ngư

Song Ngư là những người rất thân thiện, vị tha, sẵn lòng giúp đỡ người khác và không mong đợi sự đền đáp khi giúp đỡ mọi người. Điều đáng ngạc nhiên là dù Song Ngư dễ đồng cảm nhưng họ vẫn giữ cho mình ranh giới mạnh mẽ, không để cảm xúc bên ngoài lấn át họ.

Những chú cá này có sự nhạy cảm về thế giới xung quanh một cách đáng ngạc nhiên. Họ có thể nắm cũng có thể buông, cũng như biết cách hòa hợp trong mọi tình huống. Hai chú cá này mang trong mình nhiều ý tưởng, nhưng một mình lại khó có thể khiến cho chúng trở thành hiện thực. Họ cần có sự giúp sức từ người khác.

Với trí tưởng tượng phong phú, sống nội tâm cho nên đôi khi Song Ngư lại dễ bị “nghiện” cuộc sống ở trong trí tưởng tượng của mình. Ảo tưởng đôi khi giúp “cá” thư giãn trước những tình huống khó khăn. Nhưng nếu như lún quá sâu, họ sẽ khó lòng phân biệt được đâu là thực tại, đâu là mộng ảo. Đôi khi họ sẽ lựa chọn mộng ảo để trốn tránh vấn đề.

Biểu tượng 2 con cá
Biểu tượng 2 con cá là của chòm sao Song Ngư

Đôi khi Song Ngư cũng khá do dự, họ khó đưa ra những quyết định dứt khoát do tính cách hay lo lắng cho mọi người cũng như sợ làm tổn thương cảm xúc ai đó.

Sự nghiệp của Song Ngư

Sự mơ mộng với nhiều ý tưởng táo bạo cho nên những chú cá này phù hợp nhất với những ngành nghề được tự do bảy nhảy, cần sự sáng tạo, thể hiện kỹ năng bản thân,… như nhạc sĩ, họa sĩ,… Hay những nghề đòi hỏi sự tận tâm, từ bi như bác sĩ,…

Phần lớn các Song Ngư không đặt suy nghĩ quá nhiều ở vấn đề tiền bạc. Họ thường tập trung hơn vào mục tiêu và  ước mơ của mình, sẽ chỉ cố gắng kiếm đủ tiền để có thể đạt được ước mơ.

Song Ngư không hợp để làm lãnh đạo, thường khá thu mình lại. Họ là tuýp người làm việc thầm lặng, hết lòng vì công việc. Họ phù hợp nhất với vị trí nhân viên và những hoạt động nhóm.

Cá thích hợp làm việc nhóm
Cá rất thích hợp làm việc nhóm

Tình yêu cung Song Ngư

Với tính mơ mộng của mình nên trong tình yêu, Song Ngư rất lãng mạn, tận tâm vì tình yêu. Họ rất dịu dàng, vô cùng hào phóng với người người bạn đời của mình. Để tìm kiếm tình yêu, Cá có thể bất chấp mọi thứ để theo đuổi.

Cung hoàng đạo này rất chung thủy với tình yêu. Một khi Song Ngư đã tìm thấy tình yêu đích thực, họ tin tưởng với đối phương và bắt đầu chia sẻ mọi thứ cho đối phương. Nó như thể mục đích duy nhất ở trong cuộc sống của Cá là tìm thấy đối phương, làm cho họ hạnh phúc.

Sự nhạy cảm của bản thân khiến cho Song Ngư có thể dễ dàng cảm nhận được các cung bậc cảm xúc của đối phương. Dường như Cá còn hiểu đối phương hơn chính họ. Nhưng sự nhạy cảm cũng khiến những chú Cá này dễ bị tổn thương, do đó hãy nhẹ nhàng với Cá thôi nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin khái lược về vấn đề tháng 2 cung gì. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Maytaoamcongnghiep có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này.

>>> Xem thêm: Thế kỷ 20 bắt đầu từ năm nào? Những sự kiện thế giới nổi bật trong thế kỷ 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *