Cung Khí gồm cung nào? Cung Khí là gì? Là nghi vấn của không ít người khi tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo. Thực tế trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều vào 4 nhóm cung trong đó có cung Khí. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nhóm cung này qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Cung Khí là gì?

Theo chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia đều thành 4 nhóm nguyên tố gồm lửa, đất, nước và khí. Do vậy, chúng được gọi chung là cung Khí, cung Lửa, cung Đất và cung Nước. Cũng giống như các cung khác, cung Khí chính là một nhóm cung đại diện cho 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí (nguyên tố gió).

Nhóm các nguyên tố cho biết cung Khí gồm cung nào
Những nhóm nguyên tố cho biết cung Khí gồm cung nào

Cung Khí gồm cung nào?

Cung Khí gồm cung nào được nhiều người tìm hiểu về chiêm tinh học quan tâm. Như đã nói ở trên, cung Khí là đại diện của 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố khí là cung Song Tử, cung Thiên Bình và cung Bảo Bình.

Mặc dù mỗi con người lại có những tính cách khác nhau, nhưng theo chiêm tinh học thì những người thuộc cung Khí sẽ có những đặc điểm chung như sau:

 • Cung Khí là những người mộng mơ: bên cạnh nét thông minh, những người thuộc nhóm nguyên tố Khí còn rất mơ mộng. Họ yêu cái đẹp, dễ bị thu hút bởi sự lãng mạn. Tuy mơ mộng đấy, nhưng họ không hề rời xa thực tế, vẫn luôn cố gắng không ngừng để đạt được kết quả mong muốn.
 • Cung Khí giỏi giao tiếp: những người thuộc nhóm cung này giỏi ăn nói, có tài giao tiếp, rất hoạt ngôn nên được mọi người yêu quý. Mọi người bị thu hút bởi những câu chuyện của họ.
 • Biết cân bằng cuộc sống: với quá nhiều điều cần quan tâm trong cuộc sống nhưng những người thuộc cung nguyên tố này vẫn biết cách cân bằng. Từ đó mà các công việc không bị ảnh hưởng đến nhau, có kế hoạch, sắp xếp hợp lý.
 • Họ ham học hỏi: cung Khí là những người thông minh, luôn muốn tìm ra gốc rễ mọi vấn đề. Nó giúp cho họ khám phá được những điều mới mẻ.
Cung Khí gồm cung nào?
Cung Khí là cung nào?

Một số đặc điểm của cung Khí

Sau khi đã biết cung Khí gồm cung nào, thì để hiểu rõ hơn về cung Khí, hãy cùng chúng tôi giải đáp một số nghi vấn sau:

Cung Khí sinh tháng mấy?

Xác định cung Khí sinh tháng mấy cần phải xác định ngày sinh của 3 cung thuộc cung nguyên tố này, cụ thể:

 • Cung Thiên Bình: Từ 23/9 đến 23/10.
 • Cung Song Tử: Từ 21/5 đến 21/6.
 • Cung Bảo Bình: Từ 20/01 đến 18/02.

Ai là thủ lĩnh của nhóm cung Khí?

Đối với nhóm cung Khí thì cung Bảo Bình là thủ lĩnh của nhóm. Bởi vì Bảo Bình luôn có một cái đầu lạnh, một trái tim nóng cùng hệ tư tưởng tiến bộ, uyên bác. Họ đam mê công việc, ham học hỏi và khám phá những kiến thức mới, không ngừng cải thiện, nâng cao bản thân, biến mình thành một kho kiến thức thông thái.

Lý trí mạnh mẽ, tư duy tốt cùng óc quan sát tinh tế giúp Bảo Bình đưa ra sự đánh giá khách quan, chính xác về mọi sự việc xảy ra, cũng như có khả năng định hướng đúng đắn cho tương lai. Sự thông minh cùng khả năng cân bằng cảm xúc tốt giúp Bảo Bình chịu được những áp lực nặng nề trong thời gian dài, có thể đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh đầy trách nhiệm.

Tư tưởng tiến bộ, am hiểu sâu rộng và sự thoải mái ở Bảo Bình giúp mọi người được lắng nghe những quan điểm cá nhân, ý tưởng khác biệt, giúp cho mọi người được hoàn thiện. Do đó mà Bảo Bình sẽ là một người lãnh đạo tuyệt vời trong cung khí.

Cung Thiên Bình là người lãnh đạo tuyệt vời của cung Khí
Cung Thiên Bình là người lãnh đạo tuyệt vời của nhóm cung Khí

Cung Khí hợp với cung nào?

Các cung Khí gồm Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình được cho là rất hợp với các cung Khí và cung Lửa khác như Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Đặc điểm các cung hoàng đạo thuộc cung Khí

Cung khí gồm cung nào đã được giải thích ở trên, để hiểu rõ hơn về các cung này, hãy cùng tìm hiểu các đặc điểm chi tiết như sau:

Cung khí gồm cung nào – Đặc điểm cung Song Tử

 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Tên khác: Song Nam, Song Sinh
 • Từ ngày: 21/05 – 21/06
 • Nguyên tố: Khí
 • Biểu tượng: song sinh
 • Song Tử hợp với: Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình
 • Song Tử khắc cung: Ma Kết, Song Ngư
 • Song Tử hợp màu: đỏ, vàng, trắng
 • Đặc trưng Song Tử: hoạt bát, năng động, bướng bỉnh, mâu thuẫn
Kí hiệu cung Song Tử
Kí hiệu của cung Song Tử

Tính cách cung Song Tử

Song Tử đại diện bởi 2 người song sinh nên là một trong những cung sáng tạo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ dễ thích, đam mê với nhiều thứ nhưng cũng nhanh quên mất chúng chỉ sau một thời gian.

Với nội tại song sinh, Song Tử có thể tìm tòi, tích lũy nhiều kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Khả năng tư duy nhanh nhạy giúp họ luôn tìm được hướng giải quyết trước mọi vấn đề.

Cung Song Tử luôn vui vẻ, rất hòa đồng và dễ làm thân cho nên đi đâu cũng sẽ có bạn bè. Họ thích tự do, thường làm việc theo cảm hứng, không câu nệ tiểu tiết. Những Song Tử cũng luôn nhiệt tình, tràn đầy năng lượng, mang đến niềm vui, không khí thoải mái cho mọi người.

Tuy nhiên Song Tử lại hơi “đa nhân cách” do sự thiếu kiên nhẫn của bản thân. Họ thuộc tuýp người nắng mưa rất thất thường. Nội tại song sinh khiến cảm xúc của họ rất bấp bênh. Những quyết định của các Song Tử cũng dễ đổi thay. Họ thiếu tính bền bỉ, thiếu kiên trì, không quyết đoán, công việc thường không đến nơi đến chốn.

Sự nghiệp Song Tử

Những Song Tử cần được kích thích trí tuệ, họ hợp những công việc thử thách trí não. Họ khéo léo, sáng tạo, thường rất thông minh, phù hợp với môi trường làm việc năng động, giao tiếp nhiều.

Những nghề nghiệp mà Song Sinh có thể chọn là nhà phát minh, thương nhân, nhà văn, nhà hùng biện, luật sư,… cũng nhưng bất kỳ nghề nào mang lại cơ hội giao tiếp thoải mái.

Những Song Tử không phải là tuýp người giỏi quản lý tài chính. Chi tiêu một cách vô tội vạ có thể khiến họ nhẵn túi dù mới nhận lương đấy.

Biểu tượng là 2 người song sinh
Song tử có biểu tượng là 2 người song sinh

Tình yêu Song Tử

Nếu bạn yêu một Song Tử thì bạn sẽ như là có 2 người yêu vậy. Nội tại của song sinh khiến người yêu của bạn vừa vui lúc này đã lại buồn lúc kia rồi. Do đó, đối tượng của Song Tử sẽ cần phải cưng chiều, dễ tính.

Song Tử trong tình yêu thường khá chủ động dù nam hay nữ. Họ ấm áp và khá lãng mạn nên trong tình yêu, luôn quan tâm đối phương. Thử thách lớn nhất với tình yêu của Song Tử là việc duy trì một cảm xúc kéo dài. Vì bản thân vốn có tính khí thất thường, dễ thay đổi, nên việc giữ vững cảm xúc như lúc ban đầu trong một khoảng thời gian dài sẽ cần sự cố gắng.

Đặc điểm cung Bảo Bình

Cung khí gồm cung nào? Dĩ nhiên là không thể thiếu người thủ lĩnh Bảo Bình rồi.

 • Tên tiếng Anh: Aquarius
 • Từ ngày: 20/01 – 18/02
 • Biểu tượng: người mang nước
 • Nguyên tố: Khí
 • Bảo Bình hợp cung: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Bảo Bình khắc cung: Sư Tử
 • Hợp màu gì: xanh luc, đen, xanh da trời
Kí hiệu cung Bảo Bình
Kí hiệu của cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Tâm lý chung của cung Bảo Bình là khá đề phòng, thường chọn giữ khoảng cách với mọi người. Nhưng thực ra Bảo Bình rất tốt bụng, thân thiện,  rất hào phóng.

Điểm khác biệt là Bảo Bình khá phá cách và có đôi chút nổi loạn. Điều đó phần nào giúp họ để lại những ấn tượng sâu sắc với những người khác.

Bảo Bình thuộc tuýp người thận trọng, luôn quan sát mọi việc cẩn thận và chỉ can thiệp khi đã hiểu và có thể làm chủ vấn đề. Họ có niềm đam mê thực sự với cuộc sống, thích trải nghiệm những điều mới, luôn là người đầu tiên thử một cái gì đó mới lạ.

Sự tò mò của Bảo Bình với thế giới cùng nguồn năng lượng to lớn làm cho họ luôn sẵn lòng đồng hành cùng mọi người trong những cuộc phiêu lưu mới. Họ cũng là tuýp người cho đi hào phóng, nếu bạn đang cần giúp đỡ, người bạn Bảo Bình sẽ không ngần ngại mà chia sẻ bất cứ thứ gì họ có với bạn.

Biểu tượng người mang nước
Biểu tượng người mang cung nước

Sự nghiệp Bảo Bình

Bảo Bình luôn nổi bật trong sự nghiệp vì những ý tưởng độc đáo, khác biệt. Họ không thích sự lặp lại, không muốn theo lối mòn mà muốn tiến hành công việc theo cách riêng của mình.

Điều này giúp cho sự nghiệp của Bảo Bình phát triển một cách thuận lợi. Hãy nhớ, điều này không có nghĩa là Bảo Bình không tôn trọng nguyên tắc, mà chỉ là làm việc theo cách của mình. Cung Bảo Bình là người đáng tin cậy trong công việc và luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tình yêu Bảo Bình

Những người thuộc cung Khí Bảo Bình trong tình yêu thường bị hiểu nhầm là khó gần. Nhưng thực tế cho thấy, họ rất quan tâm, chiều chuộng với những người thân thiết.

Bảo Bình cần phải cố gắng nhiều hơn để cải thiện đời sống tình cảm. Bảo Bình khi họ tích cực thì sẽ cố gắng phát triển bản thân rất tốt, họ sẽ từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực có thể ảnh hướng đến mối quan hệ. Khi đó chuyện tình yêu của Bảo Bình sẽ sâu sắc và bền chặt hơn.

>>> Xem thêm: Người sinh tháng 2 cung gì? Đặc điểm cung hoàng đạo tháng 2

Đặc điểm cung Thiên Bình

 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Từ ngày: 23/9 – 23/10
 • Biểu tượng: cái cân
 • Nguyên tố: Khí
 • Bảo Bình hợp cung: Bảo Bình, Song Tử
 • Bảo Bình khắc cung: Ma Kết, Cự Giải
 • Hợp màu gì: xanh lá cây
Kí hiệu cung Thiên Bình
Kí hiệu của cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

Cung Khí gồm cung nào? Nó gồm cả cung Thiên Bình. Những người thuộc cung Thiên Bình là người điềm tĩnh, vô cùng thông minh, có khiếu thẩm mỹ tốt. Họ có nhận thức rất mạnh mẽ về sự đúng và sai, nên được lấy làm mẫu mực cho công lý. Thiên Bình quan tâm sâu sắc tới những gì là công bằng trên thế giới. Họ không muốn thấy bất kỳ ai bị đối xử bất công. Do đó mà họ trở thành những người hòa giải tuyệt vời.

Người thuộc cung Thiên Bình thường theo chủ nghĩa lý tưởng, họ giỏi giao tiếp. Họ cũng có gu thời trang hợp mốt, luôn nhận thức sâu sắc về hình ảnh của bản thân trước mọi người cho nên rất quan tâm tới vẻ ngoài.

Sự nghiệp cung Thiên Bình

Trên con đường sự nghiệp, Thiên Bình thường khá do dự. Việc phải đưa ra quyết định có thể gây căng thẳng, khó khăn cho họ. Chính vì vậy nên Thiên Bình cần nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc tất cả các lựa chọn của họ.

Thiên Bình không quá tham vọng. Họ không tìm kiếm những vị trí lãnh đạo mà sẽ làm việc tốt hơn với tư cách là thành viên trong nhóm. Họ sẽ phát huy hết tài năng khi ở vị trí hỗ trợ và làm trung gian trong công việc.

Biểu tượng là cái cân
Biểu tượng là cái cân

Tình yêu cung Thiên Bình

Trong các mối quan hệ tình cảm, các Thiên Bình là người khá lãng mạn và tận tâm. Họ đắm chìm trong mật ngọt tình yêu và thường mang tới cho đối phương những bất ngờ ngọt ngào. Thiên Bình sẽ dễ “sa” vào tình yêu một cách nhanh chóng, ngay cả khi với một người không hoàn toàn phù hợp hoặc cả khi họ chưa sẵn sàng.

Sự thiếu quyết đoán này có thể dẫn tới tổn thương nếu như không được kiểm soát đúng mực.

Trên đây là những thông tin khái lược về cung khí gồm cung nào. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Maytaoamcongnghiep có thể giúp các bạn hiểu hơn về nhóm cung hoàng đạo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *