Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nghiên cứu, thay đổi của các nhà sản xuất, mà máy giặt đã có nhiều tính năng hấp dẫn. Bạn đã hiểu rõ kỹ càng về các chế độ mới của máy giặt chưa? Rinse là gì? Các chế độ khác của máy giặt đời mới có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta cùng giải đáp dưới bài viết này nhé!

Rinse là gì?

rinse là gì
Rinse là một chế độ của máy giặt hiện nay

Rinse là một từ tiếng Anh, được dịch nghĩa theo danh từ là: Sự rửa, sự súc, sự giũ, nước để rửa, thuốc nhuộm tóc, sự uống, đồ uống (từ lóng),…. Hiểu theo ngoại động từ thì rinse nếu đi với out thì có nghĩa là súc, rửa, giũ, nhuộm,…

Chúng ta sẽ thường thấy từ “rinse” ở máy giặt. Rinse là một chế độ của máy giặt hiện nay. Chế độ Rinse được sử dụng với chức năng xả và vắt khô quần áo. Theo hướng dẫn sử dụng của các chuyên gia thì chức năng Rinse nên sử dụng khi cho nước xả vải vào.

Các chế độ khác của Rinse mà người dùng nên biết

Chúng ta đã được biết Rinse là chế độ xả và vắt khô quần áo. Tuy nhiên các chế độ khác của Rinse trên máy giặt, còn có chức năng khác nhau nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu các chế độ “Rinse” dưới đây nhé.

nghĩa của từ rinse là gì

Extra Rinse là gì?

Extra Rinse được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là rửa thêm. Chế độ này thường được sử dụng ở các loại máy giặt cửa ngang đời mới. Extra Rinse có thêm các chức năng xả tăng cường trong máy giặt, giúp giặt quần áo sạch hơn.

Overflow rinse là gì?

Overflow rinse dịch có nghĩa là xả tràn. Chức năng này giúp cho các quần áo dày, chăn đệm, thú nhồi bông giặt sạch, và giũ sạch bột giặt nhanh hơn.

Aqua spin rinse là gì?

Aqua spin rinse được dịch là xả nước xoáy. Công nghệ này là sự kết hợp của cơ chế quay của lồng giặt và vòi phun nước. Các máy giặt có chức năng này sẽ thực hiện đồng thời hai chức năng và vừa phun nước vào lồng giặt, vừa hoạt động xoay lồng để nước thẩm thấu đều vào toàn bộ đồ giặt. Với công nghệ Aqua spin rinse giúp cho bột giặt thẩm thấu đều vào hết quần áo, tăng hiệu quả làm giặt và vừa tiết kiệm nước khi sử dụng.

aqua spin rinse là gì
Công nghệ Aqua spin rinse là sự kết hợp của cơ chế quay của lồng giặt và vòi phun nước

Delicate rinse là gì?

Delicate rinse được dịch là rửa sạch tinh tế, đây là chế độ giặt hiện đại của máy giặt đời mới. Với chức năng này quần áo sẽ được giặt thật sạch, giặt qua nhiều lần, làm cho các vết bẩn cứng đầu nhất được cuốn trôi.

Fast rinse là gì?

Fast Rinse được dịch là xả nhanh. Trong hoạt động của máy giặt thì sẽ gọi là chế độ xả nhanh. Chế độ này hoạt động theo nguyên lý nước sẽ được đưa vào cột theo chiều ngang, kéo theo toàn bộ muối còn lại trong cột lọc rồi ra ngoài môi trường. Quá trình Fast Rinse sẽ được kéo dài trong thời gian 10 phút. Sau khi kết thúc giai đoạn này, sẽ chuyển về các chế độ giặt bình thường của máy.

Medic rinse là gì?

Medic Rinse được dịch ra có nghĩa là thuốc rửa. Đây là chế độ mới của máy giặt hiện đại. Chế độ Medic rinse cho phép máy giặt tăng thêm một lần giũ, mục đích là loại bỏ triệt để mọi vết bẩn trên quần áo.

Tìm hiểu các chế độ khác của máy giặt

Ngoài chế độ Rinse, khi sử dụng máy giặt người dùng sẽ gặp một số chế độ khác nữa. Dưới đây là những chế độ thường thấy ở máy giặt hiện nay mà bạn nên lưu ý:

 • Chế độ Prewash có chức năng giặt sơ qua quần áo một lần trước khi giặt chính thức. Nếu như sử dụng chế độ này thì quá trình giặt giũ quần áo sẽ tốn thời gian hơn, tuy nhiên quần áo khi giặt xong sẽ sạch hơn rất nhiều.
 • Chế độ Drain có chức năng cho phép xả hết nước trong lồng giặt ra ngoài.  Drain là chế độ được thực hiện hoàn toàn riêng biệt, không đi kèm với các chế độ giặt.
 • Rinse and Spin là chế độ được sử dụng khi bạn chỉ muốn xả hoặc vắt những đồ có ít vết bẩn hoặc những vết bẩn thông thường.
 • Chế độ Wool, giúp cho đồ giặt làm từ sợi len không bị co hay chạy chỉ. Bảo vệ được quần áo khi giặt máy rất hiệu quả.
từ rinse là gì
Chế độ Cotton thường được khuyên dùng khi bạn giặt những đồ có chất liệu vải cotton trắng
 • Chức năng Cotton thường được khuyên dùng khi bạn giặt những đồ có chất liệu vải cotton trắng. Và loại vải này đang gặp tình trạng rất bẩn. Khi giặt quần áo ở chế độ cotton thì mức nhiệt 90 độ C là phù hợp nhất.
 • Baby là chế độ giặt quần áo cho trẻ em. Bởi vì quần áo trẻ em thông thường rất mềm và mỏng. Thế nên nếu như giặt ở chế độ bình thường thì sẽ làm cho quần áo bị rách, thậm chí là bung chỉ. Lựa chọn chế độ baby sẽ giúp cho quần áo các vé bền hơn.
 • Delicates là chế độ giặt cho những loại vải dễ bị hỏng như thổ cẩm hay tơ lụa. Nếu như những bộ quần áo này chỉ trong tình trạng bẩn thông thường thì chức năng Delicates nên được thực hiện.
 • Mixed là chế độ giặt nhiều quần áo, với các chất liệu khác nhau. Chế độ này sẽ làm sạch tốt những quần áo bẩn thông thường và ở nhiệt độ 60℃.
 • Quick Clean là chế độ giặt nhanh, giúp cho quần áo nhanh chóng giặt sạch trong thời gian ngắn. Chế độ này phù hợp với quần áo có chất liệu tổng hợp, với mức nhiệt phù hợp là 30℃.
 • Energy Saver là chức năng giặt tiết kiệm năng lượng, được sử dụng với đồ trắng, bền màu hoặc các loại vải bông ở tình trạng bẩn bình thường. Đ
 • Bedding là chế độ được sử dụng chuyên để giặt các loại vỏ ga, chăn, gối, đệm, chăn lông,…
 • Chế độ Jean thường được lựa chọn sử dụng với quần áo jeans và đồ tối màu. Chế độ này có nhiệm vụ ngăn chặn cặn và các chất tẩy rửa làm ra màu quần Jean hay các loại quần áo màu khác.
rinse là gì dịch
Mỗi chức năng của máy giặt có một tính năng riêng
 • Sensitive Plus là chế độ giúp làm sạch hoàn toàn những căn bột giặt hoặc những chất bẩn, mảng bám trên quần áo. Khi sử dụng chế độ này, những người có làn da nhạy cảm, bị kích ứng sẽ hoàn toàn yên tâm.
 • Refresh Cottons là chế độ giặt cho những loại quần áo chó chất liệu bằng vải bông. Chế độ Refresh Cottons sẽ chạy cùng với giặt hơi nước, có nhiệm vụ loại bỏ mùi hôi, làm giảm các vết nhăn trên quần áo.
 • Cuối cùng là Refresh Mixed, đây là chức năng làm mới hỗn hợp. Refresh Mixed cũng tương tự với Refresh Cottons, chỉ khác ở chỗ một loại là giặt cho vải bông còn loại này dùng được cho nhiều loại vải khác nhau.

Bên cạnh các chế độ đã được kể trên, thì còn một số chế độ khác như:

 • Economy: Chế độ được tích hợp tính năng tiết kiệm điện nước
 • Overflow: Chế độ xả tràn của máy giặt
 • Soak:  Chế độ ngâm đồ của máy giặt mới
 • Air Dry: Chế độ hong khô, đây là chức năng tích hợp sấy khô quần áo. Hầu hết là ở các sản phẩm đời mới đa chức năng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về Rinse là gì? Và các chế độ của máy giặt thông dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đúng nhất về máy giặt. Nếu như bạn đọc còn thắc mắc về những thông tin trên hãy comment dưới đây để chúng ta cùng thảo luận nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *