Mạng xã hội hiện nay đang xôn xao vì loạt ảnh chế meme đầy vui nhộn. Những hình ảnh được đăng lên cùng với gif rất hài hước, khiến nhiều người thích thú với những từ Burh, dark, lmao,… Hãy tìm hiểu thông tin về Bruh là gì? Bruh dark lmao nghĩa là gì? dưới bài viết này nhé!

Bruh là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

bruh là gì
Bruh/ bủh là một từ meme thể hiện sự chán chường, mệt mỏi,…

Bruh là một từ lóng của cụm từ brother (viết tắt là bro), có nghĩa là anh trai. Tuy nhiên, bruh sẽ nói với tông giọng nặng hơn và được biết đến cũng như sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, bruh cũng là từ ngữ miêu tả âm thanh, cảm thán cho sự chán chường, mệt mỏi. Hoặc từ bruh cũng có thể hiểu là trông thấy ai đang làm điều gì hay nói một cái gì ngu ngốc.

Trong khi đó tại Việt Nam, trên các mạng xã hội chúng ta cũng thường bắt gặp từ “bủh”, đây là từ ngữ được viết dưới dạng telex, bị đánh nhầm thứ tự của 2 ký tự U và R. Từ đó tạo ra từ bủh, mang đến sự hài hước cho các nội dung meme cũng như bài đăng trên nền tảng mạng xã hội.

Bruh (Bủh) có nguồn gốc ra sao?

Bruh (Bủh) đã được từ rất lâu như một tiếng lóng cho “bro/ brother” từ cuối năm 2000. Tuy nhiên đến ngày 19 tháng 12 năm 2013 một meme có hình cầu thủ John Wall có chưa từ “Bruh” xuất hiện. Trong hình ảnh này anh chàng John tỏ ra một vẻ mặt chán chường và mệt mỏi sau khi nhìn lên trần nhà “Bruh”…. meme này đã trở nên nổi tiếng.

bruh nghĩa là gì
19/12/2013 một meme có hình cầu thủ John Wall có chưa từ “Bruh” 

Kể từ đó, nhiều người thương dùng từ bruh giống như một từ cảm thán. Thậm chí từ bruh đã có mặt trong từ điển Urban Dictionary.

Sau đó vào ngày 1 tháng 5 năm 2014, Viner mang tên cũ là CallHim Bazar đã đăng một video với tên từ nhân Tony Farmer gục ngã khi nghe tuyên án của mình là 3 năm tù giam, kèm theo âm thanh “Bruh Sound Effect #2”. Video này đã nhận được gần 6000 lượt yêu thích và hơn 440000 lượt xem trong thời gian rất ngắn.

Thời gian sau đó, nhiều kênh youtube khác cũng đã có động thái tổng hợp #BruhMovement và đăng lại lên nền tảng này. Tuy nhiên tất cả những video cover lại đều bị đánh bản quyền vì nhận được quá nhiều lượt xem và yêu thích. Sau này tình trạng tổng hợp lại video này vẫn được tiếp diễn, tuy nhiên không bị Youtube đóng bản quyền nữa, do vậy Bruh meme vẫn tiếp tục lan rộng và sử dụng nhiều hiện nay.

Tìm hiểu các trường hợp dùng Bruh hiện nay

Bruh Moment là gì?

Ngoài từ đơn Bruh ra thì trên mạng xã hội người ta còn thấy cụm từ bruh moment. Từ này ám chỉ cho khoảng thời gian đạt đỉnh về các cảm xúc lẫn lộn như bối rối, bực bội hay bất lực, thất vọng trước một hành động hoặc lời nói nào đấy khiến người nghe cảm thấy hết sức ngu ngốc, không thể tiếp nhận được. 

Bruh Girl nghĩa là gì?

bruh girl nghĩa là gì
Bruh girl ở đây sẽ mang sắc thái hài hước hơn là dùng để phán xét người khác

Bruh girl cũng là một từ meme, được dùng khi nói về bạn nữ không hề có nét “nữ tính” như các bạn nam khác, có thể hiểu là trông khác tomboy. Phong cách ăn mặc của các bạn nữ này thường khá đơn giản, phóng khoáng, rất mạnh mẽ. Tuy vậy bạn đừng hiểu nhầm, Bruh girl ở đây sẽ mang sắc thái hài hước hơn là dùng để phán xét người khác. Bên cạnh đó, bạn gái đối lập với một bruh girl sẽ còn được gọi là hiiii girl.

Tham khảo thêm Bruh dark lmao là gì?

bruh dark lmao là gì
Bruh dark lmao là các từ chế được sử dụng nhiều hiện nay

Ngoài Bruh ra thì lmao, dark cũng là những từ meme mà chúng ta bắt gặp rất nhiều trên mạng xã hội. Lmao, dark là một cụm từ viết tắt từ Tiếng Anh, có thể gặp các từ bị gõ chế độ Telex như dảk, bủh,… Những từ này xuất hiện do sự vô tình của người đánh máy khi comment trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là các trang mạng nước ngoài khi người Việt mình giả dạng người nước ngoài để tranh luận,… Sự vô tình thú vị này được cộng đồng mạng Việt Nam sử dụng để chế ra loạt ảnh meme hài hước.

Ý nghĩa của lmao

Lmao được viết tắt từ “Laughing My Ass Off” trong tiếng Anh, được dịch hài hước là “Cười tụt mông”. Lmao được cộng đồng người Mỹ da đen ưa chuộng, với ý nghĩa là cười rất lớn, với rất nhiều để thể hiện cảm xúc hài hước, cực mạnh. Ở cộng đồng người dùng mạng xã hội Việt Nam, thì lmao như một điệu cười thể hiện sự mỉa mai hơn ý nghĩa thực của cụm từ này.

bruh dark lmao nghĩa là gì
“Laughing My Ass Off” được dịch hài hước là “Cười tụt mông”

Ý nghĩa của dark, dảk

Dark nghĩa tiếng Anh là đen tối, được sử dụng để ám chỉ một điều gì đó rất huyền bí, thâm sâu. Tuy nhiên Dark (dảk) được dùng theo nghĩa mỉa mai, châm biếm nhiều hơn, hoặc dùng để ám chỉ từ “đắc” trong tiếng Việt mình. Dark meme là loạt ảnh chế có nội dung đen tối, có khi phản cảm, tuy vậy vẫn mang trong đó ý nghĩa hài hước.

Ý nghĩa của từ bủh bủh lmao

Bủh bủh lmao được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều, ý nghĩa của cụm từ ghép này có thể được hiểu rằng: Làm cho ai đó chán nản, thất vọng, chán chường, tuy nhiên vẫn mang ý hài hước, vui vẻ (hoặc cười trừ, bất lực).

Tham khảo thêm một số ảnh chế bruh dark lmao meme

bruh meme là gì
Lmao meme hài hước
bruh meme nghĩa là gì
Meme bruh… được nhiều giới trẻ sử dụng trong các video viral
bruh dark meme là gì
Dark meme “Kính lão dảk thọ”

Trên đây là những thông tin về Bruh là gì? Bruh dark lmao nghĩa là gì?. Hy vọng bài viết này giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về bruh, dark, lmao, để có thể sử dụng nhiều ở các bài viết trên mạng xã hội, có ý nghĩa hài hước và được nhiều người đón nhận. Nếu bạn còn biết ý nghĩa khác của các từ meme này, hãy comment chia sẻ để tất cả mọi người cùng biết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *