Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, có nhiều trend xuất hiện và được mọi người đón nhận. Một trong số những HOT trend trong thời gian vừa qua có thể kể đến “vã lắm rồi”. Để bắt trend chuẩn xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vã là gì và tại sao nó lại phổ biến trong giới trẻ đến vậy nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa của vã là gì?

Vã không chỉ nổi “rần rật” tại các hình ảnh chế hài hước, các bình luận trêu đùa nhau trên mạng xã hội mà còn được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Vậy vã là gì? Đây là một từ được sử dụng để chỉ hành động hoặc những tác động đến một người/sự việc khác.

Ý nghĩa của vã là gì trong đời sống hàng ngày?
Ý nghĩa của vã là gì trong đời sống hàng ngày?

Xét về từ loại, khi “vã” là tính từ nó được hiểu giống như sự thoát ra bên ngoài, toát ra. Ví dụ về từ “vã” là tính từ khá dễ: “Thời tiết nắng đến gần 40 độ C như hiện nay chỉ cần đi ra ngoài trời thì ai cũng vã mồ hôi” hoặc “Bài thi tương đối khó làm các thí sinh căng thẳng đến vã mồ hôi”…

Ngoài ra, vã là gì còn được sử dụng nếu người ta muốn nhắc đến sự háo hức, khao khát mà mình muốn có, mong đợi từ rất lâu. Một số trường hợp khác, “vã” được dùng để hối thúc sự việc diễn ra nhanh, mau đến chứ không cần câu nệ các tiểu tiết rườm rà.

“Vã” trong các từ như “vật vã”, “vồn vã” lại có ý nghĩa hướng đến các hành vi, ý thức được chúng ta thể hiện ra bên ngoài. Chúng ta có thể phân biệt ý nghĩa của vã là gì trong từng từ cụ thể như sau:

  • Vã chỉ sự trằn trọc, lăn lộn trong đau đớn: Khóc vật vã, vật vã chống chọi,…
  • Vã chỉ sự vui vẻ, niềm nở khi tiếp xúc nó thường đi kèm với vẻ thân mật, ân cần tiếp đón: Vồn vã tiếp đón, vồn vã chào hỏi,…

Vã là gì trên FaceBook và các trào lưu liên quan đến “vã”

Vã trở thành một trào lưu hài hước trên mạng xã hội
Vã trở thành một trào lưu hài hước trên mạng xã hội

Những trend như “vã lắm rồi”, “liêm sỉ gì tầm này”… đều từng khuấy đảo mạng xã hội với tần suất xuất hiện dày đặc. Từ “vac” trong trào lưu của mạng xã hội thể hiện ý nghĩa là hành động, sự thèm muốn, mong ước của cá nhân đối với một người, một vấn đề nào đó.

Trào lưu này vừa hài hước, gây tiếng cười mà còn giúp tạo ấn tượng, sự vui vẻ trong các bình luận, cuộc trò chuyện,… trên mạng xã hội. Vã được hiểu là muốn lắm rồi, có thể làm ngay mà không cần suy nghĩ, chần chừ gì cả nữa.

Vã lắm rồi tới luôn đi!

Không chỉ vã là gì mà các trend đi cùng nó cũng nhanh chóng được giới trẻ tiếp thu. Dù vừa xuất hiện nhưng trào lưu “vã lắm rồi” đã lập tức phá đảo cộng đồng mạng với nhiều bình luận, cap ảnh cực chất, vui nhộn.

Cụm từ “vã lắm rồi” còn được sử dụng trong cuộc sống hoặc trong các dòng trạng thái trên FaceBook, Instagram… như một câu bông đùa, thả thính. Nó được giải thích với ngụ ý là hãy tới nhanh đi, đừng ngại ngần gì nữa – giống như một cách bật đèn xanh cho đối tượng của mình vậy.

Ví dụ về vã là gì và trend “vã lắm rồi” như:

  • Alo, có phải anh shipper đấy không? Anh ship ngay cho em một anh người yêu chứ em đang vã lắm rồi…
  • Tầm này, ai cưa là đổ, ai tán là yêu, vã lắm rồi tới luôn đi anh ơi !!!
Các bức ảnh chế hài hước cùng nội dung “vã lắm rồi”
Các bức ảnh chế hài hước cùng nội dung “vã lắm rồi”

Hot trend “vã lắm rồi, tới luôn đi” cũng được nhiều người sử dụng với ý nghĩa hối thúc đổi đối tượng đẩy nhanh tiến độ, không nên chần chừ làm mất thời gian của nhau. Nó cũng được xem là cách để khuyến khích, mở đường cho người kia tiến tới. Tuy nhiên, khi bắt trend bạn nên sử dụng các từ ngữ phù hợp để tạo hài hước chứ không nên làm lố, gây phản cảm quá mức.

Trend: Tầm này liêm sỉ gì nữa, vã lắm rồi!

Vã là gì cũng được giải thích khi nó đi cùng trend “liêm sỉ gì tầm này”/”tầm này liên sỉ gì nữa”… Chúng đều có ý nghĩa là muốn gì thì hãy làm, không cần phải ngại ngùng, sĩ diện với điều gì nữa. Giới trẻ thường sử dụng câu này trong các cuộc trò chuyện, bình luận để trêu đùa nhau giúp câu chuyện trở nên hài hước hơn.

Lời kết

Với những thông tin Maytaoamcongnghiep vừa đưa ra, bạn đã hiểu vã là gì cũng như giải thích được các trào lưu “vã lắm rồi” đang phổ biến hiện nay trên mạng xã hội. Hãy biết cách sử dụng trend này một cách phù hợp để tạo tiếng cười và niềm vui cho bản thân và mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *