Sau hơn một thập kỷ thì hiện nay, những chiếc thẻ bo góc vẫn giữ được sức nóng của mình đối với cộng đồng fan Kpop. Những danh xưng như “thủ lĩnh thẻ bài”, “chúa tể photocard”,… dần trở quen thuộc với giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bo góc là gì và tại sao các tấm thẻ bo góc này lại được săn đón như vậy?

Những tấm thẻ bo góc là gì?

Thẻ bo góc (giấy bo góc) thực chất là các tấm photocard và nó là cách để cộng đồng fan Kpop gọi tên những chiếc photocard in ảnh của idol. Thực chất, kỹ thuật bo góc là cách bo tròn 4 góc trong in ấn. Kỹ thuật này giúp người ta có thể giảm bớt góc cạnh sắc nhọn của sản phẩm.

Định nghĩa của những tấm thẻ bo góc là gì?
Định nghĩa của những tấm thẻ bo góc là gì?

Kỹ thuật bo góc đang được ứng dụng rộng rãi cho các tấm card thần tượng, thường đi kèm theo các album Kpop hiện nay. Không ai sẽ biết trước được mình sẽ nhận được thành viên của nhóm tin trên thẻ bo góc là gì. Do tính ngẫu nhiên nên không phải lúc nào bạn cũng có thể sở hữu được tấm ảnh thành viên mình yêu thích.

Kể từ khi ra đời, thẻ bo góc (card bo góc) vẫn luôn giữ được sức nóng, sức hút với người hâm mộ và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa thần tượng của xứ sở Kim chi.

Thông thường, mỗi album vật lý của ca sĩ, nhóm nhạc thần tượng sẽ có những tấm photocard in ảnh các thành viên, từng thành viên. Một số công ty chủ quản còn tung ra những album giới hạn của idol với các tấm thẻ đặc biệt mà fan nào cũng mong muốn sở hữu.

Nguồn gốc của các tấm card bo góc là gì?

Tại sao những chiếc thẻ bo góc lại xuất hiện và trở thành cơn sốt trong cộng đồng fandom như vậy? Chúng ta hãy ngược dòng thời gian một chút, trở về thời điểm của năm 2010.

Những tấm card bo góc đầu tiên của Kpop thuộc về SNSD
Những tấm card bo góc đầu tiên của Kpop thuộc về SNSD

Trước đây, các album Kpop khi phát hành sẽ bao gồm đĩa CD và một hoặc một vài tấm hình với kích thước đa dạng. Vào năm 2010, khi giới thiệu album thứ 2 của SNSD, công ty chủ quản SM Entertainment đã chụp ảnh từng thành viên để tạo thành một bộ photocard đính kèm.

Người ta không biết mục đích bấy giờ của SM Entertainment là tăng doanh số hay tăng sự nhận diện của thành viên SNSD. Nhưng đây chính là những tấm card bo góc đầu tiên của Kpop. Vì sức hút của nó mà về sau, các công ty quản lý khác cũng học hỏi và biến card bo góc trở nên phổ biến như hiện nay.

Lý do trở nên phổ biến của các tấm card bo góc là gì?

Như đã nói, các tấm card bo góc thường có tính chất ngẫu nhiên nên các fan vừa không biết liệu mình có sở hữu tấm card của thần tượng. Ngoài ra, các fan cũng thích săn lùng, sở hữu những tấm card bo góc hiếm, phiên bản đặc biệt trong các album giới hạn.

Điều này cũng khiến cho những tấm ảnh của các thành viên HOT trong nhóm nhạc được bán với giá vô cùng cao. Việc phát hành nhiều phiên bản album cũng được tiến hành để fan có thể sưu tập đủ bộ photocard đồng thời giúp tăng doanh số từ việc bán đĩa nhạc.

Giá thành các tấm thẻ bo góc là bao nhiêu?

Các tấm card bo góc được bán với nhiều mức giá khác nhau
Các tấm card bo góc được bán với nhiều mức giá khác nhau

Bên cạnh việc tìm hiểu card bo góc là gì thì giá thành của chúng cũng được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, các tấm thẻ bo góc thần tượng được chia thành 2 loại cơ bản: Card Official  chính hãng từ các album và Card Unofficial là thẻ fanmade do fan edit, in ấn và tạo ra.

Những tấm card bo góc unofficial sẽ có mức giá phải chăng từ vài nghìn đến vài chục nghìn và ai cũng có thể sở hữu. Nhưng với thẻ bo góc official được phát hành cùng album do công ty chủ quản tung ra thì có giá thành cao hơn (vài trăm cho đến vài triệu là điều bình thường).

Chúng ta thấy rằng, không có mức giá chung cho những tấm thẻ bo góc idol trong Kpop. Các tấm thẻ này có thể thay đổi giá tùy vào từng thời điểm, mức độ phổ biến hay khan hiếm của nó… Tất nhiên, các fan nhiệt thành của Kpop không tiếc tay để có thể săn lùng, sở hữu các tấm card bo góc của thần tượng.

Kết luận

Maytaoamcongnghiep vừa chia sẻ cho bạn bo góc là gì và vì sao chúng lại rất được săn đón ở cộng đồng fan Kpop. Tuy nhiên, hãy cân nhắc để không bị lún sâu vào việc sưu tầm thẻ bo góc lại khiến bản thân khó khăn về kinh tế nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *