Bạn đang lướt FaceBook và bắt gặp LUV được khá nhiều người sử dụng nhưng không hiểu từ này thể hiện điều gì? Để hiểu LUV là gì và cách sử dụng của nó, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của maytaoamcongnghiep.com!

LUV là gì, ý nghĩa của LUV

LUV được giới trẻ sử dụng và hiểu nó với ý nghĩa gần như “love”. Tuy nhiên, LUV không hẳn mang nghĩa là “love” hay “like” mà nó nằm ở giữa 2 từ này, trên mức thích nhưng chưa phải là yêu. LUV được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng như là tiếng lóng của từ “love”.

LUV là gì mà được giới trẻ sử dụng phổ biến như vậy?
LUV là gì mà được giới trẻ sử dụng phổ biến như vậy?

Bên cạnh đó, có nhiều người cho rằng LUV là từ viết tắt của “love you very much (yêu anh/em rất nhiều). Hoặc LUV cũng được sử dụng trong nhiều ca khúc của giới trẻ như “I luv U” hoặc Boy With Luv…

Không chỉ vậy, trong các lĩnh vực khác thì LUV có thể là xe tiện ích hạng nhẹ – Light Utility, mụn nước lớn – Large Unilamellar Vesicle… Do vậy, bạn cần hiểu ý nghĩa của LUV là gì để sử dụng trong từng hoàn cảnh cho phù hợp, tránh các hiểu lầm đáng tiếc.

Ý nghĩa của LUV là gì trên FaceBook?

Trên FaceBook hoặc các trang mạng xã hội khác thì LUV được giới trẻ Việt Nam dùng giống như một dạng phiên âm của “love” và được sử dụng thay cho “love” để thể hiện tình yêu đôi lứa, sự quý mến, yêu thương với một người khác.

Khi lướt Face, nếu thấy sự xuất hiện của LUV, bạn có thể hiểu là người nào đó đang thể hiện tình cảm dành cho đối phương mà không cần đoán già đoán non về ý nghĩa như các từ lóng, từ viết tắt khác.

LUV được dùng khi tỏ tình vì khi bị từ chối, người ta sẽ coi đó là một trò đùa chứ không phải nghiêm túc, giảm bớt sự e ngại cho nhau. Ngoài ra, LUV cũng được một số cặp đôi sử dụng khi trò chuyện cùng nhau. Họ cho rằng “my luv” sẽ trẻ trung, đỡ sến súa nên “my love”.

Ý nghĩa của một số từ ghép với LUV là gì?
Ý nghĩa của một số từ ghép với LUV là gì?

Hiện nay có một số từ ghép với LUV được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi như:

  • LUV U: U là viết tắt của “you” nên Luv U được hiểu là “yêu bạn/anh/em”  tương tự như “love you”.
  • LUV ALL: Được dùng khi muốn thể hiện sự yêu thích cho mọi người hoặc tất cả mọi thứ tương tự như “love all”.
  • I LUV U/YOU: Đây là cụm từ đầy đủ hơn Luv U và có ý nghĩa là “tôi/anh/em yêu bạn/em/anh” tương tự như “i love you”.

Cách sử dụng LUV là gì, khi nào dùng LUV, khi nào dùng LOVE?

Như cách giải thích bên trên, nhiều người thấy rằng LUV và “love” cũng tương tự nhau và có thể dùng thay thế cho nhau trong một số trường hợp. Tuy nhiên, không phải lúc nào LUV cũng có thể sử dụng thay “love”, hãy phân biệt 2 từ này để có hiệu quả giao tiếp tốt nhất nhé!

Sự khác biệt của LUV và love

“Love” là một từ ngữ tiếng Anh vô cùng thông dụng, thể hiện ý nghĩa tình yêu. Nó được sử dụng khi các cặp đôi đã xác định tình cảm với nhau (tỏ tình và nhận lời tỏ tình). “Love” có ý nghĩa đa dạng và phù hợp trong nhiều tình huống khác nhau, trong cả văn nói hoặc sử dụng trong các văn bản, trên mạng xã hội.

Nên dùng LUV khi tỏ tình, ngỏ lời với crush của mình
Nên dùng LUV khi tỏ tình, ngỏ lời với crush của mình

Sự khác biệt của love và LUV là gì? Mặc dù có phiên âm gần như nhau và nhiều người dùng LUV thay cho “love” nhưng bạn phải hiểu rằng LUV có thể phát triển thành LOVE nhưng không phải LOVE.

Khi nào có thể dùng LUV?

LUV là cách nói thân mật, ít nghiêm túc hơn từ “love” nên sẽ phù hợp cho những trường hợp tỏ lời yêu/thích với một người mình đang có cảm tình. Dùng LUV sẽ làm giảm sự bối rối, ngại ngùng cho đôi bên.

LUV thường được dùng trong các trường hợp thông thường, không trang trọng hoặc trên mạng xã hội… LUV thường sử dụng trong giai đoạn đầu của mối quan hệ khi đôi bên đang tìm hiểu nhau và tình cảm chưa đến mức sâu đậm.

Do vậy, LUV thường dùng để tỏ tình với crush chứ không để nói chuyện với người yêu sâu đậm nếu không sẽ dễ bị nhầm là bạn đang hời hợt, không nghiêm túc với chuyện tình cảm với họ

Kết luận

Maytaoamcongnghiep vừa cùng bạn tìm hiểu LUV là gì và sự khác nhau giữa LUV và “love”. Mong rằng với những thông tin ngắn gọn này sẽ giúp bạn biết được khi nào nên dùng LUV và khi nào nên dùng “love” để không làm mất lòng đối phương hoặc khiến cả 2 ngượng ngùng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *