Theo nhân tướng học, người có gương mặt phúc hậu sẽ có vận số tốt, mọi việc suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc. Vậy phúc hậu là gì? Đặc điểm nhận biết khuôn mặt phúc hậu là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tướng mặt này qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Phúc hậu là gì?

Trong cuộc sống từ xưa đến nay, ai cũng đều mong muốn được kết giao cùng những người phúc hậu. Bởi vì người phúc hậu có thể khiến người bên cạnh cảm thấy an tâm, tin tưởng. Vậy phúc hậu là gì? Thực tế, phúc hậu là một loại mỹ đức của con người. Nó chỉ những người tốt bụng, hiền lành, thật thà, trung thực, giàu lòng nhân ái. Những người được cho là phúc hậu thường có tổng hòa những đức tính như sau:

Tìm hiểu Phúc hậu là gì?
Phúc hậu là gì?

Đặc điểm tính cách của người phúc hậu

Người phúc hậu luôn suy nghĩ cho người khác

Họ có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy xét mọi việc. Họ cố hết sức để người khác ít gặp phải khó khăn, khổ nạn. Người phúc hậu mong muốn người khác sẽ gặp được những điều tốt đẹp, hy vọng người khác được an yên.

Không nề hà khi làm việc

Người phúc hậu khi làm việc gì cũng sẽ không nề hà, họ nhiệt tâm và không đẩy cái khó cho người khác để chọn cái lợi cho mình. Cho nên, người phúc hậu luôn được người khác tin tưởng giao phó.

Người phúc hậu chính là người chính trực

Họ có nền tảng đạo đức, biết phân định đúng sai vững chắc. Dùi việc nhỏ hay việc lớn, thì đều có thể đưa ra những phán đoán phù hợp với đạo lý cũng như lòng người. Người phúc hậu sẽ không chỉ căn cứ vào lợi ích để đưa ra phán đoán, mà họ còn xem xét lương tâm của mình, lương tri của người, để xem điều gì có thể khoan dung, điều gì không thể khoan dung.

Người phúc hậu khi gặp phải tình huống người bị hiếp đáp, người gặp hoạn nạn, họ có thể đứng ra tương trợ, nghĩ cách cứu giúp.

Không so đo, tính toán

Người phúc hậu là những người có tinh thần nghiêm cẩn, làm người không cay nghiệt, không so đo, không ích kỷ, không đoạn tuyệt. Họ dùng dùng tâm thái nhẫn nại để đối đãi với hết thảy mọi thứ.

Gương mặt phúc hậu là gì?

Theo nhân tướng học, tính cách, vận số của một con người sẽ hiện lên trên mặt thông qua các đặc điểm ngũ quan,… và mặt phúc hậu cũng vậy. Với nhiều người, chỉ cần nhìn mặt chúng ta có thể biết rằng họ là một người phúc hậu. Vậy gương mặt phúc hậu là gì?

Gương mặt phúc hậu khi nhìn vào rất dễ tạo sự tin tưởng và uy tín
Gương mặt phúc hậu khi nhìn vào rất dễ tạo sự tin tưởng

Một khuôn mặt được đánh giá là phúc hậu khi các đường nét trên khuôn mặt đều đầy đặn, tròn đầy nhưng vẫn có một tổng thể hài hòa với nhân trung cân bằng.

Người có gương mặt phúc hậu sẽ toát ra sự hiền lành, thân thiện, dễ mến, khiến cho mọi người xung quanh thường tin tưởng dù chỉ mới tiếp xúc vài lần.

Trong cuộc sống, những người có tướng mặt phúc hậu đều hòa đồng, thân thiện, dễ gần. Sự phúc hậu của họ được thể hiện rõ qua từng cử chỉ, hành động, ứng xử. Chính vì thế, người sở hữu khuôn mặt phúc hậu thường được nhiều người yêu mến, tín nhiệm trong cả công việc và cuộc sống.

Đặc điểm nhận biết khuôn mặt phúc hậu

Sau khi biết gương mặt phúc hậu là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm nhận biết tướng khuôn mặt phúc hậu. Đàn ông và phụ nữ lại có những tiêu chí đánh giá khác nhau về khuôn mặt phúc hậu. Thông thường, dáng mặt này sẽ được đánh giá dựa trên dáng miệng, khuôn mặt, nhân trung, sống mũi, gò má,…

Tướng mặt phúc hậu ở nữ giới

Top Gương mặt phúc hậu ở nữ
Gương mặt phúc hậu ở nữ

Khuôn mặt phúc hậu ở nữ giới thường có những đặc điểm như sau:

 • Mặt tròn hoặc mặt vuông chữ điền: Dáng gương mặt tròn, bầu bĩnh hoặc dáng vuông chữ điền được đánh giá là gương mặt phúc hậu. Trong cuộc sống, đây là những người phụ nữ hiền nhân, thục đức thuộc tuýp người của gia đình.
 • Đôi mắt dài và cong: Đôi mắt dáng dài và cong như hình cánh cung được nhiều người đánh giá cao vì nó toát lên vẻ nho nhã, hiền lành. Ở họ có sự trầm tĩnh, có lòng bao dung vị tha với mọi người xung quanh. Vậy nên hậu vận của những người này có phước mệnh, tuổi thọ cao.
 • Nhân trung dài sâu: Những người phụ nữ có nhân trung dài, rãnh sâu, rõ ràng thường có mệnh số tốt. Họ có tính tình ôn nhu, thuần lương, dễ chịu nên được lòng mọi người xung quanh.
 • Miệng nhỏ, môi mỏng: Nữ giới có khuôn miệng nhỏ, môi chúm chím được xem là duyên dáng và phúc hậu. Khi tiếp xúc sẽ thấy họ rất dễ chịu, lương thiện, nhỏ nhẹ cho nên được nam giới theo đuổi.

Có Dáng mặt tròn đầy, ngũ quan cân xứng
Dáng mặt tròn đầy, ngũ quan cân xứng
 • Cằm tròn đầy: Nữ giới có tướng cằm ngắn, tròn hay có hai cằm thường thông minh, năng động, có duyên làm ăn. Vì vậy họ rất may mắn, có nhiều tài lộc, cuộc sống dư dả, sung túc. Họ cũng có tính cách hiền lành, giỏi giao tiếp, biết cách cân đối giữa gia đình và công việc.
 • Dái tai dài, lớn: Phụ nữ có tướng tai này thường thuộc kiểu người khoan dung, hiền hậu, yêu thương và quan tâm chồng con hết mực. Hầu hết, họ có tấm lòng lương thiện, phúc hậu. Do đó, phúc báo ngày càng gia tăng, hậu vận càng tốt đẹp.

Tướng mặt phúc hậu ở nam giới

Một người nam giới được cho là có khuôn mặt phúc hậu khi trên gương mặt có những đặc điểm sau:

Top Gương mặt phúc hậu ở nam
Gương mặt phúc hậu ở nam
 • Khuôn mặt vuông vức, đầy đặn: Theo nhân tướng học, nam giới có tướng mặt vuông vức, đầy đặn được đánh giá cao. Cằm hay còn gọi là Địa Các –  cho biết một phần vận mệnh cuối đời của mỗi người. Cằm cũng thể hiện thái độ, quan niệm, tình cảm của một người với gia đình của họ. Những người có cằm vuông, đầy đặn là người rất coi trọng gia đình.
 • Mũi thẳng, cao: Dáng mũi cao, thẳng, có hai cánh mũi rộng nhiều thịt là tiêu chí đánh giá mặt phúc hậu ở nam. Theo nhân tướng học, những người đàn ông có dáng mũi này thì đường công danh sự nghiệp thường rộng mở, dễ thăng tiến.
 • Tai to dài, đầy đặn: Nhiều người thường nói đây là dáng “tai Phật”. Nam giới có phần tai đầy đặn, dài và tròn trịa thường có hậu vận nhiều phúc. Phần dái tai tròn thể hiện họ có nhiều phúc khí, thịnh vượng, được lòng mọi người xung quanh.
 • Miệng rộng, môi dày: Người xưa có quan niệm “đàn ông miệng rộng thì sang” nên khi kết hợp cùng môi dày càng được đánh giá cao. Những người có đặc điểm này thường rất chăm chỉ, có trách nhiệm trong mọi việc. Điều đó giúp họ có hậu vận tốt, hanh thông.

Khuôn Mặt vuông, cằm đầy đặn là đặc điểm của mặt phúc hậu
Mặt vuông, cằm đầy đặn là đặc điểm của mặt phúc hậu

Tướng số người có gương mặt phúc hậu

Nam và nữ có khuôn mặt phúc hậu sẽ có tính cách, sự nghiệp, tình duyên khác nhau, cụ thể như:

Tướng số nữ giới có mặt phúc hậu

Phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu thường có các đặc điểm tướng số như sau:

Top Tướng nữ mặt phúc hậu
Tướng nữ mặt phúc hậu
 • Tính cách: Nữ giới có tướng mặt phúc hậu thường được cho là hiền lành, tốt bụng, thân thiện, thường giúp đỡ mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu quý.
 • Sự nghiệp: Với sự thông minh, khả năng ứng biến linh hoạt và khéo léo trong cuộc sống, phụ nữ sở hữu mặt phúc hậu thường có con đường sự nghiệp vững chãi, nhận được nhiều tín nhiệm từ lãnh đạo, cấp trên.
 • Tình duyên, gia đạo: Phụ nữ có tướng mặt phúc hậu được nhiều đàn ông theo đuổi vì sự hiền lành, nhân hậu từ chính bên trong của họ. Trong hôn nhân gia đạo, họ chính là người mẹ mẫu mực, lý tưởng, là người vợ thủy chung, đảm đang vì luôn tỉ mỉ vun vén cho gia đình.

Tướng số nam giới có mặt phúc hậu

Nam giới có khuôn mặt phúc hậu thường có các đặc điểm tướng số như sau:

Top Tướng nam mặt phúc hậu
Tướng nam mặt phúc hậu
 • Tính cách: Đàn ông có tướng mặt phúc hậu thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán. Cho nên luôn có lập trường vững vàng, làm chủ mọi việc, được nhiều người yêu mến.
 • Sự nghiệp: Nam giới có khuôn mặt phúc hậu được cho là sẽ dễ dàng xây dựng sự nghiệp cũng như địa vị trong xã hội. Họ là người của thành công do có lập trường vững vàng, luôn kiên trì trước mọi khó khăn thử thách.
 • Tình duyên, gia đạo: Đàn ông tướng mặt phúc hậu thường được nhiều chị em để ý, yêu mến vì sự ôn nhu, quan tâm đối phương, thành công. Đây thuộc tuýp người đàn ông chung tình, có hôn nhân êm ấm, đường gia đạo tốt, suôn sẻ, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giải đáp cho nghi vấn gương mặt phúc hậu là gì. Họ là kiểu người hiền lành, nhân hậu, bao dung, chính trực, trung thực,… Trong cuộc sống, nếu như bạn gặp được người có những đức tính như vậy, thì chúng ta nên trân quý và kết giao học hỏi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người có tướng mặt phúc hậu.

>>>> Xem thêm bài viết: Đa Đoan Là Gì? Làm Sao Để Cuộc Sống Bớt Đa Đoan Và Khổ Sở?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *