Trong tướng số thì các đường chỉ tay không chỉ là một phần cơ thể mà còn là đặc điểm để đoán biết được số mệnh, cuộc đời trong tương lai. Những đường chỉ tay xấu cũng có thể là báo hiệu cho sự không may mắn, cuộc đời thường gặp phải các trắc trở, khó khăn, thử thách.

Vậy những đường chỉ tay như thế nào là xấu và có cách nào để cải thiện hay không? Cùng maytaoamcongnghiep.com khám phá các đường chỉ tay trong bài viết này nhé!

Đường chỉ tay và ý nghĩa của các đường chỉ tay

Đường chỉ tay của mỗi người là khác nhau, thể hiện vận mệnh cuộc đời
Đường chỉ tay của mỗi người là khác nhau, thể hiện vận mệnh cuộc đời

Đường chỉ tay là tên gọi của các hệ thống đường trong lòng bàn tay và mỗi người sẽ có những đường chỉ tay hoàn toàn khác nhau. Những đường chỉ tay xấu và tốt đều có vai trò vô cùng quan trọng, sẽ thể hiện vận mệnh của mỗi người.

Dựa vào đó, người ta có thể phán đoán vận mệnh sau này và đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất cho cuộc đời. Về cơ bản, bàn tay của mỗi người sẽ có những đường chỉ chính gồm:

 • Đường trí đạo – trí tuệ: Đường này bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ đi qua chiều rộng của bàn tay. Nó thể hiện về tri thức, học vấn, sự nghiệp. Dựa vào đường trí đạo thể hiện được trí tuệ, sự hiểu biết sẽ có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi người. Đường này có thể dài, ngắn, uốn cong hoặc tách rời với đường sinh đạo trong lòng bàn tay.
 • Đường sinh đạo –  đường đời: Đây là đường vòng cung từ giữa ngón cái với ngón trỏ đến cổ tay. Đường này thể hiện sức khỏe, tuổi thọ của người đó với các đặc điểm như chạy dài, đậm rõ. Những đường chỉ tay xấu đường sinh đạo thường bị đứt quãng, bị cắt ngang,…
Các đường chỉ tay chính trên bàn tay mỗi người
Các đường chỉ tay chính trên bàn tay mỗi người
 • Đường tâm đạo – tình duyên: Xuất phát từ gò Kim Tinh qua Hỏa Tinh và xuống lòng bàn tay. Đường tâm đạo thể hiện các mối quan hệ tình cảm, tình duyên hoặc hôn nhân của con người.
 • Đường định mệnh: Đường này bắt đầu từ phần cổ tay đến ngón giữa và không phải ai cũng có. Nó liên quan đến tham vọng, sự nghiệp hoặc những định hướng của bản thân, thể hiện đường công danh sự nghiệp có suôn sẻ hay không.

Ngoài những đường chính vừa kể trên, bàn tay sẽ còn một số đường khác lạ có thể là đại điện của vận mệnh, cuộc đời trong tương lai. Một số đường chỉ tay khác có thể kể đến như đường chùa chiền, đường may mắn, đường con cái,…

Những đường chỉ tay xấu có thể mang xui xẻo, khó khăn

Như đã nói ở trên, đường chỉ tay có vai trò giúp dự đoán số mệnh, cuộc đời của một người. Một số đường chỉ tay được xem là xấu có thể kể đến các hình dạng, các kiểu như sau:

Đường trí đạo bị phân nhánh

Đường trí đạo bị phân nhánh kéo dài thể hiện một người ham học hỏi, tiếp thu kiến thức đa dạng nhưng lại thiếu kiên nhẫn, không theo đuổi đến cùng. Do đó, người sở hữu đường chỉ tay này khó gặp được thành công, dễ nản lòng và bỏ cuộc vì nóng nảy nên dễ bị thất bại trong cuộc sống.

Đường sinh đạo bị đứt đoạn

Đường sinh đạo đứt đoạn, phân nhánh đều không tốt
Đường sinh đạo đứt đoạn, phân nhánh đều không tốt

Một trong những đường chỉ tay xấu mà bạn cần biết đó là đường sinh đạo đứt đoạn, không kéo dài liền mạch. Đường sinh đạo đại diện cho tuổi thọ nên việc nó bị đứt đoạn, gãy khúc, mờ,… có thể biểu hiện của một sức khỏe kém.

Người có đường sinh đạo này thường gặp nhiều bệnh tật, tai nạn xui rủi trong cuộc đời. Một số người có đường sinh đạo ngắn cũng thường có tuổi thọ không cao (nhưng cũng còn cần phụ thuộc thêm vào các đường khác để đánh giá được).

Đường trí đạo bị đứt quãng

Đường trí đạo bị đứt quãng hoặc rẽ nhánh, mờ thậm chí là không có đều không tốt, nó thể hiện một người thiếu nhạy bén, thiếu thông minh. Đường này thể hiện bản lĩnh, sự tập trung khi thực hiện một việc. Những người có đường trí đạo đứt quãng, mời thường thụ động, không có chí cầu tiến nên rất dễ bị hạn chế về thành công học tập, sự nghiệp.

Đường tâm đạo không có hoặc bị đứt

Đường tâm đạo đại diện cho đời sống tình cảm, hôn nhân và nếu đường này bị đứt đoạn, đứt khúc, mờ,… được cho là thuộc những đường chỉ tay xấu.

Những trường hợp đường tâm đạo kể trên thường khá lận đận trong tình duyên, nhiều sóng gió, chông gai. Họ kém may mắn, có thể gặp nhiều sóng gió, khó khăn trong hôn nhân, thậm chí là dễ đổ vỡ.

Đường tâm đạo đứt, mờ là một trong những đường chỉ tay xấu
Đường tâm đạo đứt, mờ là một trong những đường chỉ tay xấu

Đường định mệnh có đường chỉ vân đảo

Những đường chỉ tay xấu nhất không thể thiếu đường chỉ tay vân đảo (đường định mệnh giống như một hòn đảo). Người có đường chỉ tay này thường gặp nhiều điều không may mắn, dễ bị tổn thất tiền bạc, tài chính.

Không chỉ vậy, nghiêm trọng hơn người này có nguy cơ cao mắc vào nợ nần, những khoản vay quan trọng khó đòi, phá sản,… ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, số phận.

Có đường chỉ tay thuộc gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh là phần thịt phía dưới của ngón tay cái và nếu như bạn có đường vân tay dạng lưới tại vị trí này được xem là xấu. Người sở hữu đường chỉ tay này khá kém may mắn, thường xuyên gặp phải các chuyện xui rủi. Ngay cả khi luôn chăm chỉ và cố gắng cuộc đời vẫn nhiều biến cố, sóng gió trong cả chuyện tình cảm cũng như sự nghiệp và cuộc sống.

Bàn tay có các đường vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Nếu như một người có các đường vân chỉ tay chằng chịt phía trên cổ tay thì đây có thể là người sống vật chất. Họ thực dụng, tham lam và cũng thiếu chính kiến trong cuộc sống, dễ bỏ lỡ các cơ hội. Người này thường đấu tranh để đạt được thành công và gặp nhiều trắc trở, điều không may mắn.

Phải làm sao để hóa giải những đường chỉ tay xấu?

Làm sao để có thể hóa giải đường chỉ tay xấu
Làm sao để có thể hóa giải đường chỉ tay xấu

Việc sở hữu những đường chỉ tay không đẹp khiến cho chủ nhân thường phải đối mặt với những điều không may mắn. Họ cũng dễ gặp phải những trở ngại trong cuộc sống.

Vì thế, nhiều người thường tìm cách để có thể tháo gỡ, cải thiện vận số của mình. Dưới đây sẽ là những cách hữu hiệu giúp cải thiện được những điều không may mắn mà bạn có thể xem xét:

Cách ăn uống hàng ngày

Bề ngoài, bạn sẽ chẳng nhìn thấy điểm chung nào giữa việc ăn uống và vận mệnh của đường chỉ tay. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy thì đường chỉ tay có quan hệ mật thiết với các ngón tay và dựa vào cách ăn uống mà bạn có thể thay đổi thế của những đường chỉ tay xấu:

 • Nếu đường chỉ tay ở ngón cái và ngón trỏ xấu, hãy thử đổi khẩu phần ăn tăng cường các món thịt, phô mai và sữa.
 • Với đường chỉ tay xấu có quan hệ mật thiết với ngón út và ngón đeo nhẫn, bạn cần lựa chọn những món ăn từ cá sẽ có tác dụng cải thiện.

Nếu như chưa biết đường chỉ tay xấu của mình có mối liên hệ với những ngón tay nào, bạn hãy cử động các ngón tay trong bàn là có thể quan sát được.

Vận động các ngón tay để thay đổi đặc điểm đường chỉ tay

Vận động các ngón tay liên quan đến đường chỉ tay xấu
Vận động các ngón tay liên quan đến đường chỉ tay xấu

Những đường chỉ tay xấu và các ngón tay, động tác cử động của tay cũng có sự gắn bó mật thiết với nhau. Nếu như có đường chỉ tay xấu, bạn có thể tích cực vận động các ngón tay của mình với hướng dẫn:

 • Cử động ngón cái có thể tác động đến đường sinh đạo.
 • Cử động ngón trỏ nhiều là đang gây chuyển động đến đường trí đạo.
 • Tác động đến ngón cái, ngón út sẽ giúp cho đường định mệnh (vận mệnh) hiện rõ ràng hơn.

Những mối liên kết của các ngón tay với đường chỉ tay sẽ giúp bạn có thể giúp các đường này trở nên rõ ràng, hóa giải đường chỉ tay xấu hiệu quả. Ngoài một số tác động cơ bản với những ngón tay có mối quan hệ mật thiết với đường chỉ tay, bạn cũng có thể thử những cách vận động với cả 2 bàn tay.

Chụm các đầu ngón tay lại, ép chặt với nhau và đặt bàn tay này nắm chặt lấy cổ tay của bàn kia. Bạn có thể dùng sức để kéo bên tay cầm hướng về các ngón tay cũng tác động vào các ngón tay và đường chỉ tay. Duy trì động tác này sẽ có thể hỗ trợ bạn trong việc hóa giải những đường chỉ tay xấu.

Làm việc thiện nhiều hơn

Thực hiện các việc thiện được xem là phương pháp tốt nhất để hoa giải các điềm xấu, tai ương. Làm thiện tích đức sẽ giúp thay đổi vận mệnh một cách hiệu quả.

Làm nhiều việc thiện để tích đức, tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng
Làm nhiều việc thiện để tích đức, tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng

Càng làm được nhiều việc thiện lành, bạn sẽ càng cảm nhận được những thay đổi rõ rệt. Các đường chỉ tay không may mắn cũng có thể được cải thiện đáng kể.

Nhiều người nghĩ rằng mình chưa đủ giàu có để làm thiện nguyên tuy nhiên không cần quá nhiều vật chất bạn cũng có thể làm việc thiện. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản trong cuộc sống.

Điều này giúp hình thành thói quen thiện nguyện, làm việc tốt. Bạn sẽ cảm thấy lòng mình được bình yên, nhẹ nhõm hơn, những đường chỉ tay xấu cũng được hóa giải phần nào.

Có suy nghĩ tích cực hơn

Để có thể hóa giải số mệnh không may mắn, bạn có thể bắt đầu bằng việc hình thành cho mình một thói quen sống, suy nghĩ thật tích cực. Nó sẽ khiến bạn thoải mái, bớt căng thẳng đồng thời nhìn nhận các vấn đề tỉnh táo, linh hoạt và sâu sắc nhất.

Suy nghĩ tích cực giúp bạn cảm thấy an nhiên hơn, tạo ra nguồn năng lượng để cải thiện cũng như hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Có thể học cách tạo suy nghĩ tích cực với những kỹ thuật cơ bản như sau:

Suy nghĩ tích cực hơn sẽ tránh được những điều kém may mắn
Suy nghĩ tích cực hơn sẽ tránh được những điều kém may mắn
 • Tập cách sống biết ơn người khác, biết ơn mọi thứ để hài lòng với những gì mình có, mình đang được hưởng. Điều này có thể thúc đẩy động lực trong bạn và tạo nên những điều tốt đẹp, hạn chế những điều tiêu cực do những đường chỉ tay xấu mang lại.
 • Tập trung vào những điều tốt đẹp nhất, ngay cả khi đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất. Bởi vì trong mọi hoàn cảnh, thất bại thì vẫn sẽ có những bài học dành cho bản thân mình.
 • Có thể tự nhìn nhận mọi vấn đề, nói chuyện với chính bản thân mình để tự nhìn nhận các vấn đề, tìm ra nguyên nhân và học cách khắc phục nó trong tương lai.

Lời kết

Vừa rồi là những tổng hợp của Maytaoamcongnghiep về những đường chỉ tay xấu và cách để hóa giải phần nào vận mệnh trong lòng bàn tay của bạn. Tuy nhiên, những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng tâm sinh tướng nên bạn hãy cố gắng sống thiện, lạc quan và cố gắng thì cuộc sống sẽ luôn thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *