Ngũ quan của mỗi người được xem là yếu tố quyết định đến vận mệnh của người đó. Người ta tin rằng sở hữu ngũ quan hài hòa sẽ có cuộc sống tốt đẹp và ngược lại. Bạn có hiểu ngũ quan là gì và ngũ quan như thế nào được xem là đẹp và hài hòa không? Theo dõi bài viết dưới đây để nhận diện được ngũ tướng phú quý qua khuôn mặt nhé!

Định nghĩa về ngũ quan là gì?

Ngũ quan là thuật ngữ được dùng để nhắc đến các bộ phận trên khuôn mặt mỗi người. Theo nhân tướng học, ngũ quan là tên gọi nói chung của các bộ phận bao gồm có lông mày, mắt, mũi, tai, miệng.

Các bộ phận của ngũ quan là gì?
Các bộ phận của ngũ quan là gì?

Các bộ phận của ngũ quan thể hiện điều gì?

Khuôn mặt chính là phần quan trọng nhất khi xem tướng nên ngũ quan cũng cần được thể hiện rõ ràng, tỉ mỉ. Việc phân tích ngũ quan (5 bộ phận trên khuôn mặt) giúp nắm bắt được một số yếu tố liên quan đến vận mệnh, bao gồm cả may mắn hoặc xui xẻo trong cuộc đời.

Cụ thể, các đặc điểm của ngũ quan thể hiện các yếu tố như:

  • Tai – Thái thính quan: Thể hiện tình trạng sức khỏe, địa vị xã hội của một người.
  • Mắt – Giám sát quan: Thể hiện ý chí trong cuộc sống và vẻ đẹp tâm hồn (lương thiện, hiền lành hoặc ngược lại).
  • Mũi – Thẩm biện quan: Sự giàu sang và sức khỏe.
  • Miệng – Xuất nạp quan: Cuộc sống có được hạnh phúc, vinh hoa phú quý hay không?
  • Lông mày – Bảo thọ quan: Thể hiện được tuổi thọ của một người.

Những đặc điểm của một người hài hòa về ngũ quan là gì?

Quan điểm xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào ngũ quan là có thể thấy được vận hạn trong đời người. Điều này có thể hiểu là việc nhìn vào khuôn mặt, ta có thể phân tích và phán đoán được tính cách, vận số của họ.

Vậy những điểm nào của ngũ quan sẽ giúp một người có thể có được một cuộc sống giàu sang, phú quý? Dưới đây là một số đặc điểm của người có ngũ quan hài hòa:

Người hài hòa ngũ quan thường có vận số tốt đẹp
Người hài hòa ngũ quan thường có vận số tốt đẹp

Mắt – Giám sát quan

Ngũ quan đẹp là những người sở hữu một đôi mắt với sắc thái rạng rỡ, nhãn chân trắng đen rõ ràng. Đồng tử của mắt ổn định, đoan chính và phần hốc mắt nhỏ và dài. Ánh mắt có sắc thái tươi tỉnh, rạng rỡ, có hồn và có thể thấy được tinh thần ẩn bên trong. Điều này khiến người đối diện có thể thấy được vẻ đẹp tự nhiên, thanh tú hoặc uy lực từ đôi mắt.

Tai – Thái thính quan

Khi tìm hiểu ngũ quan là gì cũng như các đặc điểm của ngũ quan hài hòa, bạn cần nhớ rằng tai đẹp không phải vì nó to hay nhỏ mà điều chúng ta cần chú ý đó chính là phía vành tai bên ngoài, vành tai trong.

Theo đó, thái thính quan cần cao thẳng, áp sát vào đầu cùng với đó vành tai cần dày dặn. Vành tai ngoài và vành tai trong cần được phân chia một cách rõ ràng. Lỗ tai rộng, tai trắng hơn mặt cũng là dấu hiệu tốt đẹp cho vận số.

Một số kiểu tai đẹp được người xưa nhắc đến như tai mọng nước (tai lớn, dày), tai cao hơn lông mày, tai áp sát vào đầu (người đối diện nhìn khó thấy được), tai có sắc khí hồng nhuận với lỗ tai nhỏ, tai tròn như quân cờ,…

Lông mày – Bảo thọ quan

Lông mày đẹp trong ngũ quan là gì? Một đôi lông mày được cho là đẹp khi nó dài rộng một cách thanh tú, có độ cong và dài vừa đủ. Bảo thọ quan nên có hình trăng khuyết, kéo dài đến tóc mai, đuôi lông mày cao.

Đặc điểm của lông mày được coi là ngũ quan đẹp
Đặc điểm của lông mày được coi là ngũ quan đẹp

Thông thường lông mày đẹp thường cách mắt khoảng 2cm với phần đuôi chếch về phía thái dương. Hình dáng của lông mày như vậy thường được gọi tên là “mi phất thiên sương” và nó thể hiện một vẻ đẹp cao sang, thanh thoát.

Mũi – Thẩm biện quan

Mũi đẹp trong ngũ quan là gì thì đây mà một chiếc mũi thẳng, không vẹo, không nhỏ hoặc không bị thô. Thẩm biện quan nên cao và nở, đầy với sống mũi dài thẳng, nằm giữa chân mày. Hơn nữa, ấn đường phải rộng và thoáng, tương đối bằng.

Người xưa quan niệm mũi đẹp, mũi tốt trông giống như một túi mật đang treo ngược. Lỗ mũi chỉnh tề giống như ống trúc mà không bị lộ, mang lại sắc khí tươi sáng và rạng ngời.

Miệng – Xuất nạp quan

Miệng như thế nào mới được xem là ngũ quan hài hòa? Miệng đẹp là phải có tướng vuông ngay ngắn, môi hồng, dày dặn. Hơn nữa, miệng đẹp cần kín, không để lộ răng ra bên ngoài khi khép miệng.

Một người sở hữu được 1 trong các bộ phận trên đẹp cũng đã được xem là người có vật số tốt đẹp. Nếu như may mắn sở hữu được cả ngũ quan hài hòa thì chắc chắn cuộc sống của người đó sẽ thường xuyên gặp được may mắn, nhiều điều tốt lành, sức khỏe và thành đạt.

Cách xem tướng phú quý hay không qua các ngũ quan là gì?

Xem tướng phú quý nhờ quan sát ngũ quan
Xem tướng phú quý nhờ quan sát ngũ quan

Không chỉ là điểm thu hút người đối diện, gương mặt là bộ phận quan trọng nhất và là yếu tố tác động nhiều nhất đến số phận và vận mệnh. Các chuyên gia trong lĩnh vực nhân tướng học luôn đề cao tầm quan trọng của ngũ quan.

Ngũ quan cân đối thể hiện tướng mạo phú quý

Như đã nói ở trên, ngũ quan cân đối, hài hòa là ngũ quan đẹp và người sở hữu đặc điểm ngũ quan này sẽ thường có khuôn mặt thanh tú, cân xứng và ưa nhìn.

Về số mệnh, người có ngũ quan hài hòa sẽ có tướng giàu sang, phú quý thường được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngũ quan hoàn hảo là sự kết hợp của các bộ phận như sau:

Đặc điểm về lông mày trong ngũ quan là gì?

Lông mày hay bảo thọ quan ngoài những đặc điểm mà chúng tôi đã đề cập bên trên thì bạn cần lưu ý, lông mày thô, đậm, tán loạn và có hướng áp xuống mắt sẽ không phải là tướng đẹp mà thuộc tướng hình hại.

Phần lớn những người sở hữu cặp lông mày dài thanh tú thường khá thông minh, nhanh nhẹn, tuổi thọ cao. Còn những người có lông mày ngắn, rậm và thô thường hung bạo, dễ nổi nóng, cuộc sống thường trong tình trạng túng thiếu.

Nếu 2 lông mày giao nhau cũng là một dấu hiệu cho vận khí không tốt. Ngược lại nếu trong lông mày có nốt ruồi đen thì người đó sẽ thông minh, thành công trong công việc.

Đặc điểm của miệng trong ngũ quan cũng ảnh hưởng đến vận mệnh
Đặc điểm của miệng trong ngũ quan cũng ảnh hưởng đến vận mệnh

Đặc điểm của miệng

Khi xét các đặc điểm của ngũ quan là gì, ảnh hưởng đến vận số thì những người môi đẹp, hàm răng trắng, nhân trung dài sẽ có cuộc đời bình yên, họ ứng xử hài hòa, nói năng chuẩn mực và cuộc sống ít thị phi.

Những người miệng khi há thì rộng, khi khép vào nhỏ có thể gặp phải thị phi, bị người khác đố kỵ. Bởi vậy, họ sẽ có cuộc sống khá thăng trầm nhưng nếu lạc quan, phóng khoáng hơn thì mọi chuyện sẽ được chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Đặc điểm của mũi

Thẩm biện quan đặc trưng của những người có số mệnh sung sướng, cuộc sống giàu sang thường có đầy, thẳng, nở và cao. Mũi trông thành tú, cân đối giữa 2 bên cánh mũi, đầu tròn và không bị lộ lỗ mũi.

Đặc điểm về mắt trong ngũ quan là gì?

Người có mắt nhỏ, sâu thường sống thọ nhưng nếu mắt nhỏ và lồi thì thường tuổi thọ không được cao, dễ nổi nóng. Những người sở hữu đôi mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen thường có lòng dạ đen tối và một cuộc sống khó khăn, nhiều vất vả.

Đặc điểm của tai – thái thính quan

Người có vành tai rõ ràng, dái tai đầy, tai không cao quá lông mày, áp sát vào đầu thì người đó mang tướng phú quý. Họ thường thông minh, cuộc sống sung túc, tuổi thọ cao. Ngược lại nếu vành tai lật ngược, vành tai không rõ ràng, tai nhỏ và vểnh thì cuộc sống sẽ nhiều vất vả, mọi chuyện không được như ý.

Một số đặc điểm của tai để đánh giá vận mệnh, hậu vận của mỗi người
Một số đặc điểm của tai để đánh giá vận mệnh, hậu vận của mỗi người

Trường hợp ngũ quan nhỏ so với tổng thể gương mặt

Một số đặc điểm về ngũ quan không tốt như:

  • Mũi quá nhỏ thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm, dễ bị hao hụt tiền bạc.
  • Tai quá nhỏ biểu hiện sức khỏe yếu, thiếu sự tự tin.
  • Miệng nhỏ thường sống hướng nội, khá bảo thủ, không khoan dung và không giỏi giao tiếp.
  • Lông mày ngắn là người thường nóng vội nhưng lại nhát ga, hay bỏ dở giữa chừng, cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn.
  • Mắt nhỏ là người thiếu tầm nhìn, bảo thủ, cố chấp hay để ý những chuyện vặt vãnh.

Lời kết

Maytaoamcongnghiep vừa giới thiệu cho các bạn ngũ quan là gì, các đặc điểm về ngũ quan cũng đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, vận số của một người. Tuy nhiên, sự cố gắng, nỗ lực mỗi ngày có thể giúp bạn thay đổi vận số của mình. Vì thế, ngay cả khi không có ngũ quan đẹp, bạn cũng đừng bi quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *