On top là gì? Cụm từ “on top” được sử dụng khá phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe thấy, nhìn thấy “on top” ở đâu đó nhưng lại chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này. Vậy “on top” có nghĩa là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hiểu thuật ngữ này, cùng theo dõi nhé!

On top là gì?

“On top” là một cụm từ tiếng Anh. Theo từ điển Soha dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trên cùng, ở vị trí cao hơn hoặc đứng đầu trong một tình huống, một danh sách, hay một cuộc thi,… Ngoài ra, cụm từ này còn được dùng để ám chỉ việc kiểm soát hoặc chi phối một tình huống nào đó.

on top” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trên cùng
Cụm từ “on top” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trên cùng, ở vị trí cao hơn

Ví dụ:

 • She’s on top of her game. (Cô ấy đang thể hiện sự xuất sắc nhất của mình.)
 • Lisa’s team is on top of the leaderboard. (Đội của Lisa đang dẫn đầu bảng xếp hạng.)
 • Jane came out on top in every race. (Jane luôn dẫn đầu trong mọi cuộc đua.)

Cấu trúc on top trong tiếng Anh

On top là gì trong tiếng Anh có thể được thể hiện theo các trường hợp sau:

 • On top of

Khi sử dụng “on top of” có nghĩa là sự đặt một vật, một người hoặc một sự việc lên trên của cái khác.

Ví dụ: The book is on top of the desk. (Cuốn sách nằm trên bàn.)

 • On top of the world

“On top of the world” có nghĩa là rất hạnh phúc hoặc tự hào.

Ví dụ: After winning the championship, she felt on top of the world. (Sau khi giành chiến thắng trong giải đấu, cô ấy cảm thấy vô cùng hạnh phúc)

“on top” và những cấu trúc trong tiếng anh
Các cấu trúc “on top” trong tiếng Anh
 • On top form

Nghĩa của “On top form” là ở trạng thái tốt nhất của bản thân.

Ví dụ: He performed exceptionally well in the competition, he was on top form. (Anh ta đã biểu diễn rất xuất sắc trong cuộc thi, anh ấy đang ở trạng thái tốt nhất.)

 • Stay on top of

“Stay on top of” có nghĩa là tiếp tục theo dõi hoặc kiểm soát một vấn đề hoặc tình huống để đảm bảo rằng bạn hiểu và không bị bỏ lỡ thông tin mới nhất.

Ví dụ: I need to stay on top of my emails to ensure I don’t miss any important messages. (Tôi cần theo dõi email của mình để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ thông điệp quan trọng nào)

 • Come out on top

Cụm từ “come out on top” có nghĩa là chiến thắng hoặc vượt qua một cuộc cạnh tranh hoặc tình huống khó khăn.

Ví dụ: Despite facing many challenges, she managed to come out on top. (Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, cô ấy đã thành công vượt qua chúng.)

On top là gì trên Facebook?

Trên Facebook, “on top” là một khái niệm để chỉ những bài đăng hoặc bình luận được đặt ở trên đầu của trang. Điều này rất hữu ích trong việc gây chú ý và thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Với chức năng này, các bạn có thể đảm bảo rằng những thông điệp quan trọng hoặc bài quảng cáo của mình được hiển thị nổi bật, tiếp cận được đông đảo người dùng trên Facebook.

On top” trên trang Facebook chỉ việc đặt một bài đăng hoặc một bình luận ở trên cùng của trang
“On top” trên Facebook chỉ việc đặt một bài đăng hoặc một bình luận ở trên cùng của trang

On top” cũng có ảnh hưởng đến việc hiển thị trên news feed của người dùng trên Facebook. Nếu một bài đăng hoặc một bình luận được gắn thẻ on top, nghĩa là được đặt ở đầu trang hoặc được giữ ở đầu trong khung tin nhắn. Điều này giúp người dùng nhìn thấy nội dung nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đồng thời có thể tăng khả năng tương tác, tiếp cận nội dung đó đến nhiều người hơn.

Ưu điểm của tính năng on top trên Facebook?

Tính năng on top là gì trên Facebook được sử dụng để đặt một bài đăng hoặc một bình luận ở đầu trang (giữ ở đầu trang) của một nhóm, trang cá nhân hoặc trang doanh nghiệp. Theo đó tính năng này sở hữu một số ưu điểm sau:

“On top” trên Facebook mang lại cho người dùng nhiều lợi ích
“On top” trên Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng
 • Làm nổi bật, thu hút sự chú ý

Khi bạn đặt bài viết của mình ở vị trí đầu tiên trên trang cá nhân hoặc trong nhóm, nó sẽ được người khác nhìn thấy ngay từ khi họ truy cập vào trang hoặc nhóm của bạn. Từ đó giúp tăng khả năng gắn kết và tương tác của khách hàng với nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

 • Hiển thị bài viết quan trọng

Nếu bạn có một thông điệp quan trọng hoặc tin tức cần chia sẻ và lưu trữ trên trang cá nhân (hội nhóm) thì tính năng “on top” sẽ giúp giữ bài viết đó luôn ở vị trí hàng đầu để mọi người dễ dàng tìm thấy. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc quảng bá khuyến mãi, sự kiện hoặc thông tin cần thiết cho cộng đồng.

 • Quảng bá sự kiện, sản phẩm

Nếu bạn tổ chức một sự kiện hoặc muốn quảng cáo một sản phẩm, việc đặt bài viết liên quan lên trên cùng sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm và tăng khả năng tương tác. Người dùng sẽ nhấn like, bình luận hoặc chia sẻ khi nhìn thấy bài viết của bạn (nếu thấy hữu ích).

 • Kiểm soát nội dung quảng cáo

Tính năng “on top” cũng giúp bạn kiểm soát việc hiển thị quảng cáo trên trang cá nhân hoặc trong hội nhóm. Bạn có thể đặt bài quảng cáo lên đầu trang để đảm bảo rằng nó sẽ được nhìn thấy trước các bài viết khác. Người dùng sẽ nhìn thấy và đọc nội dung đặt ở đầu trang trước khi cuộn xuống xem bài viết khác.

 • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu

Việc sử dụng tính năng “on top” trên Facebook cũng giúp bạn xây dựng thương hiệu và tạo một ấn tượng tốt với khách hàng. Khi nội dung bạn chia sẻ được đặt ở trên đầu trang, điều này thể hiện sự chuyên nghiệp. Từ đó lại nhiều lợi ích cho việc quảng bá, tương tác, tạo thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng tính năng on top trên Facebook để không gây làm phiền người dùng khác. Hãy sử dụng tính năng này một cách thông minh và tùy vào ngữ cảnh và mục đích sử dụng của bạn.

Trend “em on top không phải trending là gì”?

Em on top không phải trending” là câu rap nằm trong lyrics bài hát “Bigcityboi” của rapper, ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ gốc Việt Binz hợp tác cùng nhà sản xuất Touliver. Câu mở đầu đoạn rap “Em on top không phải trending, không phải Youtube không phải trên Zing,…” đã nhanh chóng gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía khán giả yêu âm nhạc.

Em on top không phải trending trở thành trend trên mạng xã hội
Em on top không phải trending trở thành viral trên mạng xã hội

Hàng loạt từ khóa như “on top”, “trending”,… được Binz đưa vào bài hát một cách tự nhiên nhất, nghe vừa vần cùng với beat đã tai càng giúp người nghe “high” hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chính lối chơi chữ độc đáo và ấn tượng mà câu rap “Em on top không phải trending…” đã trở thành xu hướng phổ biến trên khắp các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là trên Tiktok và YouTube.

Trên đây là những thông tin giải đáp on top là gì? Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ “on top” trong tiếng Anh cũng như trên Facebook.

>>> Xem thêm bài viết: Trọng Lực Là Gì? Công Thức Tính Trọng Lực Chính Xác Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *