Hiện nay bạn dễ dàng bắt gặp từ fen trong các cuộc trò chuyện của các bạn trẻ cũng như trên mạng xã hội. Nào là “hi fen”, “mai fen”, “ok fen”,… Vậy bạn có biết fen là gì hay không? Theo dõi nội dung dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé! 

Fen là gì?

“Fen” là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong giới trẻ, nhất là trên những mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Tiktok,… Thực tế, “fen ” ở đây chính là phiên âm Việt hóa của từ “friend” trong tiếng Anh, nghĩa tiếng Việt là người bạn. 

Fen là gì?
Fen là gì? Fen nghĩa là gì? 

Phát âm chuẩn của từ friend là /frend/, nó gần giống với từ “fen” khi nói nhanh. Do đó mà nhiều bạn trẻ sử dụng từ fen để chỉ bạn bè. Fen có thể có nhiều biến thể như “fence – hàng rào”, “french – Pháp”,,… nhưng nhìn chung thì fen trong ý nghĩa người bạn là phổ biến nhất.

Một số thuật ngữ liên quan đến “fen”

Ngoài việc đứng một mình, “fen” còn được kết hợp với nhiều từ ngữ khác để tạo ra những câu có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Ok fen: Chính là đồng ý với ý kiến của một ai đó.

Bét fen = best friend = bạn thân

Ok fen là gì? Tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan đến “fen”

  • My fen: Là phiên âm Việt hóa của từ “my friend” trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là bạn của tôi. 
  • Bét fen: Đây chính là Việt hóa âm đọc của từ “best friend” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là bạn thân nhất.
  • Fen ruột: Đây là phiên âm Việt hóa của từ “fan” trong tiếng Anh, có nghĩa là người hâm mộ lâu năm hoặc người hâm mộ trung thành.

Fen được dùng trên mạng xã hội với nghĩa là fan hâm mộ

“Fen” được dùng trên mạng xã hội với nghĩa là fan hâm mộ đặc biệt trung thành

  • Âu mai fen: Đây là cách đọc Việt hóa đơn giản của từ tiếng Anh “Oh! My friend!”, dịch nghĩa là “Ồ! Bạn của tôi!”. 

Nguồn gốc của fen

Thật tế; trend fen, my fen, ok fen đã xuất phát từ những năm 2011 – 2014 khi mà ngôn ngữ teen phát triển mạnh ở trong cộng đồng mạng. “Fen” được cho rằng đã thay thế cho từ “thím”, “dì” trong ngôn ngữ teen thời điểm này. Tuy nhiên, thời gian sau đó thì “fen” lại ít xuất hiện. 

Cho đến những năm 2017 – 2018 thì trend fen, my fen, ok fen mới lại nhen nhóm trở lại cho đến nay. Với sự bùng nổ của các mạng xã hội như hiện nay thì thuật ngữ “fen” đã xuất hiện rất phổ biến trên Facebook, Tiktok,…

Có nên dùng fen không?

Fen khi được sử dụng với ý nghĩa bạn, các bạn
Fen khi được sử dụng với ý nghĩa bạn, các bạn

“Fen” chỉ đơn giản là cách gọi thân mật với một người bạn của mình, từ này không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Các bạn trẻ thích thú với cách gọi bạn bè thân thiết là fen; họ cho rằng “fen” mang tới sắc thái vui vẻ, thể hiện được sự thân thiết và mang lại cảm giác gần gũi khi giao tiếp. Do đó mà thuật ngữ “fen” được khuyến khích là nên sử dụng. 

Tuy nhiên, dù không mang ý nghĩa tiêu cực nhưng bạn cũng nên lưu ý đến đối tượng cũng như ngữ cảnh giao tiếp. Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của fen là gì, cho nên bạn cần lựa đúng đối tượng để dùng sao cho phù hợp. 

Hơn nữa, “fen” dùng để chỉ bạn bè cho nên bạn chỉ nên dùng khi nói chuyện với những người bạn trẻ tuổi, bằng vai phải lứa với mình, đồng nghiệp thân thiết,… Không dùng với những người hơn tuổi, cấp trên,…  Nó cũng chỉ phù hợp cho những ngữ cảnh thoải mái và không quá trang trọng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giải đáp cho nghi vấn fen là gì. Đây là một từ lóng, cách gọi vui vẻ thân thiết giữa bạn bè với nhau cho nên bạn có thể thoải mái sử dụng nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn bắt kịp trend của bạn bè nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Định Lượng Creatinin Là Gì? Ý Nghĩa Của Chỉ Số Định Lượng Creatinin Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *