Hiện nay bạn dễ dàng bắt gặp từ fen trong các cuộc trò chuyện của các bạn trẻ cũng như trên mạng xã hội. Nào là “hi fen”, “mai fen”, “ok fen”,… Vậy bạn có biết fen là gì hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Fen là gì?

Từ fen hiện rất phổ biến trong giới trẻ, nhất là trên những mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Tiktok. Vậy bạn có biết fen nghĩa là gì? Thực tế, từ fen ở đây chính là phiên âm Việt hóa của từ friend trong tiếng Anh, dịch sang nghĩa tiếng Việt chính là bạn.

Fen nghĩa là gì?
Fen là gì?

Phát âm chuẩn của từ friend là /frend/, nó gần giống với từ fen khí nói nhanh. Do đó mà nhiều bạn trẻ sử dụng từ fen để chỉ bạn bè.

Fen có thể có nhiều biến thể như “fence – hàng rào”, “french – Pháp”,,… nhưng nhìn chung thì fen trong ý nghĩa bạn bè, người bạn là phổ biến nhất.

Một số thuật ngữ liên quan đến fen

Ngoài việc đứng một mình thì fen còn được kết hợp với nhiều từ ngữ khác để tạo ra những câu có ý nghĩa khác nhau. Sau khi đã biết fen là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số thuật ngữ liên quan đến fen khác được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bét fen = best friend = là người bạn thân
Bét fen = best friend = bạn thân
  • Ok fen là gì? Đây là thắc mắc của không ít người. Thực tế, Ok fen ở đây chính là đồng ý với ý kiến của một ai đó.
  • My fen là gì? Ở đây, mai fen chính là phiên âm Việt hóa của từ my friend trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là bạn của tôi
  • Bét fen là gì? Đây chính là Việt hóa âm đọc của từ best friend trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là bạn thân nhất.
  • Fen ruột là gì? Đây là phiên âm Việt hóa của từ fan trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là người hâm mộ lâu năm, trung thành.
  • Âu mai fen là gì? Đây là cách đọc Việt hóa đơn giản của từ tiếng Anh Oh! My friend! Dịch nghĩa là Oh! Bạn của tôi!

Fen được dùng trên mạng xã hội với là fan hâm mộ
Fen được dùng trên mạng xã hội với nghĩa là fan hâm mộ

Nguồn gốc của fen

Thật ra, trend fen, my fen, ok fen đã xuất phát từ những năm 2011 – 2014 khi mà ngôn ngữ teen phát triển mạnh ở trong cộng đồng mạng. Từ fen được cho rằng đã thay thế cho từ “thím”, “dì” trong ngôn ngữ teen thời điểm này. Nhưng sau đó thì từ fen lại ít thấy xuất hiện.

Cho đến những năm 2017 – 2018 thì trend fen, my fen, ok fen mới lại nhen nhóm trở lại từ năm. Với sự bùng nổ của các mạng xã hội như hiện nay thì từ fen đã xuất hiện rất phổ biến trên Facebook, Tiktok,…

Có nên dùng fen không?

Fen khi được sử dụng với ý nghĩa bạn thân
Fen khi được sử dụng với ý nghĩa bạn, các bạn

Khi trả lời câu hỏi fen là gì thì chúng ta đã biết fen chỉ đơn giản là cách gọi thân mật với một người bạn của mình, từ này không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Các bạn trẻ thích thú với cách gọi bạn bè thân thiết là fen. Họ cho rằng từ fen mang tới sắc thái vui vẻ, thể hiện được sự thân thiết, mang lại cảm giác gần gũi khi giao tiếp. Do đó mà từ fen được đông đảo bạn trẻ sử dụng. Việc sử dụng từ fen là nên.

Mặc dù nó không mang ý nghĩa tiêu cực nhưng bạn cũng nên lưu ý đến đối tượng cũng như ngữ cảnh giao tiếp. Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của fen là gì, cho nên bạn cần lựa đúng đối tượng để dùng sao cho phù hợp nhé.

Hơn nữa, từ fen dùng để chỉ bạn bè cho nên bạn chỉ nên dùng khi nói chuyện với những người bạn trẻ tuổi, bằng vai phải lứa với mình, đồng nghiệp thân thiết,… Không dùng với những người hơn tuổi, cấp trên,…  Nó cũng chỉ phù hợp cho những ngữ cảnh thoải mái, không trang trọng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giải đáp cho nghi vấn fen là gì. Đây là một từ lóng, cách gọi vui vẻ thân thiết giữa bạn bè với nhau cho nên bạn có thể thoải mái sử dụng nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn bắt kịp trend của bạn bè nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Định Lượng Creatinin Là Gì? Ý Nghĩa Chỉ Số Định Lượng Creatinin Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *