Bên cạnh khái niệm green flag hay red flag trong tình yêu thì “beige flag” cũng đang là một thuật ngữ mới được đem ra “bàn tán mổ xẻ” rộng rãi trên tiktok. Vậy beige flag là gì? Khái niệm này chỉ điều gì trong một mối quan hệ yêu đương? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về từ lóng này nhé!

Beige flag là gì?

Nếu “red flag” (cờ đỏ) – thuật ngữ chỉ những dấu hiệu tiêu cực và “green flag” (cờ xanh) – thuật ngữ chỉ những tín hiệu tích cực trong tình yêu; thì “beige flag” – cờ be lại được định nghĩa như những dấu hiệu hay đặc điểm không tích cực và cũng không tiêu cực. Chúng thường là các khía cạnh lạ thường, kỳ quặc trong 1 mối quan hệ hẹn hò.

Tìm hiểu Beige flag là gì?
Khái niệm beige flag là gì?

Ví dụ như trong một mối quan hệ tình cảm; tính ghen tuông mạnh mẽ của 1 người có thể được coi là một “red flag”, khả năng chăm sóc và lắng nghe tốt có thể là một “green flag”; trong khi việc luôn quên điện thoại mỗi khi ra ngoài có thể được xem là một “beige flag.”

Không tích cực như “green flag” và không tiêu cực như “red flag”; những đặc điểm, thói quen, hoặc phẩm chất được gắn với “beige flag” thường không gây hại cho bất kỳ ai. Tuy nhiên có thể làm bạn cảm thấy thắc mắc hoặc ngơ ngác mỗi khi nói đến chúng.

Nguồn gốc của beige flag

Thuật ngữ “beige flag” xuất hiện lần đầu vào năm 2022 do TikToker @itscaito sáng tạo. Ban đầu, cờ be được sử dụng để chỉ một nhóm người trên ứng dụng hẹn hò, những người này không tạo ra hồ sơ ấn tượng và thể hiện thái độ thiếu nghiêm túc, chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ tình cảm. 

Beige flag đang trở thành xu hướng tại nền tảng tiktok
Beige flag tiktok đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm

Đến đầu năm 2023, “Beige flag” bắt đầu lan truyền trên TikTok ở Úc với một định nghĩa mới. Đó là đặc điểm hoặc tính cách kỳ quặc ở bản thân hoặc người yêu.

Cụ thể, video của TikToker @mrpaullongley, với hơn 22 triệu lượt xem, chia sẻ ví dụ về “Beige flag” của chính anh khi anh chào mọi cô gái trên đường vào nửa đêm để chứng minh với họ rằng anh là người lịch sự. Hoặc TikToker @bailey.anne.s, với video có hơn 10 triệu lượt xem kể về “Beige flag” của bạn trai mình là khả năng thao túng tâm lý người khác bằng những điều vô nghĩa.

Tại sao beige flag tiktok lại trở nên phổ biến?

Có lẽ, chính những thói quen gây tranh cãi đã đưa thuật ngữ “beige flag – cờ be” trở nên phổ biến. Những video về chủ đề này đã thu hút sự quan tâm và tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi, với nhiều ý kiến đa dạng từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của “beige flag” cũng có liên quan đến áp lực tìm kiếm một người bạn đồng hành hoàn hảo do sự ra đời của các thuật ngữ “red flag” và “green flag.” Khi giới trẻ trở nên quá nhạy cảm với những dấu hiệu tiêu cực và tích cực, và việc tìm kiếm “green flag” trở nên khó khăn, “beige flag” đã xuất hiện như một góc nhìn nhẹ nhàng hơn về tình yêu.

Beige flag tiktok đang là xu hướng ở nền tảng xem video lớn nhất này
Beige flag tiktok đang trở thành xu hướng

Trên nền tảng TikTok, các câu chuyện liên quan đến “beige flag” thường là các câu chuyện tích cực, không phải để chỉ trích người khác.

Thậm chí, tờ The New York Times còn nhận xét rằng “beige flag” có thể được xem là một cách để tự hào về người yêu của mình. Và chỉ khi bạn đã có 1 mối quan hệ tốt đẹp; đã đạt đến mức độ thân mật thì đối tác mới có thể tự do thể hiện các thói quen “ngộ nghĩnh” và chân thật của họ trước bạn.

Dấu hiệu của beige flag trong tình yêu là gì?

Beige flag trong mối quan hệ tình yêu đôi khi tạo ra tình huống phức tạp, khi đứng giữa lựa chọn khó khăn thì không muốn điều gì đó nhưng cũng không thể tiếp tục nếu không phù hợp với mình. Do đó, có thể nói beige flag không có tính chất tiêu cực như red flag (sự ghen tuông và kiểm soát), nhưng cũng không đạt đến mức tích cực của green flag (sự quan tâm và thấu hiểu).

beige flag có những dấu hiệu như thế nào
Dấu hiệu của beige flag là gì?

Một số dấu hiệu beige flag trong mối quan hệ đó là: 

 • Có bạn thân khác giới.
 • Không lưu số điện thoại của người yêu.
 • Không kết bạn với người yêu trên các nền tảng xã hội. 
 • Không nhận ra thay đổi ngoại hình của bạn gái.
 • Không thích chia sẻ ảnh cùng người yêu.
 • Thường đến muộn khi hẹn hò.
 • Luôn muốn xem lại những hình ảnh cũ.
 • Hiếm khi đặt câu hỏi chi tiết trong các cuộc trò chuyện.
 • Trở thành bạn bè bình thường với người yêu cũ.
 • Giữ kín một số thông tin của bản thân mình.
 • Tự ý quyết định về kế hoạch chung cho cả 2 người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các khái niệm cờ xanh, cờ đỏ hay cờ be đều chỉ mang tính chất tương đối và hoàn toàn có thể thay đổi theo quan điểm cá nhân. Chẳng hạn như những gì được xem là beige flag trong mắt người này có thể trở thành red flag trong mắt người khác. Vì thế chúng ta nên coi các dấu hiệu bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, không nên lấy nó làm tiêu chuẩn để áp dụng vào mối quan hệ ngoài đời thực của mình nhé!

Beige flag trong tình yêu có tốt hay không?

Theo Lamont White – Chuyên gia tư vấn về mối quan hệ tại Atlanta; việc cặp đôi khám phá những dấu hiệu “Beige flag” của nhau chính là 1 phần quan trọng trong quá trình xây dựng 1 mối quan hệ lâu dài. Mỗi người cần phải hiểu rõ xem bản thân có thể chấp nhận được những thói quen “đặc biệt” của đối phương hay không, và tương tự đối phương cũng cần làm điều đó.

Beige flag ở trong một mối quan hệ là gì
Beige flag trong tình yêu có tốt không?

Nhiều người cũng đồng tình rằng nếu ai đó tuyên bố họ không có bất kỳ dấu hiệu beige flag nào thì họ có lẽ đang không thật sự trung thực. Bởi thực tế, mỗi người đều có những khía cạnh trong tính cách mà người khác có thể thấy là đáng yêu hoặc không thú vị. Do đó, mỗi người đều sẽ có những dấu hiệu cờ be của riêng mình. 

Trong một mối quan hệ tình cảm luôn luôn tồn tại sự khác biệt về tính cách giữa 2 người. Đôi khi, điều mà người này coi là bình thường lại có thể là hành vi đặc biệt trong mắt người kia. Tất nhiên không nên bỏ qua những hành vi thực sự gây khó chịu.

Dẫu vậy, mọi mối quan hệ đều đòi hỏi sự thỏa thuận và sự linh hoạt ở 1 mức độ nào đó. Điều quan trọng nhất là phải cân nhắc và xem xét cẩn thận khi đánh giá xem liệu rằng một số dấu hiệu “beige flag” có đáng để kết thúc mối quan hệ hay không!

Bạn nên làm gì khi xuất hiện beige flag trong tình yêu của mình?

Trong mối quan hệ yêu đương, thường những dấu hiệu beige flag có thể được nhận biết thông qua hành vi và lời nói của đối phương. Nếu như bạn đang gặp phải những tín hiệu beige flag trong mối quan hệ của mình thì dưới đây là một số lời khuyên cho bạn.

Cách nhận biết người beige flag
Có những dấu hiệu về beige flag mà bạn có thể nhận biết

Suy nghĩ về kỳ vọng của đối phương

Hãy xem xét kỳ vọng của bạn trong tình yêu và xác định xem chúng có hợp lý hay không. Điều này giúp bạn vượt qua những dấu hiệu beige flag và xác định những gì bạn muốn từ đối phương.

Thành thật với chính mình

Khi bạn phát hiện những hành vi mà làm bạn băn khoăn, hãy thử đối diện với chúng thay vì trốn tránh và tự an ủi rằng beige flag của người kia sẽ thay đổi vì bạn. Nếu có điều gì đó khiến bạn nghi ngờ thì hãy theo dõi và quan sát, rồi đưa ra xem xét xem bản thân có thể chấp nhận những hành vi đó của đối phương hay không.

Thực tế, chúng ta chỉ có thể chấp nhận hoặc thay đổi 1 phần nào đó trong thói quen và tính cách của đối phương. Vì vậy, đối diện chính là cách thẳng thắn với những điều bạn không thích. Qua đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Tôn trọng một vài sự khác biệt

Bạn nên tôn trọng sự khác biệt của đối phương
Tôn trọng một vài sự khác biệt của đối phương

Những thứ mà người ta thường gọi là beige flag hay hành vi kỳ quặc hoàn toàn có thể là đặc điểm thú vị của ai đó. Miễn là chúng không gây khó chịu quá mức cho người khác và làm người yêu cảm thấy không thoải mái thì đều được hết. 

Tất cả chúng ta đều có định nghĩa riêng về sự đáng yêu và thú vị; nên những gì có thể chấp nhận được trong 1 mối quan hệ thuộc vào quan niệm cá nhân của mỗi người. Do đó, hãy tìm cho mình 1 người phù hợp – người mà bạn sẵn sàng yêu dù biết rõ những khuyết điểm và thiếu sót của họ.

Thẳng thắn chia sẻ, bày tỏ với đối phương

Hãy trò chuyện thẳng thắn với đối phương về cảm nhận của bạn và những điều bạn không hài lòng trong mối quan hệ. Nếu bạn không nhận được sự lắng nghe hoặc cảm thấy không thể chấp nhận nữa, thì hãy suy nghĩ về tương lai của mối quan hệ này.

Ai cũng có beige flag của riêng mình

Hãy nhớ rằng mỗi người đều có những điều mà người khác có thể coi là “đặc biệt”. Tuy nhiên; nếu gặp đúng người thì những thói quen và phong cách riêng của bạn sẽ không còn được xem là tiêu cực, mà thay vào đó trở thành nét quyến rũ riêng của bạn. 

Xã hội hiện đại thông qua truyền thông đại chúng đã tạo ra áp lực về tiêu chuẩn vẻ đẹp và cái gì được xã hội coi là “không thể chấp nhận được”. Chúng hoàn toàn có thể ngăn người ta tiến tới 1 mối quan hệ nghiêm túc, đồng thời bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm người phù hợp. 

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ thì sẽ nhận ra rằng những thứ đó chỉ là 1 phần trong tính cách của một người. Vì vậy; điều quan trọng là duy trì sự tự nhận thức của mình, biết mình cần gì, mong đợi điều gì trong mối quan hệ và đặc biệt không bỏ qua các dấu hiệu “beige flag” để tìm được người phù hợp với mình.

Qua bài viết là những giải thích về khái niệm beige flag là gì trong tình yêu cũng như những dấu hiệu mà bạn có thể gặp phải tình huống này. Mong rằng bạn sẽ tìm được màu cờ an toàn và phù hợp, nhưng cũng đem lại nhiều cảm xúc mãnh liệt.

>>> Xem thêm bài viết: Lỏ Là Gì Trên Facebook? Trick Lỏ, Simp Lỏ Nghĩa Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *