Nhu nhược là tính cách có thể xuất hiện ở bất kỳ ai nhưng thường được dùng để nói đến người đàn ông. Cũng như gia trưởng, nhu nhược là kiểu tính cách dễ gây khó chịu với người khác và dễ bị mọi người ghét. Vậy nhu nhược là gì? Làm sao để nhận biết một người đàn ông có tính cách này? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây.

Tính cách nhu nhược là như thế nào?

Nhu nhược là tính từ được sử dụng để nhắc đến những người mềm yếu, thiếu cương quyết, không có sự quyết đoán, yếu đuối. Họ không dám đứng lên đấu tranh chống lại sự bất công và không dám bảo vệ quyền lợi của bản thân. Người nhu nhược không có lập trường vững vàng, dễ bị lung lay bởi các tác động từ bên ngoài và không có chính kiến.

Đàn ông nhu nhược là gì? - Họ thường yếu đuối, thiếu quyết đoán
Đàn ông nhu nhược là gì? – Họ thường yếu đuối, thiếu quyết đoán

Những người nhu nhược thường thụ động; để người khác lấn lướt, bắt nạt và chỉ một mình cam chịu. Tính cách nhu nhược khiến họ dễ dàng thỏa hiệp chấp nhận các yêu cầu vô lý nhưng lại rất khó khăn khi muốn bày tỏ nguyện vọng của mình. Ngay cả khi đó là mong muốn chính đáng liên quan tới lợi ích của bản thân.

Tính cách dễ thấy của đàn ông nhu nhược

Nhu nhược thường được sử dụng khi nhắc đến những người đàn ông không có chính kiến, dễ bị lay động, không biết bảo vệ lợi ích của mình. Vậy đâu là những đặc điểm tính cách để có thể nhận biết được một người nhu nhược?

Không có chính kiến

Người nhu nhược không tự mình đưa ra các quyết định quan trọng, họ thường nghe lời của người khác. Đặc biệt là hành xử theo số đông, thiếu tự tin khi cần đưa ra quyết định cho bản thân, gia đình.

Hầu hết đều rất sĩ diện

Đàn ông nhu nhược thường làm mọi thứ để nhận lại cái sĩ diện dởm trước mặt người ngoài, thường hay đổ lỗi thay vì nhận lỗi. Ngoài ra bản chất yếu đuối khiến người nhu nhược hoàn toàn mất dũng khí từ chối các lời đề nghị không hợp lý.

Người nhu nhược ưa sĩ diện hão, thích đổ lỗi cho người khác
Người nhu nhược ưa sĩ diện hão, thích đổ lỗi cho người khác

Thiếu kiên nhẫn

Không quyết đoán, người nhu nhược không tự làm việc nên dễ sinh nóng nảy, hay bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Trong khi những người bản lĩnh thường cố gắng vượt qua những thử thách, khó khăn và coi đó là điều kiện để rèn luyện bản thân.

Luôn than thân trách phận

Họ không dám đối mặt với khó khăn nên khi gặp vấn đề nào đó, dễ gục ngã và thường mở miệng than thân trách phận. Và tất nhiên, những người như thế sẽ khó lòng che chở và không phải là chỗ dựa dành cho người khác.

Không lắng nghe ý kiến, thích đổ lỗi

Những người này thường không tiếp thu, lắng nghe ý kiến của người khác vì cái tôi rất cao. Ngoài ra còn đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc mọi người nếu xảy ra rắc rối.

Đặc điểm nổi bật của tính cách nhu nhược là gì?
Đặc điểm nổi bật của tính cách nhu nhược là gì?

Luôn chăm chăm nghe lời mẹ

Con cái hiếu thuận với cha mẹ là điều đương nhiên, nhưng không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều chỉ biết nghe lời bố mẹ. Là người trưởng thành, người đàn ông cần phân biệt đúng sai và có lập trường vững vàng để giải quyết êm đẹp mọi chuyện trong gia đình. 

E ngại, không dám khám phá

Đàn ông nhu nhược thường yếu đuối, thiếu mạnh mẽ và không dám khám phá những cái mới mẻ mà luôn thu mình trong vỏ ốc an toàn. Khi kết hôn cùng người đàn ông nhu nhược, người phụ nữ sẽ phải đứng ra chèo lái mọi chuyện.

Đặc điểm nhận diện người đàn ông nhu nhược

Ngoài tính cách khi tiếp xúc lâu, chúng ta có thể nhận thấy tính cách này khi để ý vào tướng tá, hình thức bên ngoài của họ. Cụ thể:

Mũi nhọn, cánh môi mỏng

Theo nhân tướng học, người có mũi nhọn và môi mỏng thường chinh phục phụ nữ theo bản năng, đi theo tình cảm hơn là lý trí. Vì sống thiên về tình cảm nhiều nên họ cũng dễ bị “lầm đường lạc lối”, thiếu quyết đoán. Vì thế, người phụ nữ trong gia đình phải đứng ra giải quyết mọi chuyện.

Đàn ông nhu nhược thường có mũi nhọn, cánh môi mỏng
Đàn ông nhu nhược thường có mũi nhọn, cánh môi mỏng

Sống mũi hơi gãy, mũi nhỏ

Nếu bạn chưa nhận biết người nhu nhược là gì có thể dựa vào tướng mũi. Tướng mũi hơi gãy, quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt là biểu hiện của những người nóng vội, thiếu nhẫn nại và thiếu thủy chung. Đặc biệt là thường ỷ lại vào người khác.

Ánh mắt yếu đuối

Đàn ông có hình thức này thường yếu đuối, chỉ biết trông mong vào người khác. Họ không có ý chí, không nỗ lực nên thường sẽ nửa vời và làm gì cũng bỏ dở. Họ không có chính kiến riêng, không có trách nhiệm, thường có xu hướng vũ phu, cục mịch và gia trưởng.

Dáng đi

Nhìn dáng đi cũng có thể đoán được tính cách của người đàn ông
Nhìn dáng đi cũng có thể đoán được tính cách của người đàn ông

Để nhận biết tính cách nhu nhược là gì, bạn có thể nhìn dáng đi đứng của anh ta. Người đàn ông nhu nhược thường có dáng đi yếu đuối và không có thần khí mạnh mẽ. Thường bước đi cúi đầu về phía trước, bước chân không rõ ràng, không vững thường là người gian xảo, mưu mô.

Cách cải thiện tính cách nhu nhược là gì?

Nếu phải sống chung cùng một người đàn ông nhu nhược, người phụ nữ có thể không cảm nhận được tình yêu, thậm chí phải chịu mọi tổn thương vì không được che chở, bảo vệ. Tuy nhiên, xét về các khía cạnh tích cực, người đàn ông nhu nhược nếu đủ tình yêu thương có thể thay đổi dù cho điều đó rất hiếm xảy ra.

Vậy cách để khắc phục tính nhu nhược là gì? Điều này cũng được ví von khó hơn việc đi lên trời vậy. Sở dĩ như vậy bởi tính cách này đã ngấm vào máu, thành bản chất nên không dễ dàng thay đổi. Các cụ xưa đã có câu “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Tuy nhiên, để cải thiện được người đàn ông của mình thì bạn cần có thời gian nhất định để cần thay đổi từ bên trong suy nghĩ.

Nếu đã chấp nhận, bạn hãy giúp người đàn ông hết nhu nhược
Nếu đã chấp nhận, bạn hãy giúp người đàn ông hết nhu nhược

Khi bạn đã đồng ý yêu, cưới họ thì bạn cần chấp nhận và tôn trọng con người đó. Đây là cơ sở quan trọng để “cải tạo” người đàn ông tốt hơn từ cái cốt của họ, chứ không phải tạo ra một người theo như bạn mong muốn. Hãy tìm ra điểm mạnh của họ và tìm cách giúp người đàn ông khắc phục các nhược điểm, phát huy thế mạnh. Ngoài ra, cũng cần khéo léo trong một vài tình huống để người đàn ông không bị mất mặt.

Phụ nữ có tính cách nhu nhược là gì?

Thông thường, sự nhu nhược của phụ nữ không bị lên án như đàn ông. Vì dù sao phái yếu vẫn được ưu ái hơn, họ có thể yếu đuối và dựa vào người đàn ông của mình. Tuy nhiên, trong tình yêu sự nhu nhược của phụ nữ lại mang lại khá nhiều tác hại.  Với những người phụ nữ nhu nhược, họ luôn dốc hết trái tim và yêu một cách nhiệt thành. Do đó, họ rất dễ bị suy sụp nếu như người đàn ông phản bội, lạnh nhạt. Để nhận biết một người phụ nữ nhược, chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm sau đây. 

Mắt ti hí

Theo nhân tướng học, người sở hữu đôi mắt nhỏ, mắt ti hí (mắt lươn) thường bảo thủ, hẹp hòi, thích an phận thủ thường, không ưa khám phá, ngại khó khăn. Phụ nữ mắt ti hí thường hay dựa vào người khác mặc dù có thể không hoàn toàn tin tưởng họ. Điều này càng cho thấy sự nhỏ nhen, ích kỷ của người phụ nữ nhu nhược.

Mắt ti hí thường là của những người phụ nữ khá nhu nhược
Mắt ti hí thường là của những người phụ nữ khá nhu nhược

Tai mỏng

Người phụ nữ có tai mỏng, không có sức sống thường có cuộc sống không mấy hạnh phúc, gặp nhiều trắc trở, cơ thể yếu ớt. Ngoài ra, họ cũng không có quan điểm, thiếu tự tin vào bản thân, nhu nhược nên không dám gánh vác công việc,…

Hàm dưới nhỏ hẹp, răng thường hướng vào trong

Phụ nữ có đặc điểm này thường yếu đuối, nhu nhược và tiêu cực, nhát gan, không có lập trường, thiếu kiên định. Hàm dưới nhỏ còn là người nhạy cảm, hay để bụng. Họ có thể cảnh giác với người lạ nhưng khi đã thân quen, họ thường hay ỷ lại. 

Miệng nhỏ, khó khép kín

Phụ nữ miệng nhỏ, không thể khép kín được thường khá lề mề, chậm chạp  và tầm nhìn hạn hẹp. Họ cũng là người không có quy tắc, hơi hẹp hòi nhưng lại thường chịu đựng và không oán trách. 

Phụ nữ nhu nhược trong tình yêu thường chịu nhiều tổn thương
Phụ nữ nhu nhược trong tình yêu thường chịu nhiều tổn thương

Kết luận

Như vậy, maytaoamcongnghiep đã vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu nhược là gì cũng như những đặc điểm của người có tính cách này trên cả nam và nữ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích để bạn có thể tránh hoặc có các biện pháp giúp họ sửa điểm xấu trong tính cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *