Trong Việt Nam là một trend vô cùng hot trong dịp Tết vừa qua, nó vẫn chưa hề giảm nhiệt ở thời gian hiện tại. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những video trôn Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Tiktok, Facebook,… Vậy trôn Việt Nam là gì? nguồn gốc từ đâu?… Cùng khám phá ngay thôi nào.

Trôn Việt Nam là gì?

Những ngày gần đây bạn có thể dễ dàng bắt gặp các video, các bài đăng có gắn tag trôn Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội lớn. Độ phổ biến của trend này lớn khiến không ít người không biết trôn Việt Nam là gì trên Facebook, Tiktok?

Xu hướng trôn Việt Nam là gì mà phổ biến trong giới trẻ?
Xu hướng trôn Việt Nam là gì mà phổ biến trong giới trẻ?

Thực tế, trôn Việt Nam vốn xuất phát từ chữ troll ở trong tiếng Anh có nghĩa là chơi khăm, đọc là /trōl/, khi phiên âm đọc thành “trôn”. Do đó mà nhiều người viết thành “trôn” cho dễ cũng như tạo ra sự hài hước. Trôn Việt Nam được hiểu là những tình huống chơi khăm, hài hước của Việt Nam.

Đây là một xu hướng, nơi mà mọi người sẽ thực hiện những trò đùa trêu người khác rồi quay lại phản ứng của họ. Khi tới cuối của tình huống, những người quay video sẽ hướng camera ẩn về phía người được “trôn” và nói “trôn Việt Nam” như tiết lộ rằng đây chỉ là 1 trò đùa.

Đây là một trend đang rất được giới trẻ Việt hưởng ứng ở thời điểm hiện tại. Với xu hướng này, các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo và đưa ra những trò đùa có phần “khó đỡ” nhằm thu hút nhiều lượt xem. Từ đó tạo sự thú vị, cuốn hút cho nền tảng mạng xã hội video Tiktok, Facebook Reels, YouTube Shorts,…

Nguồn gốc của trend trôn Việt Nam

Trôn Việt Nam bắt nguồn từ chương trình thực tế Just For Laughs Gags
Trôn Việt Nam bắt nguồn từ chương trình thực tế Just For Laughs Gags

Sau khi đã biết trôn Việt Nam là gì thì cùng tìm hiểu xem xu hướng này xuất phát từ đâu nhé. Thực tế, trend troll Việt Nam có nguồn gốc bắt nguồn từ chương trình truyền hình thực tế “Just For Laughs Gags của Canada”.

Trong chương trình, họ sẽ thực hiện các trò đùa hay tạo lập các tình huống ngớ ngẩn, bất ngờ để trêu đùa rồi quay lại phản ứng của những người lạ. Sau đó ở cuối mỗi tình huống thì người của chương trình sẽ chỉ những người bị trêu hướng về phía camera ẩn và tiết lộ rằng đây chỉ là một trò đùa.

Xu hướng trôn Việt Nam đã bắt nguồn được khoảng vài tháng trở lại đây, và “nở rộ” nhất trong dịp tết này. Nó được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam cùng các Tiktoker đồng loạt hưởng ứng. Ngoài ra, để nhấn mạnh tính “bản quyền”, các Tiktoker đã nghĩ ra cái tên mới là troll Việt Nam hay trôn Việt Nam dành cho xu hướng này.

Trôn Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trở thành xu hướng trên mạng xã hội
Trôn Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trở thành xu hướng trên mạng xã hội

Lưu ý khi “đu” trend trôn Việt Nam

Bạn hoàn toàn có thể tham gia trend trôn Việt Nam. Đơn giản nhất là những bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội có thể gắn tag trôn Việt Nam với nội dung hài hước. Hoặc bạn có thể quay những video ngắn troll người khác.

Tuy nhiên, khi tham gia trend trôn Việt Nam thì bạn cần thực hiện với những đối tượng phù hợp và biết về xu hướng này. Nếu không thì trò “chơi khăm” của bạn có thể làm người khác khó chịu đấy.

Tiến hành “trôn” với những đối tượng phù hợp
Tiến hành “trôn” với những đối tượng phù hợp

Không sử dụng những tính huống “đùa dai”, “nhạy cảm”. Hãy bắt trend “trôn” một cách văn minh, lịch sự, tạo sự hài hước, vui vẻ.

Đến đây hẳn bạn đã biết trôn Việt Nam là gì trên Facebook, Tiktok rồi đúng không nào. Trend này nhằm tạo sự bất ngờ, vui vẻ cho cả những người được “trôn” cũng như người xem. Do đó hãy thử bắt trend ngay nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Dumb Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Dumb, Stupid Và Idiot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *