Nugu là một thuật ngữ quen thuộc trong K-pop. Và nếu là fan Kpop chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ không muốn idol của mình trở thành nugu đâu. Vậy nugu là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nugu là gì?

Nếu bạn là một người yêu thích K-pop thì chắc chắn không còn xa lạ gì với từ nugu nữa. Thậm chí còn rất sợ idol của mình bị nugu. Vậy nugu là gì? Nugu là phiên âm của từ tiếng Hàn 누구, được dịch theo nghĩa đen là ai, ai đấy.

Nugu là gì?
Nugu là gì?

Tuy nhiên, trong giới fandom K-pop thì nugu lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó dùng để chỉ những thần tượng không nổi tiếng trong ngành giải trí Hàn Quốc, chưa có dấu ấn trong lòng người hâm mộ và chưa được nhiều người biết đến. Đồng thời, dù có cố gắng nhưng họ mãi chưa thể thành công, nổi tiếng như mong đợi.

Mặc dù là những thần tượng nhưng họ lại không được nhiều người biết đến, fan hâm mộ giới hạn. Cho nên, khi ai đó nhắc tới tên khiến người nghe thắc mắc và cảm thấy lạ lẫm. Người nghe sẽ đặt ra những câu hỏi kiểu ai đấy, ai thế nhỉ? Lâu dần từ nugu trở thành một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực K-pop.

Ví dụ những nhóm nhạc như BTS, Blackpink, Red Velvet,… thì không phải nugu vì họ quá nổi tiếng, thành công, độ phổ biến rộng khắp,… Còn những nhóm nugu có thể kể đến như SNUPER, NOM, NINE.i, KNK,… những nhóm nhạc này được ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn chưa nổi tiếng, ít người biết đến, thậm chí nhiều người còn chưa từng nghe đến tên nhóm.

Nhóm nhạc THE LEGEND debut từ năm 2014 nhưng không gây được tiếng vang
Nhóm nhạc THE LEGEND debut từ năm 2014 nhưng không gây được tiếng vang

Ý nghĩa của nugu

Nugu được sử dụng phổ biến để chỉ những idol, thần tượng vô danh, không nổi tiếng. Khi nhắc tới những idol nugu thì sẽ bao gồm hai sắc thái như sau:

  • Thứ nhất, người nói muốn kể về idol của mình dù chưa được nổi tiếng, chưa thành công nhưng họ vẫn rất yêu thích. Họ kỳ vọng trong tương lai nghệ sĩ đó sẽ còn phát triển, thăng tiến và đạt được thành công. Từ nugu ở đây mang ý nghĩa tốt đẹp, hướng về tương lai, sự kỳ vọng, thương cảm về sự cố gắng nhưng không thành công.
  • Thứ hai, nugu còn được dùng để miệt thị thần tượng của ai đó theo hướng tiêu cực ví dụ như “Đúng là đồ nugu!”. Họ cho rằng những nghệ sĩ đó bất tài, vô dụng cho nên không thể nổi tiếng và khó tạo nên danh tiếng, sẽ mãi không thành công.

Nugu được sử dụng phổ biến trong giới fandom K-pop
Nugu được sử dụng phổ biến trong giới fandom K-pop

Nugu khác flop như thế nào?

Bên cạnh nugu thì flop cũng là một thuật ngữ phổ biến trong giới K-pop để chỉ các thần tượng không nổi tiếng, tuy nhiên chúng có ý nghĩa khác đôi chút. Flop là một từ tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau, cụ thể như:

  • Flop (danh từ) được dùng để mô tả vật thể nặng đang rơi tự do.
  • Flop (động từ) chỉ hành động ngồi phịch xuống do mệt mỏi. Nó cũng dùng để miêu tả chuyển động tự do như mái tóc loà xoà xuống khuôn mặt hoặc là cá bơi dưới nước.
  • Flop(từ lóng) mô tả sự thất bại, mang nghĩa tương đương như từ fall, fail, collapse,…

Flop và nugu có sự khác nhau
Flop và nugu có sự khác nhau

Trong K-pop nói riêng và ngành giải trí nói chung, flop được dùng để những nghệ sĩ đã từng nổi tiếng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì họ đang trên đà tụt dốc, sự nghiệp đi xuống và rất ít người biết tới. Có thể hiểu đơn giản thì flop dùng để chỉ những nghệ sĩ đã hết thời, bị lãng quên.

Ngoài lĩnh vực giải trí, flop còn dùng trong anime. chỉ sự thất bại của một bộ phim hoạt hình. Trước khi ra mắt tác phẩm này vốn được kỳ vọng sẽ hot nhưng khi ra mắt thì lại không đạt thành tích như mong đợi. Hay còn được dùng trên mạng xã hội dùng để mô tả những ID bị bóp tương tác. Nội dung đăng tải sẽ không gây được sự chú ý.

Đến đây hẳn bạn đã biết nugu là gì rồi đúng không nào. Vì nugu có thể được hiểu theo những nghĩa khác nhau cho nên tùy vào ngữ cảnh cũng như sử dụng ngữ điệu cho phù hợp để không gây hiểu nhầm nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Say nắng là gì? Say nắng nên làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *