Limited là một cụm từ mà chúng ta có thể bắt gặp thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi mua sắm các sản phẩm nổi tiếng về thời trang, công nghệ. Vậy Limited? Hàng Limited là gì? Theo dõi thông tin bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Limited là gì?

Limited là gì?
Limited là gì?

Limited là một từ tiếng Anh. Theo từ điển, nghĩa gốc của từ này là giới hạn, bị giới hạn. Cụm từ này có thể được sử dụng như một động từ hoặc tính từ với các chức năng khác nhau trong nhiều hoàn cảnh.

Hàng Limited là gì? Bản Limited là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ đến phiên bản giới hạn của một sản phẩm hoặc hàng hóa cụ thể. Hiểu đơn giản, sản phẩm đó được sản xuất, phát hành với một số lượng hạn chế, không phải số lượng lớn như các phiên bản thông thường.

Hàng Limited là những phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn
Hàng Limited là những phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn

Các phiên bản, hàng Limited trên thị trường rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực, dòng sản phẩm khác nhau. Từ mỹ phẩm, thời trang, thiết bị điện tử, công nghệ cho đến các dòng xe máy, xe hơi cao cấp. Đây là một cách thức để marketing cực kỳ hiệu quả khi tạo được sự chú ý mạnh mẽ đối với khách hàng.

Ví dụ: Năm 2023, Samsung cho ra mắt và giới thiệu dòng Galaxy Z Fold 5 Thom Browne là điện thoại phiên bản giới hạn chỉ có 100 bộ tại thị trường Việt Nam.

Lý giải sức hút hàng Limited luôn được săn đón

Sức hút từ hàng Limited luôn được đông đảo khách hàng quan tâm bởi nhiều lý do dễ hiểu như sau:

Có nhiều lý do khiến hàng Limited luôn được săn đón
Có nhiều lý do khiến hàng Limited luôn được săn đón

Sự khan hiếm, thời gian mua giới hạn

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất làm tăng sức hút của hàng Limited. Việc sản xuất với số lượng hạn chế tạo ra một cảm giác khan hiếm, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Điều này thêm phần thú vị và kích thích ham muốn mua sắm của người dùng. Bên cạnh đó, phần lớn các sản phẩm hàng Limited chỉ được bày bán trong thời gian ngắn. Đây là cách tăng thêm sự cạnh tranh, thúc đẩy người tiêu dùng đưa ra quyết định chọn mua nhanh chóng.

Sở thích sưu tầm, thu thập

Nhiều người có sở thích sưu tầm, thu thập săn món đồ giới hạn
Nhiều người có sở thích sưu tầm, thu thập săn món đồ giới hạn

Thực tế, nhiều phiên bản Limited vẫn có khả năng được tái tạo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, các phiên bản trước đó đã trải qua một khoảng thời gian và trở nên hiếm có. Việc thu thập, sưu tầm những phiên bản cũ có thể trở thành một sở thích đặc biệt, mang lại giá trị cho những người đam mê.

Tạo cảm giác thích thú

Những bản Limited thường được các hãng thiết kế, sản xuất với mẫu mã vô cùng đặc biệt. Điều này tạo nên sự độc đáo, khiến nhiều người mong muốn sở hữu chúng, đồng thời thúc đẩy người mua tìm kiếm những sản phẩm có tính chất độc đáo và khác biệt hơn.

Với nhiều người, việc sở hữu hàng Limited không chỉ là việc có một sản phẩm đặc biệt mà còn là cách để thể hiện đẳng cấp cá nhân. Đa phần các sản phẩm này được chọn lựa với thiết kế ấn tượng và cao cấp, điều này không chỉ làm tăng giá trị của sản phẩm mà còn là cách thể hiện đẳng cấp, vị thế của mình cho những người xung quanh.

Một số cụm từ Limited bạn nên biết?

Limited là một từ tiếng Anh được sử dụng linh hoạt theo nhiều ngữ cảnh khác nhau. Ngoài khái niệm Limited là gì phía trên, dưới đây cũng là một số trường hợp sử dụng từ này mà bạn cần biết:

Limited Company

Limited Company là gì?
Limited Company là gì?

Limited Company, viết tắt là Co Ltd, có nghĩa tiếng Việt là công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là một doanh nghiệp với số lượng thành viên không vượt quá 50 người, cùng đóng góp vốn để xây dựng và phát triển công ty. Trách nhiệm của công ty nằm trong giới hạn số vốn đã được đăng ký ban đầu. Do tính chất này, hình thức thành lập công ty này thường được nhiều người ưa chuộng.

Limited Partnership là gì?

Limited Partnership, viết tắt là LP, là một kiểu doanh nghiệp hợp danh hữu hạn, đề cập đến mối quan hệ hợp tác giữa hai hoặc nhiều bên. Trong mỗi doanh nghiệp hợp danh hữu hạn, các thành viên góp vốn không chịu trách nhiệm về việc giám sát hay quản lý doanh nghiệp; thay vào đó, người quản lý sẽ là thành viên của hợp danh.

Limited Edition là gì?

Limited Edition, hay còn được hiểu là phiên bản giới hạn, thường được hãng ra mắt vào các dịp, sự kiện đặc biệt. Thông thường, phiên bản này sẽ nhắc đến những model xe ô tô cao cấp trên thế giới.

Thông tin qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Limited là gì? Bản Limited là gì? Nếu có ý kiến muốn đóng góp cho bài viết, bạn đọc hãy để lại bình luận nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Turn out là gì? Cấu trúc, cách dùng và bài tập cụ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *