Duyên âm theo có thật không? Theo quan điểm của tâm linh, thì nếu bạn có duyên âm thì tình duyên của người dương thế sẽ bị lận đận. Nếu như đã có chồng thì sẽ xảy ra lục đục. Bạn có tin duyên âm có xảy ra hay không? Dưới đây là những thông tin giải đáp về duyên âm và cách hoá giải, cùng tìm hiểu nhé.

Duyên âm là gì?

duyên âm là gì
Duyên âm là mối lương duyên từ nhiều đời kiếp trước

Duyên âm (được phân tích theo tiếng Việt), thì có nghĩa là người đã từng gặp, hay dính líu tình cảm từ 1 hay 2 phía mà một người hiện tại còn sống và một người đã chết. Duyên âm là mối lương duyên từ nhiều đời kiếp trước. Tuy nhiên kiếp này ta chuyển thế vẫn còn cái vòng kia chưa kịp luân hồi, trong một dịp hi hữu nào đó tạo nên sự tao ngộ. Sự tao ngộ này được khơi gợi “a lại da thức” từ hai phía mà mối lương duyên vì vậy mà được khai thông trở lại. Chính vì thế mà người âm chưa chịu rời đi, còn người sống tuy chưa gặp mặt lại có tình cảm rất sâu sắc. Tuy nhiên để xảy ra được trường hợp này thì rất hiếm hoi.

Hiện tượng có thai với duyên âm là gì? Có thật không?

Duyên âm có thật không luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Duyên âm là điều bí ẩn trong thế giới tâm kinh và là một ẩn số đối với con người. Cho dù khoa học, máy móc có phát triển đến đâu. Tuy nhiên vẫn chưa có thể khẳng định về vấn đề này liệu có tồn tại hay không? Chưa hề có một chứng cứ xác thực nào về duyên âm có tồn tại, hoặc không tồn tại.

Nhiều câu chuyện được lan truyền như có bầu với duyên âm,… Tuy nhiên chưa có một chứng cứ xác thực rằng điều ấy là sự thật. Tuy vậy, trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều trường hợp người bị trục trặc về đường duyên tình, vợ chồng lục đục,… Khi đo đi xem bói các thầy phán là có duyên âm theo. Sau khi cắt được duyên âm thì tình duyên, cuộc sống vợ chồng lại thuận lợi, không gặp thêm trắc trở gì nữa. Thậm chí còn có nhiều câu chuyện kể về duyên âm tâm linh rất chân thật. Và nhiều câu chuyện rùng rợn đến khó tin như có thai với người âm,…

Vậy nên, duyên âm là một niềm tin, có tồn tại hay không? Thì còn phục thuộc vào quan điểm và cách nhìn nhận của từng cá nhân.

Phân loại các kiểu duyên âm

Duyên âm tiền kiếp là gì?

duyên âm tiền kiếp là gì
Duyên âm tiền kiếp thường giúp đỡ bạn về các vấn đề khác 

Duyên âm tiền kiếp là những loại vong kiếp trước yêu thầm bạn, thích bạn hoặc 2 người kiếp trước là vợ chồng. Cho tới bây giờ họ vẫn theo bạn hoặc vô tình gặp bạn rồi theo ở hiện tại. Loại duyên âm này thường không có hại hoặc chỉ cản trở đường tình duyên của bạn gặp những người không tốt. Duyên âm tiền kiếp thường giúp đỡ bạn về các vấn đề khác trong cuộc sống.

Bị duyên âm phá là gì?

Duyên âm phá với trường hợp là những thành phần lang ngoài chợ, ngoài đường, chết bờ chết bụi hay ở bất kỳ đâu đó. Khi thấy bạn đi qua là họ thích, thấy hợp nên họ đi theo về với mục đích muốn bạn về làm vợ/ chồng với họ. Loại duyên âm này sẽ phá đường tình duyên, công việc, tài lộc của bạn.

bị duyên âm là gì
Vong theo quấy phá sẽ đi theo ám ảnh và phá phách người trần

Còn nếu mà duyên âm có lời thề hẹn ước trói chặt với người trần. Vậy nên thường xuyên đi theo ám ảnh và phá phách nhân duyên đang có của người trần. Người âm tìm cách để kéo người trần xuống cõi âm để nhanh chóng trở thành vợ/ chồng cõi âm với nhiều hình thức khác nhau.

Hoặc kiếp trước, hai người có thù oán, có thể là phản bội hay phụ tình người dương. Cũng có thể người dương đã giết vợ/ chồng của mình để theo người khác. Điều này khiến cho linh hồn tiền kiếp của vợ/ chồng mình oán hận không thể siêu thoát được. Với trường hợp này vô cùng nguy hiểm, linh hồn bị chết oan ức có thể thành quỷ dữ mà đeo bám, ám hại người dương để trả thù.

Duyên âm hiện kiếp là gì?

Duyên âm hiện kiếp giữa người dương và người âm ở kiếp này là những trường hợp vô tình chẳng may dính phải không hay biết. Một số trường hợp gặp duyên âm hiện kiếp như sau:

có duyên âm là gì
Duyên âm hiện kiếp là mối tình giữa người âm và người đang sống
 • Đồ vật của người âm mất trẻ chưa chồng, chưa vợ mang về nhà một cách vô tình. Như mua quần áo, trang sức,… đã qua sử dụng.
 • Chọc ghẹo người âm chưa chồng chưa vợ bằng lời lẽ tán tỉnh, ve vãn. Cụ thể như: thấy vài vị chân dung người đã mất mà khen xinh đẹp,… tỏ vẻ thương tiếc, nếu còn sống thì sẽ yêu,… Trường hợp này rất dễ bị duyên âm theo nếu có lời gạ gẫm.
 • Lỡ đi vệ sinh, tiểu tiện hay nôn mửa vào những nơi có người âm mất. Ví dụ như gốc cây đề, cây đa, cây gạo hoặc những đoạn đường nhiều tai nạn có người mất oan.
 • Mua nhà hay thuê nhà, thậm chí là ở nhà nghỉ mà không xem xét kỹ, dính phải đất có oán khí. Khu vực đó có người chết oan bị bức hại hay tự tử chết vì tình, đất có hài cốt chẳng may sử dụng.
 • Nếu như thường xuyên đi đêm về hôm, ta đường vào những giờ có âm khí nặng, khoảng vào 11h-1h sáng. Người đi vào ban đêm mà hay hát, gọi tên nhau trong đêm cũng dễ bị ám, duyên âm theo về.
 • Phơi đồ lót ở ngoài trời đêm lạnh ở những nơi lạ có âm khí nặng cũng có thể bị dính duyên âm.
 • Hoặc chẳng may đi đường gặp các vong linh nam/ nữ mất trẻ có ngày tháng năm mất trùng với ngày sinh của mình. Điều này lại hợp mệnh, trở thành duyên âm thường hay đi theo.

Trả nợ duyên là gì?

Trả nợ duyên là loại duyên âm mà những người kiếp trước bạn thích họ mà bị họ từ chối. Loại này thường theo bạn đủ ngày tháng, hết nợ thì tự đi. Nếu vong hồn này tốt thì sẽ ở lại giúp bạn, thường thì sẽ không hại bạn, mà cũng chẳng giúp bạn.

Bị duyên âm là như thế nào? dấu hiệu nhận biết

Nếu như bạn đang cảm thấy những dấu hiệu này xảy ra thì có thể đã bị duyên âm theo:

 • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành, hoặc có thể là không ai thèm để ý đến mình. Trường hợp có người yêu nhưng khi tiến triển đến hôn nhân cũng tan vỡ không biết lí do,…
 • Tính tĩnh bỗng trở nên nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do công việc, hay áp lực gia đình.
 • Lúc nào cũng lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác, không làm chủ được suy nghĩ. (Người này không mắc bệnh lý hay trước đó không có hồ sơ liên quan đến tâm thần).
mắc duyên âm là gì
Bị duyên âm theo trong người rất mệt mỏi, không hề có sức sống
 • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ, có gặp ngỡ “ai đó”, được lặp đi lặp lại, tuy nhiên lại không hề quen biết người này.
 • Thỉnh thoảng sẽ nghe được những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục điều gì đó.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy tiếng của kinh kê, hay đứng trước di ảnh Phật, Chúa,…
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người rất mệt mỏi, không hề có sức sống. Tuy nhiên đến bệnh viện lại không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường xuyên cảm thấy đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (từ 6h tối trở đi). Tuy vậy lại không phải đau ốm do bệnh lý gây nên.
 • Trong người bỗng thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự kết liễu cuộc đời mình.

Duyên âm là tốt hay xấu?

căn duyên âm là gì
Duyên âm là điều trái với thường thế, là điều nghịch lý

Duyên âm xấu hay là tốt thì chưa ai có thể nói câu trả lời chính xác. Theo một lập trường thì sẽ có câu trả lời khác nhau:

 • Ở thế giới tâm linh, thì cho rằng duyên âm là mối tình ngang trái, không được tốt lành cho người sống. Khi người sống ở dương thế gặp duyên âm thì chuyện tình cảm hôn nhân thường đối diện với nhiều trục trặc, đau buồn.
 • Theo quan niệm của Phật giáo, thì duyên âm là một mối tình tốt đẹp. Người cõi âm sẽ luôn theo dõi và phù hộ người sống ở dương thế được bình an. Và họ sẽ giúp cho người sống đón nhận điều tốt và tài lộc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, duyên âm là mối tình giữa người sống ở dương thế và người cõi âm. Dù có tốt đến mấy thì kết quả cũng không được như mong đợi. Vì duyên âm là điều trái với thường thế, là điều nghịch lý. Âm dưỡng không thể nào hoà hợp thành một. Vậy nên muốn cắt bỏ mối duyên này. Bạn nên tìm cách hoá giải và cầu cho linh hồn người chết được siêu thoát và sớm đầu thai chuyển thế. Biết đâu ở kiếp người cả hai lại gặp được nhau, sẽ bắt đầu một mối lương duyên mới.

Duyên âm và cách hóa giải duyên âm

Làm lễ cắt duyên âm

Duyên âm dù tốt hay xấu, thì cũng đều là nghịch lý của trời đất. Vậy nên tất cả cũng phải tìm cách hoá giải. Cách hóa giải duyên âm trên thực tế là thực hiện nghi lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Lễ cắt duyên âm với mục đích nhằm an ủi linh hồn của người đã mất. Mong linh hồn sớm được an nghỉ, nơi cõi âm và sớm được siêu thoát.

Dùng các đồ vật phong thuỷ

Ngoài việc thực hiện lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Bạn có thể áp dụng các phương pháp phong thuỷ vào cuộc sống. Giúp bạn nhằm tránh an và cầu bình an, may mắn. Có thể dùng các vật phẩm như đá phong thuỷ, vòng tay,… Hoặc có thể nhờ thầy chọn hướng phòng, giường ngủ để cải thiện đường tình duyên,…

Giải toả về mặt tâm lý

lễ cắt duyên âm là gì
Tâm hướng phật để giải tỏa những phiền muộn lo âu

Khi bị duyên âm bám, bạn hãy chọn một người trong gia đình để làm điểm tựa. Hãy giãi bày tâm sự với người thân, để họ có thể quan tâm bạn. Cách hoá giải này sẽ giúp người sống ở dương thế được giải toả về mặt tâm lý.

Từ thiện giải nghiệp

Nên thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, công ích để tạo phước giải nghiệp. Thường xuyên đốt nhang (hương), khấn vái trước bàn thờ tổ tiên để cầu bình an, may mắn. Mong tình duyên được thuận buồm xuôi gió.

Trên đây là những thông tin chi tiết về duyên âm. Có thể nói duyên âm là một hiện tâm linh, không ai có thể chắc chắn nó có hay không? Vậy nên các bạn đừng quá chủ quan, cũng đừng quá mù quáng mê tín. Mặc dù đã có một số câu chuyện kể về duyên âm, tuy nhiên tất cả sẽ có cách giải quyết ổn thoả. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *