Cụm từ chu pa pi nha nhố đang rất phổ biến trên nền tảng Tiktok. Nhiều người sử dụng cụm từ này cùng với các trò đùa trong những video ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chu pa pi nha nhố nghĩa là gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cụm từ hot trend này qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?

Chu pa pi nha nhố hay còn được gọi là chu ba bi mo nha nhố, chu ba bi nha nhố. Nó là cách phiên âm Việt hóa của câu nói Tây Ban Nha “Chu papi muñeño”. Thực tế, theo từ điển Urbandictionary thì đây là một cụm từ không có nghĩa, nó chỉ là một cụm từ đã trở thành xu hướng trong năm 2020. Nguyên văn tại Urbandictionary là “A phrase that means nothing. It’s just a phrase that became trending before the end freaking 2020.”

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?
Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì?

Tuy nhiên, theo xu hướng trên Tiktok thì cụm từ này mang nghĩa là sự nhầm lẫn hoặc là đánh trống lảng. Chúng được nhiều bạn trẻ phương Tây, châu Mỹ ưa thích sử dụng.

Sau khi được lan truyền vào Việt Nam, cụm từ “Chu papi muñeño” đã được viết thành “chu papi munanyo” và được các bạn trẻ đọc lái thành “chu pa pi nha nhố”. Đây từng là một hot trend trên Tiktok Với độ viral khá mạnh.

Nguồn gốc của cụm từ chu pa pi nha nhố

Cụm từ “Chu papi muñeño” được nhiều bạn trẻ nước ngoài ưa chuộng. Mặc dù cụm từ này dường như đã được sử dụng từ năm 2020, nhưng chính người dùng Tiktok @jaykindafunny8 là người đã phổ biến nó cho đại chúng.

Anh ấy sử dụng cụm từ này trong một số video mà anh ấy tiến đến gần mọi người và dọa họ bằng cách hét lên “chupapi Muñañyo” mà hoàn toàn không báo trước. Câu nói này khiến họ nhầm lẫn và tin rằng họ có thể không nói được tiếng Anh. Xu hướng này bắt đầu vào cuối năm 2020 và trở nên phổ biến đáng kể trong suốt năm 2021.

Hình ảnh cắt từ video của @jaykindafunny8 dùng trend chu pa pi nha nhố
Hình ảnh cắt từ video của @jaykindafunny8 dùng trend chu pa pi nha nhố

Video nổi tiếng nhất của @jaykindafunny8 sử dụng cụm từ mang tính biểu tượng  “Chu papi muñeño” đã nhận được gần 137 triệu lượt xem với hơn 14 triệu lượt thích. Trong đó, anh ta hét qua một cái ống vào một người đàn ông và có vẻ như anh ta sắp bị hành hung trong quá trình này.

Hashtag #muñañyo trên Tiktok đã có hơn 3,7 tỷ lượt xem tính đến tháng 5 năm 2021, hầu hết các video là của Jay. Tài khoản @Jaykindafunny8 đã đạt được hơn 16 triệu người theo dõi tính đến cùng ngày.

Cách sử dụng trend chu pa pi nha nhố trên mạng xã hội

Khi xu hướng này xuất hiện tại Tiktok nước ta, các bạn trẻ đã biến hóa nó thành nhiều kiểu khác nhau chứ không chỉ để hét vào tai người khác nữa. Trong các video ngắn chúng ta có thể thấy một người hoặc một nhóm người sẽ tạo ra một trò đùa hay là chơi khăm đối phương, sau đó bị phát hiện, người đó sẽ thốt lên là “chu pa pi nha nhố” coi như họ vô tội, họ không biết gì. Nhiều bạn còn kết hợp với tài diễn xuất của mình hiến người bị trêu đùa/chơi khăm hoàn toàn tin tưởng rằng người đó thật sự không biết gì thật.

Chỉ nên sử dụng nó với những người thân quen để không gây cảm giác khó chịu cho đối phương
Bạn chỉ nên sử dụng nó với những người thân quen để không gây cảm giác khó chịu cho đối phương

Lưu ý khi sử dụng trend chu pa pi nha nhố

Những thông tin trên hẳn đã giúp bạn biết chu pa pi nha nhố là gì rồi. Tuy nhiên, để sử dụng thì bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Bạn chỉ nên sử dụng trend chu pa pi nha nhố với nhóm bạn thân thiết, đồng nghiệp của mình để tạo không khí vui vẻ và thú vị.
  • Tuyệt đối không sử dụng trend này khi nói chuyện với người lớn tuổi, cấp trên hoặc trong những cuộc hội thoại thể hiện tính chuyên nghiệp. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng trend này để tránh việc tạo ra sự hỗn láo, thiếu tôn trọng với đối phương khi giao tiếp với mình.
  • Không nên sử dụng chu pa pi nha nhố đối với những người chưa cập nhật trend hoặc không hiểu ý của cụm từ đó là gì.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chu pa pi nha nhố là gì. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ về trend này để có cách bắt trend hợp lý nhất.

>>> Xem thêm tin tức khác: Xu cà na là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc của trend xu cà na trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *