Friendzone là thuật ngữ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy Friendzone là gì? Làm sao để nhận biết được một người đang trong mối quan hệ Friendzone? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Friendzone là gì?

Friendzone là một cụm từ tiếng Anh, khi dịch thô ra tiếng Việt được hiểu là “khu vực bạn bè”. Thuật ngữ này được hiểu khi hai người đang có mối quan hệ bạn bè với nhau, một trong hai người lại dành tình cảm đặc biệt cho đối phương và tình cảm đó không được đối phương đáp lại.

Tìm hiểu friendzone là gì?
Tìm hiểu ý nghĩa của friendzone là gì?

Nói cách khác, Friendzone chỉ mối quan hệ giữa hai người bạn, một người chỉ coi người kia đơn thuần là bạn còn người còn lại lại âm thầm thích đối phương. Có thể người được thích kia không biết tình cảm đối phương dành cho mình, hoặc cũng có thể họ nhận ra được nhưng lại không chấp nhận, cố tình tránh né, không muốn tiến xa hơn mức tình bạn.

Cách nhận biết bạn đang trong mối quan hệ Friendzone là gì?

Nếu như bạn đang thích một người bạn của mình và muốn biết mình có đang trong mối quan hệ Friendzone hay không, có thể dựa vào một số dấu hiệu cụ thể dưới đây:

Đối phương không quan tâm vẻ ngoài của họ khi gặp bạn

Thông thường nếu một người thích bạn, có tình cảm với bạn họ sẽ luôn chú ý tới vẻ bề ngoài của mình, trước mỗi cuộc hẹn họ sẽ chuẩn bị thật cẩn thận chỉn chu từ tóc tai đến quần áo, giày dép,…

Tuy nhiên nếu đối phương chỉ coi bạn như một người bạn bình thường và không có tình cảm đặc biệt thì khi gặp bạn họ thường sẽ ăn mặc bình thường không quá cầu kỳ. Đây có thể coi là dấu hiệu đầu tiên cho bạn nhận biết được rằng người đó có thích mình không và bản thân có đang trong một mối quan hệ Friendzone.

Không phải lúc nào cũng trả lời tin nhắn của bạn nhanh chóng

Khi có tình cảm với ai đó, chúng ta sẽ luôn muốn nói chuyện với người đó thật nhiều. Nếu như đối phương thật sự có tình cảm với bạn thì chắc hẳn mỗi khi nhận được tin nhắn của bạn họ sẽ lập tức trả lời tin nhắn. Đôi khi họ bận hay không để ý điện thoại không thể phản hồi ngay được. Nhưng nếu điều này diễn ra thường xuyên, liên tục  thì bạn cũng nên ngầm hiểu được rằng họ không mấy mặn mà khi nói chuyện với bạn.

Đối phương thường xuyên rep tin nhắn chậm
Đối phương của bạn thường xuyên rep tin nhắn chậm

Ngoài ra những tin nhắn của họ cộc lốc như bạn bè bình thường nói chuyện với nhau cũng cho thấy tình cảm của bạn là đơn phương.

Thường hủy hẹn hay quên ngày quan trọng với bạn

Một người thường xuyên quên những ngày quan trọng như ngày sinh nhật bạn hay thường quên hẹn, hủy hẹn đột ngột cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang trong mối quan hệ Friendzone và chỉ có mình bạn đang đơn phương.

Không để ý tới cử chỉ và hành động của bạn

Nếu chỉ đơn giản là bạn bè có thể trêu ghẹo, cười đùa bình thường mà không quá để ý thì khi nói chuyện với người mình thích người ta luôn có xu hướng chú ý tới từng cử chỉ đến hành động của đối phương nhiều hơn.

Như vậy có thể thấy nếu trong mối quan hệ bạn bè, đối phương luôn quan tâm đến bạn, họ nhớ hết những sở thích, những thói quen của bạn, để ý từng cử chỉ hành động của bạn. Điều này rất có thể là do họ cũng có tình cảm với bạn. Và ngược lại nếu họ vô tư không hề để ý gì tức là họ không có tình cảm đặc biệt và chỉ đơn thuần coi bạn là bạn bè.

Luôn kể với bạn về người họ thích

Bạn bè khi chia sẻ với nhau về crush là điều rất bình thường. Nhưng điều này sẽ chẳng bao giờ diễn ra nếu người đối phương thích là bạn. Chính vì thế nếu hai bạn đi chơi cùng nhau mà người kia lại luôn nói về người họ thích thì chắc chắn bạn đã nằm trong danh sách Friendzone rồi đó.

Đối phương luôn kể với bạn về người họ thích
Đối phương kể với bạn về người họ thích

Thậm chí người đó còn vô tình làm tổn thương bạn khi kể những câu chuyện của họ với crush và xin lời khuyên, nhờ bạn tư vấn.

Rủ thêm người khác khi đi cùng với bạn

Mặc dù bạn thích thầm đối phương và chỉ muốn có riêng những cuộc hẹn của hai người, thế nhưng mỗi lần có hẹn với bạn người đó lại cố tình đưa thêm một người nào đó khác đi cùng, có thể là bạn bè chơi chung nhóm hoặc bạn riêng của người ấy.

Điều này đã vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai người. Nếu như điều này diễn ra thường xuyên thì bạn cũng phải hiểu rằng chắc chắn người đó không muốn tiến xa hơn với bạn.

Cách thoát khỏi mối quan hệ Friendzone

Trong mối quan hệ Friendzone luôn khiến người ta cảm thấy bối rối, khó xử, mệt mỏi và muốn tìm cách để thoát khỏi mối quan hệ này. Dưới đây là những cách để thoát khỏi mối quan hệ Friendzone:

Cách để thoát khỏi mối quan hệ Friendzone
Cách để bạn thoát khỏi mối quan hệ Friendzone

Không tiếp tục lãng phí thời gian vô ích

Trong một mối quan hệ, kiên trì là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nếu như biết trước không có kết quả bạn cũng không nên mất quá nhiều thời gian khiến bản thân đau khổ mà nên dừng lại.

Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc trong mối quan hệ này. Thậm chí cố gắng thể hiện tình cảm của bản thân và theo đuổi còn khiến cho đối phương cảm thấy phiền phức.

Đừng mơ mộng ảo tưởng nhiều

Đừng tự đánh lừa bản thân bởi những suy nghĩ ảo tưởng của chính mình rằng sẽ chinh phục được đối phương, bản thân đủ hiểu đối phương để làm họ rung động. Người đó hay nói chuyện thân thiết với bạn, coi bạn như bạn thân không có nghĩa là họ sẽ có tình cảm đặc biệt với bạn.

Một khi người đó không có tình cảm dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa vẫn sẽ chỉ nhận lại được lời từ chối mà thôi. Thậm chí chính vì sự thể hiện quá đà còn khiến bạn mất đi một tình bạn.

Không nên mơ mộng quá nhiều về mối quan hệ Friendzone
Bạn không nên mơ mộng quá nhiều về mối quan hệ Friendzone

Không nên thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng đối phương

Nếu như một ngày bạn muốn thay đổi bản thân hãy chỉ vì bản thân chứ đừng vì người khác. Hãy trở thành một người tự tin, có chính kiến và độc lập chứ đừng luôn nhìn cảm xúc của đối phương mà e ngại.

Cố gắng đừng để đối phương chi phối cảm xúc của mình quá nhiều. Chỉ nên thay đổi khi chính bản thân mình biết làm như thế là tốt cho mình. Càng vì người ta mà thay đổi càng khiến cho đối phương không tôn trong bạn.

Luôn bình tĩnh

Khi nhận ra bản thân mình đang ở trong mối quan hệ Friendzone cũng không nên cáu giận chỉ trích hay ép buộc đối phương phải thích mình. Bởi cảm xúc của mỗi người đều không giống nhau và bạn chẳng thể nào ép buộc một người phải thích mình.

Đừng quá bi quan, buồn bã mà làm điều dại dột ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe của mình. Dù cho có chuyện gì đi chăng nữa bạn cũng nên bình tĩnh đón nhận và hướng về tương lai. Chắc chắn sẽ có người khác phù hợp hơn với bạn và yêu bạn thật nhiều.

Tìm hiểu thêm những người khác

Khi thích người bạn của mình, bạn sẽ luôn xoay quanh họ tập trung vào họ. Điều này vô tình làm thế giới của bạn bị thu hẹp và sẽ cảm thấy khó khăn khi không thấy họ. Tuy nhiên đây là hành động không nên.

Nếu biết đối phương không thích mình hãy cố gắng thu lại tình cảm ấy sau đó cho bản thân được tìm hiểu người khác. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên mới mẻ hơn, bạn dần không quá chú tâm vào tình cảm ấy nữa. Biết đâu, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng mình không thích người đó đến thế.

Lời kết

Như vậy, trên đây Maytaoamcongnghiep đã cùng các bạn đi tìm hiểu rất chi tiết về friendzone là gì, những dấu hiệu nhận biết mối quan hệ Friendzone và cả cách thoát khỏi mối quan hệ khó xử này. Mong rằng nếu bạn đang trong mối quan hệ này sẽ biết cách giải quyết thật tốt. Chắc chắn trong tương lai bạn cũng sẽ tìm được tình yêu dành cho mình.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Xu cà na là gì? Ý nghĩa, nguồn gốc của trend xu cà na trên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *