“Cưng vô lây” là cụm từ mà trong thời gian gần đây khiến cư dân mạng cười ngả nghiêng và thi nhau bắt trend. Vậy cưng vô lây là gì? Mời bạn tham khảo nội dung dưới đây để tìm hiểu về ý nghĩa của cụm từ này nhé!

Cưng vô lây là gì?

“Cưng vô lây” thoạt đầu nghe có vẻ mơ hồ và khó hiểu với nhiều người, thế nhưng đây chỉ là cách nói lái chơi chữ đơn giản nhưng hài hước của giới trẻ mà thôi! Theo đó, “cưng vô lây” hay “cưng zô lây”, “cưng dô lây” (tùy cách phát âm của từng nơi) là cách nói lái hài hước của “cây dô lưng”; nghĩa là dùng cây đánh vào lưng một ai đó để thể hiện sự ghét bỏ, bất bình, giận dữ.

Cưng vô lây được gen Z sử dụng với ý nghĩa trêu đùa và hài hước
Cưng vô lây được gen Z sử dụng với ý trêu đùa hài hước

Hiện nay, giới trẻ sử dụng “cưng vô lây” một cách rộng rãi như một cách trêu đùa lẫn nhau. Như khi muốn chê hoặc bày tỏ thái độ không hài lòng thì thay vì nói thẳng, gen Z lại biến nó trở thành như một “lời khen”.

Chẳng hạn như “nhìn cưng quá, nhưng mà cưng vô lây”. Thoạt nhìn có vẻ giống lời khen, nhưng thực chất lại có ý chê rằng nhìn chỉ muốn cho ăn đánh chứ không phải cưng yêu.

Lý do “cưng vô lây” trở thành trào lưu?

“Cưng vô lây” nhanh chóng trở thành trào lưu trên các nền tảng mạng xã hội với nhiều lý do như:

“Cưng vô lây” viral và trở lên thu hút nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng
Cưng vô lây là gì trên Facebook, Tiktok?
 • Đây là một cách nói mới lạ, hài hước và dí dỏm. Nó giúp cho câu nói trở nên thú vị hơn, hấp dẫn hơn và dễ gây ấn tượng hơn với người đọc hay người nghe.
 • “Cưng vô lây” được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Có thể được dùng để khen ngợi, chọc ghẹo bạn bè, người thân, hay  thậm chí là những người nổi tiếng. Chính tính linh hoạt này đã khiến cho “cưng vô lây” trở thành cụm từ rất được ưa chuộng.

Rất nhiều người nổi tiếng cũng sử dụng trào lưu này

Nhiều người nổi tiếng cũng hưởng ứng trào lưu cưng vô lây

 • “Cưng vô lây” được nhiều Fanpage, người nổi tiếng sử dụng trong video ngắn hay Status. Khi người dùng khác nhìn thấy và cảm nhận được sự thú vị và tương tác tích cực từ cụm từ này, họ bắt đầu tạo nội dung liên quan đến cưng vô lây để tham gia vào xu hướng. Từ đó dẫn đến sự lan truyền và gia tăng phổ biến của trào lưu “cưng vô lây” trên mạng xã hội.

Một số ví dụ về cưng vô lây

Không chỉ phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, “cưng vô lây” còn được các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn muốn bắt kịp trend của giới trẻ hiện nay, hãy thử sử dụng “cưng vô lây” trong các cuộc trò chuyện của mình. Tuy nhiên dùng từ gì đi chăng nữa cũng phải hiểu rõ ý nghĩa của nó tránh vạ miệng nhé!

Cưng vô lây là từ ngữ linh hoạt và được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau
Cưng vô lây được linh hoạt sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau
 • Nhìn chị cưng quá, nhưng mà cưng vô lây.
 • Vợ tui cưng tui lắm, cưng vô lây.
 • Con mèo kia thấy cưng thiệt, cưng vô lây á, quậy lắm.
 • Cưng em quá trời rồi, mà cưng vô lây.
 • Nhỏ này trông cưng ghê, cưng vô lây.

Cần sử dụng cưng vô lấy đúng ngữ cảnh để tránh sự hiểu lầm

Chú ý cần sử dụng cưng vô lây một cách tinh tế để tránh gây hiểu lầm

 • Mỏ chu chu thấy cưng, cưng vô lây á.
 • Xem mấy cậu giỡn cưng quá, nhưng mà cưng vô lây.
 • Trông anh cưng quá, mà cưng vô lây.
 • Ngày sinh nhật, vợ bảo anh phải cưng em đó nha. Chồng bảo cưng vô lây luôn…

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu cưng vô lây là gì. Có thể thấy rằng cụm từ này phần nào thể hiện được tính cách hài hước, năng động và sáng tạo của các bạn trẻ thời nay. Tuy nhiên khi sử dụng cưng vô lây, các bạn cần chú ý đến ngữ cảnh cũng như đối tượng giao tiếp.

>>>> Xem thêm thông tin bài viết: Sẽ Gầy Nghĩa Là Gì? Lý do tiếng lóng này được phủ sóng mạng xã hội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *