“Sẽ gầy” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google với khoảng 22.300.000 kết quả trong 0.26 giây. Bên cạnh đó “sẽ gầy” còn được gen Z sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội cũng như cuộc sống hàng ngày. Vậy sẽ gầy nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sẽ gầy nghĩa là gì?

“Sẽ gầy” xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Tiktok. Theo đó, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng “sẽ gầy” chỉ là hashtag khuyến khích người dùng giảm cân. Tuy nhiên, cụm từ này lại mang một ý nghĩa khác khiến nhiều người phải đỏ mặt ngượng ngùng.

“Sẽ gầy” là gì được nhiều người quan tâm và tìm hiểu
Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy nghĩa đen là gì?

Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen?

Hiểu theo nghĩa đen, “sẽ gầy” đề cập đến việc dự báo về trạng thái sức khỏe của cơ thể trong tương lai. Khi người đó giảm cân và có ít mỡ hơn so với trạng thái hiện tại. Đây là một câu nói đơn thuần mang ý nghĩa động viên đối với một người đang quyết tâm và nỗ lực giảm cân.

Sẽ gầy theo nghĩa bóng là gì?

Tuy nhiên theo ngôn từ của Gen Z, “sẽ gầy” được hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn. “Sẽ gầy” là cách nói giảm nói tránh và mập mờ của cụm từ “s*x gay” trong ngữ cảnh quan hệ đồng tính. Điều này thể hiện tính sáng tạo, linh hoạt của khi sử dụng dấu câu để gợi ý mà không cần diễn đạt trực tiếp bằng từ tiếng Anh.

Sẽ gầy là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, cụm từ “sẽ gầy” cũng được sử dụng khá nhiều, thường ám chỉ mối quan hệ tình cảm giữa 2 người cùng giới tính và có phát sinh mối quan hệ “gần gũi”. Tuy nhiên, cộng đồng LGBT ngày càng được ủng hộ tại Việt Nam, vì vậy các hành vi kỳ thị sẽ bị lên án gay gắt.

“Sẽ gầy” ám chỉ mối quan hệ tình cảm giữa hai người cùng giới tính
“Sẽ gầy” ám chỉ mối quan hệ tình cảm giữa hai người cùng giới tính

Dẫu vậy, việc quan hệ đồng giới vẫn luôn là một chủ đề nhạy cảm khiến cho người ta cảm thấy ngại ngùng. Do đó, cụm từ “sẽ gầy” xuất hiện nhanh chóng nhận được sự ủng hộ bởi khả năng nói giảm nói tránh. Đồng thời cũng giúp chủ đề nhạy cảm này trở nên thân thiện và gần gũi hơn với nhiều người.

Vì sao “sẽ gầy” lại phổ biến trên mạng xã hội?

Với sự lan tỏa nhanh trên môi trường mạng xã hội, những cụm từ hay câu nói có thể dễ dàng trở thành trend và được xem như một định nghĩa mới. Theo đó, “sẽ gầy nghĩa là gì” cũng xuất hiện khi mọi người quan tâm và tìm hiểu về chủ đề giường chiếu kết hợp với giới tính thứ 3. Việc tìm kiếm trên mạng buộc họ phải gõ bàn phím và vô tình tạo thành cụm từ “sẽ gầy”.

“Sẽ gầy” trở thành xu hướng trên Tiktok trong một thời gian dài
“Sẽ gầy” trở thành xu hướng trên Tiktok trong một thời gian dài

Cách gõ phím sẽ không gây nhầm lẫn lại nhanh hơn, cùng với việc nói từ lóng như vậy sẽ mang nghĩa trêu đùa vui vẻ và ít phản cảm. Chính vì thế, “sẽ gầy” ngày càng trở nên phổ biến hơn trên Facebook, Tiktok,… Nếu tìm kiếm “sẽ gầy là gì” trên Tiktok, bạn sẽ thấy cụm từ này từng xuất hiện trên danh sách xu hướng của trong một thời gian dài. Từ khi được chính thức giới thiệu, “sẽ gầy” liên tục được chia sẻ, truyền bá trên mạng và trở nên viral.

Tóm lại, “sẽ gầy” trở nên hot trên mạng xã hội vì các lý do sau: 

  • Sự mở cửa, sẵn sàng tiếp nhận những quan điểm mới từ thế hệ trẻ với tư duy tự do, cũng như sự tò mò về thế giới.
  • Nhiều người sử dụng từ “sẽ gầy” có thể khiến các bạn trẻ trở nên tò mò về ý nghĩa thực sự và muốn tìm hiểu sâu hơn.
  • Liên quan đến vấn đề căn bản của con người, thể hiện sự đồng cảm hay sự khác biệt về quan điểm tình cảm và tình dục.
  • Cụm từ “sẽ gầy” còn xuất phát từ việc viết tiếng Việt của từ “s*x gay”. Khi tìm kiếm s*x, nếu không chú ý rất dễ gõ nhầm thành “sẽ”, từ đó nó trở thành từ thay thế cho từ gốc vốn là nhạy cảm và khó thảo luận trực tiếp. 
  • “Sẽ gầy” phổ biến trên nhiều nền tảng mạng xã và điều này giúp nó trở nên thoải mái hơn để sử dụng. Bởi không sử dụng trực tiếp những từ gây phản cảm, không thoải mái và dần dần trở nên phổ biến đối với giới trẻ.

Cách sử dụng từ lóng “sẽ gầy” đúng ngữ cảnh

“Sẽ gầy” thực chất là cụm từ không nghiêm túc và không mang ý nghĩa tích cực. Do đó khi sử dụng đòi hỏi sự cân nhắc và chú ý để không trở nên kém duyên. Việc sử dụng cụm từ này đòi hỏi sự chín chắn, khéo léo và phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng sử dụng. Để tránh hiểu lầm và không làm biến tấu ý nghĩa của từ ngữ trong tiếng Việt, chúng ta cần xem xét kỹ trước khi phát ngôn.

Chú ý sử dụng “sẽ gầy” phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp
Chú ý sử dụng “sẽ gầy” phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng giao tiếp

Đặc biệt, đối với giới trẻ Việt Nam cần phải thận trọng trong cách họ sử dụng ngôn ngữ để tránh việc làm mất tính nghiêm túc của từ ngữ. Lấy ví dụ như cụm từ “damdang” với ý nghĩa là “đảm đang” cũng nằm trong tình trạng tương tự. Mặc dù đó là một từ đơn giản nhưng có thể mang theo một ý nghĩa biến tấu khác khiến người nghe cảm thấy khó xử.

Tiếng lóng được tạo ra để làm phong phú thêm cho ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, khi sử dụng cần đảm bảo rằng chúng ta đang sử dụng đúng ngữ cảnh và phù hợp đối tượng giao tiếp. Đặc biệt, đối với người già hoặc trẻ nhỏ thì chúng ta cần phải cân nhắc cẩn thận hơn về việc sử dụng ngôn ngữ lóng này; tránh gây ra tác động không mong muốn đối với tư duy và cách diễn đạt của trẻ nhỏ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải nghĩa tiếng lóng sẽ gầy nghĩa là gì. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cụm từ này cũng như biết cách sử dụng làm sao cho phù hợp nhất.

>>> Xem thêm bài viết:Akgae là gì? Tất tần tật từ A – Z về các kiểu fan phổ biến trong Kpop. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *