Với sự ảnh hưởng của Kpop nên các thuật ngữ như Visual cũng dần trở nên quen thuộc hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thuật ngữ Visual là gì cũng như vai trò của visual trong một nhóm nhạc Kpop nhé!

Định nghĩa của thuật ngữ Visual là gì?

Visual là một thuật ngữ phổ biến khi nhắc đến các nhóm nhạc Hàn Quốc. Visual trong tiếng Anh là tầm nhìn hoặc thị giác thường được nhắc đến khi ta nhìn thấy bằng mắt.

Visual là danh xưng của thành viên trong nhóm nhạc Kpop
Visual là danh xưng của thành viên trong nhóm nhạc Kpop

Còn đối với Kpop thì Visual là gì? Nó là danh xưng dành cho thành viên sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, nổi bật và ấn tượng nhất trong nhóm nhạc. Thành viên Visual cần có gương mặt xinh đẹp, ấn tượng và thu hút mọi người từ ngay cái nhìn đầu tiên.

Do đó, việc chọn thành viên đảm nhận vai trò Visual của một nhóm nhạc cũng rất quan trọng. Thành viên cần phải đáp ứng được cả tiêu chuẩn về sắc đẹp và tài năng.

Ví dụ các Visual nổi tiếng của Kpop có thể kể đến như: Jin của nhóm nhạc BTS, Park Ji Yeon của nhóm T-ara, Jisoo của nhóm Black Pink…

Ý nghĩa của Visual là gì trong các nhóm nhạc hiện nay?

Như đã nói ở trên, Visual là từ để nói về danh xưng trong các nhóm nhạc, là người nổi bật cả về ngoại hình, tài năng. Đây cũng được xem là trung tâm sắc đẹp của nhóm nhạc đó, luôn mang vẻ đẹp thu hút và được lòng người hâm mộ.

Vai trò của Visual trong nhóm nhạc có quan trọng hay không thì câu trả lời là CÓ. Visual là trung tâm của nhóm nhạc trong các sự kiện, chụp hình, quảng bá,… Vai trò của họ chủ yếu là quảng bá hình ảnh của nhóm, làm trung tâm tại các sự kiện và là gương mặt đại diện cho nhóm nhạc và tạo nên “thương hiệu” cho nhóm.

Vai trò của Visual là gì trong các nhóm nhạc?
Vai trò của Visual là gì trong các nhóm nhạc?

Để Visual thật sự nổi bật, người ta luôn tạo cho họ một ngoại hình, trang phục, make up… khác biệt, nổi bật hơn các thành viên còn lại. Và trong các MV thì hình ảnh của Visual sẽ chiếm nhiều hơn hẳn các thành viên khác.

Sự khác nhau của Center và Visual là gì?

Trong mỗi nhóm nhạc, các thành viên sẽ có vai trò, vị trí khác nhau. Center và Visual là 2 vị trí dễ bị nhầm lẫn nhất và bạn có phân biệt được 2 người này trong nhóm nhạc không?

Center là một vị trí sở hữu thần thái, sức hút riêng biệt và giữ vai trò định hình phong cách  mà nhóm nhạc đang theo đuổi. Họ thu hút sự quan tâm của mọi người khi bước lên sân khấu, thường đứng giữa đội hình và cũng là người trả lời các câu hỏi của phóng viên, MC…

Center thường cần nhiều yêu cầu khác, ngoài ngoại hình tươi sáng, lan tỏa sự tích cực thì họ cũng cần có bản lĩnh sân khấu, có thể linh hoạt xử lý các tình huống, sự cố có thể xảy ra.

Hiện nay có khá nhiều người không phân biệt được Center và Visual là gì dẫn đến sự nhầm lẫn. Center không cần phải là người đẹp nhất trong nhóm trong khí Visual phải có nhan sắc vượt trội, ngoại hình xuất chúng, thật nổi bật và thu hút. Tất nhiên, trong một số nhóm nhạc, một thành viên có thể đảm nhận cả 2 vai trò này.

Visual sở hữu ngoại hình ấn tượng, thu hút người đối diện
Visual sở hữu ngoại hình ấn tượng, thu hút người đối diện

Visual trong một số lĩnh vực khác

Ngoài âm nhạc Kpop, Visual còn xuất hiện và được nhắc đến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Visual là gì trong Marketing?

Trong lĩnh vực Marketing thì Visual được dùng để nhắc đến “tiếp thị trực giác”. Đó là những ngành học trong lĩnh vực này có sử dụng, nghiên cứu, phân tích các hình ảnh để tăng độ nhận diện và ấn tượng với người tiêu dùng.

Visual trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo

Trong thiết kế, Visual Design giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm của mình, giúp cho người dùng có được những trải nghiệm thú vị hơn. Ngoài ra, Visual Design còn được hiểu là thiết kế trực quan.

Key Visual là gì?

Key Visual là những ý tưởng sáng tạo độc đáo qua các hình ảnh nhất định. Nó thường là các chiến dịch truyền thông hữu ích để thuận tiện khi truyền tải thông tin trên đối tượng mục tiêu. Khi biết cách sử dụng Key Visual trong các ấn phẩm truyền thông sẽ giúp mang lại lợi nhuận hiệu quả hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu về Visual là gì và một số nội dung khác có liên quan đến thuật ngữ này. Hy vọng các thông tin mà Maytaoamcongnghiep vừa giới thiệu sẽ giúp ích để bạn hiểu hơn về từ khóa đang khá thịnh hành này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *