Thanh chắn barie điện đang sử dụng khá phổ biến tại nhiều công trình như trường học, bệnh viện, cổng nhà máy, khu công nghiệp, trạm thu phí, sân bay…. Nếu đơn vị của bạn đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị này, đừng bỏ qua thông tin quan trọng về các loại thanh chắn barie trong bài viết dưới đây!

Thanh chắn barie điện là gì?

Thanh chắn barie tự động được lắp đặt trước lối ra vào của nhiều đơn vị
Thanh chắn barie tự động được lắp đặt trước lối ra vào của nhiều đơn vị

Thanh chắn barie điện hay còn được gọi là barie tự động hoặc barrier. Đây là một thiết bị tự động kiểm soát ra vào được lắp đặt tại cổng ra vào của các công trình xây dựng như chung cư, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, khu giữ xe để…

Xem thêm:  Báo giá thanh chắn barrier mới nhất 2023

Nguyên lý hoạt động của thanh chắn barie điện

Hệ thống barie tự động thường sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, tần số 50Hz nên việc kết nối với nguồn điện khá đơn giản. Sau khi thanh chắn được lắp đặt và kết nối với nguồn điện, người vận hành chỉ cần nhấn nút trên bảng điều khiển. Tín hiệu từ bảng điều khiển sẽ được truyền đến tủ barie, và tủ sẽ tự động thực hiện các thao tác mở hoặc đóng thanh chắn theo yêu cầu của người dùng.

Nguyên lý vận hành của thanh chắn barie điện khá đơn giản
Nguyên lý vận hành của thanh chắn barie điện khá đơn giản

Khi người hoặc xe đã qua thanh chắn, cảm biến sẽ nhận diện và truyền thông tin tới tủ barie để hạ thanh chắn xuống. Đồng thời, người vận hành cũng có thể sử dụng thiết bị điều khiển từ xa để điều khiển hệ thống barie tự động trong phạm vi bán kính 50m.

Trong trường hợp mất điện, người dùng có thể sử dụng vặn tay nắm đóng hoặc mở thanh chắn từ bên trong tủ. Việc này không tốn quá nhiều sức lực vì đã có bộ trợ lực hỗ trợ giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Lợi ích khi lắp đặt thanh chắn barie điện Lý do thanh chắn barie điện được lắp đặt rộng rãi

Thanh chắn barie điện kết hợp cùng những công nghệ điều khiển và nhận diện thông minh như camera giám sát, nhận diện thẻ từ, biển số, máy chấm công… Chúng được kết hợp với nhau mang đến ứng dụng cho việc kiểm soát ra vào với nhiều lợi ích thiết thực:

Barrier tự động kiểm soát ra vào hiệu quả

Thanh chắn barie điện giúp tạo ra một rào chắn tại cổng hoặc cửa của mỗi khu vực. Thiết bị này giúp nhân viên bảo vệ yêu cầu người điều khiển phương tiện dừng lại, xuất trình giấy tờ, thẻ nhân viên, hoặc vé xe nếu có, trước khi quyết định cho phép người đó tiếp tục di chuyển trong khu vực.

Thanh chắn barie cho khả năng kiểm soát ra vào hiệu quả
Thanh chắn barie cho khả năng kiểm soát ra vào hiệu quả

Trong trường hợp này, thanh chắn barie thường được kết hợp với các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả sử dụng, như máy giữ xe thông minh và camera giám sát. Với sự hỗ trợ của các thiết bị tự động này, nhân viên bảo vệ có thể làm việc hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Ý thức của người tham gia giao thông tốt hơn

Tại các khu công nghiệp, khu vực đông dân cư thanh chắn barie điện là một thiết bị cực kỳ quan trọng. Sở dĩ, không chỉ có xe cá nhân của nhân viên ra vào, mà còn có xe tải vận chuyển hàng hóa với trọng tải lớn di chuyển hàng ngày. Đặc biệt, vào ban đêm, việc kiểm soát lưu lượng xe ra vào trở nên khó khăn nếu không có barrier tự động để tạo rào chắn.

Hơn nữa, thiết bị này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn những tài xế lái xe không đúng quy tắc, có ý thức giao thông kém (những người không tuân thủ luật giao thông trong không gian công cộng). Barrier tự động giúp hạn chế tối đa tình trạng tài xế lái xe vượt ẩu, tăng tốc độ, ngăn chặn xảy ra những tai nạn nghiêm trọng.

Phân luồng giao thông và ngăn chặn việc đỗ xe trái phép

Tại các khu vực doanh nghiệp lớn, việc lợi dụng sự kiểm soát lỏng lẻo để đỗ xe miễn phí là một tình trạng thường xảy ra, đặc biệt là đối với ô tô. Những người này thường không có ý định sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp và không phải là nhân viên trong tổ chức đó.

Lắp đặt barie phân luồng giao thông hiệu quả
Lắp đặt barie phân luồng giao thông hiệu quả

Thay vì trả tiền để đỗ xe, họ tìm cách tận dụng sự thiếu kiểm soát tự động để đậu miễn phí. Điều này, nếu diễn ra trong thời gian dài, sẽ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp. Vì vậy, để chấm dứt tình trạng này, việc cài đặt một hệ thống thanh chắn barie tự động là cần thiết. Tất cả các phương tiện muốn vào bãi đỗ xe sẽ bắt buộc phải xuất trình giấy tờ hoặc nộp phí theo quy định.

Lưu ý khi lắp đặt, chọn mua thanh chắn barie điện

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp đơn vị dễ dàng chọn được một thanh chắn barie điện phù hợp điều kiện nhu cầu và tài chính.

Lưu ý khi lắp đặt barie tự động
Lưu ý khi lắp đặt barie tự động

Chọn loại thanh chắn barie điện phù hợp

Hiện nay, có ba loại barie phổ biến: barie cần thẳng, barie cần gập và barie hàng rào. Mỗi loại barie có chức năng và đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu kiểm soát khác nhau.

Barie cần thẳng là loại phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Loại này thích hợp cho bãi đỗ xe ngoài trời và khu vực kiểm soát để đảm bảo an ninh và tạo cảnh quan đô thị.

Thanh chắn barie cần gập - Phù hợp không gian tầng hầm bị hạn chế về không gian
Thanh chắn barie cần gập – Phù hợp không gian tầng hầm bị hạn chế về không gian

Với những khu vực tầng hầm hoặc trạm kiểm soát có mái che thì barie cần gập sẽ là một giải pháp hiệu quả hơn cả. Thiết kế gập của barie giúp tiết kiệm tối đa diện tích, không gian và tránh va chạm với trần tường trong các khu vực này.

Barie hàng rào thường được sử dụng để đảm bảo an ninh cho các cơ quan hành chính và cổng chính kiểm soát. Loại này có chiều dài lớn và đáp ứng nhu cầu kiểm soát trong các khu vực này.

Vị trí cần lắp cổng barie tự động

Việc lắp đặt barie tự động tại bãi đỗ xe sẽ khác với việc lắp đặt barie tự động với mục đích điều tiết lưu thông. Ngoài ra, lắp đặt barie tự động ở tầng hầm cũng khác với việc lắp đặt barie tự động ngoài trời. Do đó, trước khi mua barie tự động, quan trọng hãy xem kỹ thông tin về cách ứng dụng của nó và đảm bảo rằng nó phù hợp với vị trí cần lắp đặt.

Lưu lượng xe vào ra tại khu vực lắp đặt

Trước khi lắp đặt barie tự động, việc xác định lưu lượng xe ra vào là một yếu tố cũng rất quan trọng. Điều này sẽ dựa trên tính năng cơ bản của barie tự động, đặc biệt là tốc độ đóng mở của thanh chắn barie. Bằng cách xác định lưu lượng trung bình của phương tiện ra vào khu vực lắp đặt barie tự động, khách hàng có thể lựa chọn loại barie tự động với tốc độ trung bình hoặc tốc độ cao theo nhu cầu.

Cân nhắc đến lưu lượng xe ra vào của khu vực
Cân nhắc đến lưu lượng xe ra vào của khu vực

Barie tự động thường có tốc độ từ 0.5 đến 6 giây. Trạm kiểm soát có lưu lượng xe ra vào lớn như trung tâm thương mại và các trạm thu phí thường cần sử dụng barie tự động với tốc độ cao (từ 0.5 đến 1.8 giây). Trong khi đó, những điểm có lưu lượng xe vừa phải như cơ quan hành chính và chung cư thường không cần tốc độ cao, và chỉ cần sử dụng barie tự động với tốc độ vừa phải (từ 2 đến 6 giây).

Thương hiệu barie nên sử dụng

Các thương hiệu barie uy tín thường là những thương hiệu được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Những thương hiệu này đạt được danh tiếng bởi sản phẩm chất lượng cao, được thiết kế và sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo rằng thanh chắn barie điện có khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ trong thời gian dài.

Ở Việt Nam, có một số thương hiệu barie nổi tiếng và được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như: Baisheng,  Came EPOCH,  FAAC,  Shining…

Đơn vị phân phối thanh chắn barie điện

Đơn vị phân phối barie tự động là yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình và cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Một đơn vị phân phối tin cậy thường cung cấp các sản phẩm chất lượng, báo giá thanh chắn barie phải chăng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được thanh chắn barie giá tốt, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có kiến thức về barie sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại thanh chắn barie, tính năng và sự phù hợp yêu cầu của bạn. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo quá trình lắp đặt, sửa chữa, bảo hành nhanh chóng và đúng quy trình.

Trên đây là những thông tin khái quát nhất về barie tự động mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Thanh chắn barie điện thực sự là một công cụ, thiết bị đắc lực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự lối ra vào nơi công cộng, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện… Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp thắc mắc về thanh chắn barie, bạn đọc có thể để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *