Nếu như bạn đang là một tín đồ thường xuyên truy cập các trang mạng xã hội (FaceBook, Instagram, TikTok,…) thì sẽ thường nghe thấy thuật ngữ “flop” được các nhà sáng tạo nội dung nhắc đến. Vậy cụ thể thì flop là gì và tại sao nó lại thường được nhắc đến như vậy? Hãy để maytaoamcongnghiep.com giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về thuật ngữ flop nhé!

Thuật ngữ flop là gì?

Flop trong tiếng Anh được hiểu là sự rơi tõm xuống (khi là danh từ) hoặc ngồi phịch xuống, rơi phịch xuống (nếu là động từ). Vì thế, “flop” được dùng để ám chỉ sự rơi xuống một cách đột ngột, nhanh chóng, không thể dừng lại được. Nghĩa bóng, “flop” sẽ được hiểu là sự thất bại trong lĩnh vực nào đó.

Thuật ngữ flop mang ý nghĩa là gì hiện nay?
Thuật ngữ flop mang ý nghĩa là gì hiện nay?

Cộng đồng mạng thường sử dụng “flop” khi nhắc đến những sự thất bại của một nhà sáng tạo nội dung. Đó là những người từng có thành công trong quá khứ, đã nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian thì vì những lý do khác nhau mà họ không còn được yêu thích nữa, đánh mất đi sự nổi tiếng của mình.

Ban đầu, thuật ngữ flop là gì khá phổ biến trong Kpop từ điện ảnh đến âm nhạc. Flop được dùng khi nhắc đến sự nghiệp đi xuống của một ngôi sao, nhóm nhạc, sản phẩm âm nhạc,…

Thuật ngữ này ám chỉ việc các nhóm nhạc, ngôi sao trong một giai đoạn được săn đón, yêu thích nhưng sau một thời gian, bởi lý do nào đó mà họ làm mất đi sự nổi tiếng, danh tiếng trước đó. Họ có thể bị khán giả lãng quên/quay lưng lại.

Hiện nay, thuật ngữ “flop” còn được phổ biến trên các mạng xã hội khác nhau. Nó được dùng khi một người hoặc một nội dung nào đó không được biết đến, không còn thu hút nhiều người theo dõi, tiếp cận như trước. Ngoài ra, flop cũng được người ta sử dụng để chế nhạo, chê bai ai đó khi bị thất bại, tuột dốc không phanh.

Các ý nghĩa của flop là gì theo các mạng xã hội?

Flop là gì trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay
Flop là gì trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Vừa rồi là ý nghĩa chung và tổng quát của thuật ngữ “flop”, và nó cũng được biến tấu và hiểu theo từng ý nghĩa cụ thể trong các mạng xã hội khác nhau:

Flop trên FaceBook

Tại các nền tảng xã hội hoặc trên FaceBook thì “flop” được dùng để đề cập đến vấn đề lượt tương tác. Nó ám chỉ các bài đăng, nội dung, hình ảnh của một người nổi tiếng, có ảnh hưởng (KOL, Influencer…) đạt được ít lượt tương tác (like, share, comment). Đối với những người có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng thì việc giảm tương tác chính là điều đáng lo ngại.

Flop là gì trên Instagram

Instagram là một mạng xã hội liên kết cùng FaceBook. Nếu như FaceBook là nơi có thể chia sẻ nhiều nội dung khác nhau (bài đăng văn bản, hình ảnh, video) thì Instagram lại chỉ tập trung vào hình ảnh. Flop trên Instagram là ám chỉ việc những bức ảnh kém chất lượng, có số lượng nhận được lượt tương tác thấp.

Flop trên TikTok

Đâu là nền tảng mới nổi và được giới trẻ vô cùng yêu thích trong việc chia sẻ các video ngắn, hình ảnh (dưới dạng video). Trong TikTok, flop là gì thì nó là việc số lượt xem, tương tác dưới các video của nhà sáng tạo nội dung bị giảm.

Flop trên TikTok là việc các video giảm tương tác, không lên xu hướng
Flop trên TikTok là việc các video giảm tương tác, không lên xu hướng

TikTok có thuật toán để tính toán những video có lượt tương tác cao sẽ được lên xu hướng thịnh hành và dễ xuất hiện lên newfeed của người khác hơn.

Nếu như kênh của bạn đang bị flop thì cũng có nghĩa là kênh TikTok đang bị giảm tương tác, người dùng khó tiếp cận hơn. Tình trạng này diễn ra dài sẽ làm cho kênh bị chìm vào lãng quên, khiến bạn chán nản, không còn động lực để sáng tạo nội dung.

Làm sao để các nội dung trên mạng xã hội không bị flop?

Nếu là một người quan tâm đến việc chia sẻ nội dung thì bạn sẽ cần quan tâm flop là gì cũng như những cách để bài đăng, video,… của mình không bị giảm tương tác.

Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thể giữ cho nội dung của mình không bị flop nhé!

Nghiêm túc để sáng tạo những nội dung hấp dẫn

Nội dung là điều cốt lõi nhất để bạn có thể thu hút người khác vì khi nội dung không hay, không hấp dẫn thì mọi người chỉ lướt qua mà không quan tâm đến những gì bạn chia sẻ.

Với những nội dung chất lượng, các bài đăng có thể được chia sẻ rộng rãi và được nhiều người tiếp cận hơn (ngoài những người là bạn bè hoặc đang theo dõi bạn). Bên cạnh một số yếu tố làm cho nội dung chất lượng thì hài hước, bất ngờ,… cũng sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Đầu tư cả về nội dung, hình thức để không bị flop
Đầu tư cả về nội dung, hình thức để không bị flop

Hình ảnh bắt mắt, dễ thu hút

Flop là gì là điều mà các nhà sáng tạo nội dung lo lắng nhất. Bên cạnh nội dung, hãy chú ý vào mặt hình ảnh, chất lượng video. Nên có sự đầu tư về hình ảnh, video chỉnh sửa hình ảnh cho bắt mắt, nổi bật hoặc các video chất lượng cao để nội dung không bị flop.

Biết cách chọn lựa tiêu đề thu hút

Tiêu đề thu hút cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng có bị hấp dẫn hay không. Nó là yếu tố để người dùng có quyết định ở lại theo dõi nội dung, video của bạn hay không.

Kết luận

Maytaoamcongnghiep vừa cùng bạn tìm hiểu Flop là gì? Flop, giảm tương tác là điều mà các nhà sáng tạo nội dung không hề mong muốn. Nếu như bạn đang muốn phát triển kênh trên mạng xã hội của mình, hãy nắm rõ flop là gì cũng như cách phương pháp để kênh của mình đạt hiệu quả, luôn được yêu thích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *