Nếu thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội (FaceBook, Instagram, TikTok,…) thì bạn sẽ thường nghe thấy thuật ngữ “flop” được các nhà sáng tạo nội dung nhắc đến. Vậy flop là gì? Tại sao nó lại thường được nhắc đến như vậy? Hãy để maytaoamcongnghiep.com giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về thuật ngữ flop nhé!

Thuật ngữ flop là gì?

“Flop” trong tiếng Anh được hiểu là sự rơi tõm xuống (khi là danh từ) hoặc ngồi phịch xuống, rơi phịch xuống (nếu là động từ). Do đó, “flop” hiện nay được dùng để ám chỉ sự rơi xuống một cách đột ngột, nhanh chóng và không thể dừng lại được.

Thuật ngữ flop mang ý nghĩa là gì hiện nay?
Thuật ngữ flop mang ý nghĩa là gì hiện nay?

Cộng đồng mạng thường sử dụng “flop” khi nhắc đến những sự thất bại của một nhà sáng tạo nội dung. Đó là những người từng có thành công trong quá khứ, đã nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhưng sau một thời gian thì bởi những lý do khác nhau mà họ không còn được yêu thích nữa. Và dần dần đánh mất đi sự nổi tiếng của mình. 

Ban đầu, thuật ngữ flop khá phổ biến trong Kbiz từ điện ảnh đến âm nhạc. Cụ thể, “flop” được dùng khi nhắc đến sự nghiệp đi xuống của một ngôi sao, nhóm nhạc, sản phẩm âm nhạc,… Đồng thời nó cũng ám chỉ việc các nhóm nhạc, ngôi sao trong một giai đoạn được săn đón và yêu thích nhưng sau một thời gian họ mất đi sự nổi tiếng, danh tiếng trước đó. 

Hiện nay, thuật ngữ “flop” còn được phổ biến trên các mạng xã hội khác nhau. Nó được dùng khi một người hoặc một nội dung nào đó không được biết đến, không còn thu hút nhiều người theo dõi và tiếp cận như trước. Ngoài ra, “flop” cũng được người ta sử dụng để chế nhạo, chê bai ai đó khi bị thất bại hay tuột dốc không phanh.

Các ý nghĩa của flop trên các trang mạng xã hội?

Hiện nay, “flop” được biến tấu và mang ý nghĩa khác nhau trên các nền tảng mảng xã hội. Cụ thể như sau:

Flop là gì trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Flop là gì trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Flop trên Facebook

Trên Facebook, “flop” được dùng để đề cập đến vấn đề lượt tương tác. Nó ám chỉ các bài đăng, nội dung và hình ảnh của một người nổi tiếng, có ảnh hưởng (KOL, Influencer,…) đạt được ít lượt tương tác (like, share, comment). Đối với những người có tầm ảnh hưởng, người nổi tiếng thì việc giảm tương tác chính là điều đáng lo ngại.

Flop trên Instagram

Instagram là một mạng xã hội liên kết cùng Facebook. Nếu như Facebook là nơi có thể chia sẻ nhiều nội dung khác nhau (bài đăng văn bản, hình ảnh, video) thì Instagram lại chỉ tập trung vào hình ảnh. “Flop” trên Instagram dùng để ám chỉ việc những bức ảnh kém chất lượng, có số lượng nhận được lượt tương tác thấp.

Flop trên Tiktok

Tiktok là nền tảng mới nổi và được giới trẻ vô cùng yêu thích trong việc chia sẻ các video ngắn, hình ảnh (dưới dạng video). Trong Tiktok, “flop” là việc số lượt xem và số lượt tương tác dưới các video của nhà sáng tạo nội dung bị giảm.

Flop trên TikTok là việc các video giảm tương tác, không lên xu hướng
Flop trên TikTok là việc các video giảm tương tác, không lên xu hướng

TikTok có thuật toán để tính toán những video có lượt tương tác cao sẽ được lên xu hướng thịnh hành và dễ xuất hiện lên newfeed của người khác hơn. Nếu như kênh của bạn đang bị flop thì cũng có nghĩa là kênh Tiktok đang bị giảm tương tác, người dùng khó tiếp cận hơn. Tình trạng này diễn ra dài sẽ làm cho kênh bị chìm vào lãng quên, khiến bạn chán nản và không còn động lực để sáng tạo nội dung.

Làm sao nội dung trên mạng xã hội không bị flop?

Nếu là một người quan tâm đến việc chia sẻ nội dung thì bạn sẽ cần quan tâm đến những cách để bài đăng, video,… của mình không bị giảm lượt tương tác. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thể giữ cho nội dung của mình không bị flop nhé!

Nghiêm túc để sáng tạo những nội dung hấp dẫn

Nội dung là điều cốt lõi nhất để bạn có thể thu hút người khác. Vì khi nội dung không hay, không hấp dẫn thì mọi người chỉ lướt qua mà không quan tâm đến những gì bạn chia sẻ.

Với những nội dung chất lượng, các bài đăng có thể được chia sẻ rộng rãi và được nhiều người tiếp cận hơn (ngoài những người là bạn bè hoặc đang theo dõi bạn). Bên cạnh một số yếu tố làm cho nội dung chất lượng thì hài hước, bất ngờ,… cũng sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Đầu tư cả về nội dung, hình thức để không bị flop
Đầu tư cả về nội dung, hình thức để không bị flop

Hình ảnh bắt mắt, dễ thu hút

Bên cạnh nội dung, hãy chú ý vào mặt hình ảnh và chất lượng video. Bạn nên có sự đầu tư để chỉnh sửa hình ảnh được bắt mắt, nổi bật; còn video thì cần có chất lượng cao để không bị flop.

Biết cách chọn lựa tiêu đề thu hút

Tiêu đề thu hút là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng có bị hấp dẫn hay không. Nó chính là yếu tố để người dùng có quyết định ở lại theo dõi nội dung, video của bạn hay không.

Kết luận

Maytaoamcongnghiep vừa cùng bạn tìm hiểu flop là gì. Có thể nói, flop hay giảm tương tác là điều mà các nhà sáng tạo nội dung không hề mong muốn. Nếu như bạn đang muốn phát triển kênh trên mạng xã hội của mình, hãy nắm rõ flop cũng như cách phương pháp để kênh của mình đạt hiệu quả, luôn được yêu thích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *