Trong chúng ta chắc chắn không ai muốn yêu một người vô tâm. Thậm chí không ít tình yêu đẹp chỉ vì sự vô tâm của một người mà tan vỡ. Vậy vô tâm là gì? Những biểu hiện cho thấy đối phương đang vô tâm với bạn là gì? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Vô tâm là gì?

Vô tâm là việc trong một mối quan hệ có người tỏ ra thờ ơ không quan tâm tới đối phương mà chỉ biết đến bản thân mình. Chính sự vô tâm, không quan tâm tới nhau này khiến cuộc sống chúng ta ngày càng trở nên vô nghĩa hơn. Có thể nói đây trở thành một căn bệnh âm thầm tàn phá xã hội ngày nay.

Tìm hiểu Vô tâm là gì?
Tìm hiểu Vô tâm là gì?

Chẳng hạn như sự vô tâm xuất hiện trong chính mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình. Có thể là con cái trong nhà khi đã lớn vì quá mải mê với công việc, với những thứ bên ngoài xã hội mà quên đi những người thân thuộc trong gia đình. Hay những ông bố bà mẹ vì quá bận đi làm, kiếm tiền và với khoảng cách thế hệ mà không quan tâm chia sẻ nhiều với con cái.

Ngoài ra với những mối quan hệ khác ngoài xã hội như bạn bè,… Sự ra đời phát triển của thiết bị công nghệ hiện đại là nguyên nhân lớn khiến cho mọi người trở sống trong thế giới ảo quá nhiều mà xa cách với thế giới bên ngoài. Con người chúng ta dần trở nên thờ ơ với chính con người, thiên nhiên và mọi thứ xung quanh.

Hậu quả của việc sống vô tâm là gì?

Trong một mối quan hệ, sống vô tâm sẽ gây ra nhiều hệ lụy và tổn thương cho cả hai bên. Trong đó hậu quả của việc sống vô tâm có thể kể đến như:

Sống vô tâm có thể gây tổn thương cho người khác
Sống vô tâm có thể gây tổn thương cho người khác

– Tổn thương cảm xúc: Những người sống vô tâm có thể làm tổn thương cảm xúc của đối phương do không quan tâm đến nhu cầu và đến cảm xúc của họ.

– Tình cảm đi xuống: Trong một mối quan hệ vô tâm, không quan tâm tới đối phương, không chia sẻ, cảm thông nhiều cho nhau. Vì thế lâu dần khiến mối quan hệ của hai người đi xuống.

– Gây ra nhiều mâu thuẫn hiểu lầm: Sự vô tâm, thờ ơ đôi khi khiến mối quan hệ hai người trở nên tồi tệ hơn, bởi một người quá vô tâm, người còn lại thì quá nhạy cảm và suy nghĩ nhiều. Càng ngày  không khí giữa hai người càng trở nên căng thẳng hơn.

Không những thế, những tổn thương tâm lý trong mối quan hệ vô tâm còn dẫn đến rất nhiều hệ lụy khác.

Trong tình yêu biểu hiện của người vô tâm là gì?

Trong tình yêu, để xác định được chính xác đối phương có đang vô tâm với mình hay không có thể dựa vào một số biểu hiện sau đây:

Những biểu hiện của người vô tâm trong tình yêu
Những biểu hiện của người vô tâm trong tình yêu

Người vô tâm thường rất hay quên

Tất nhiên “quên” ở đây là quên có chọn lọc. Đối phương chỉ quên đi những chi tiết liên quan tới bạn. Đó có thể là quên đi ngày kỷ niệm của 2 người, ngày sinh nhật của bạn,… Những người này thường có câu cửa miệng như: “Anh xin lỗi, anh quên mất!” và đi cùng với đó là một loạt những lý do như bận việc này việc kia.

Quan trọng nhất là họ có thể quên đi những thứ liên quan tới bạn, còn những thứ khác đối phương vẫn nhớ rất rõ, chẳng hạn như sinh nhật cô bạn thân, lịch hẹn với người khác,…

Điều tồi tệ nhất thường xảy ra trong những mối quan hệ như thế này đó là một người luôn quên mọi thứ nhưng còn một người lại nhớ kỹ đến từng chi tiết nhỏ. Người luôn để ý và nhớ tất cả sẽ luôn là người chịu tổn thương nhiều nhất và cảm thấy thiệt thòi nhất.

Người vô tâm chẳng bao giờ nhắc đến chuyện tương lai cùng bạn

Một người yêu thật lòng sẽ luôn luôn nghĩ đến tương lai xa hơn với đối phương, nghĩ đến một gia đình hạnh phúc bên người mà mình yêu. Thế nhưng người bạn yêu lại chẳng như thế. Họ không bao giờ cùng bạn nhắc tới chuyện tương lai. Hoặc đôi khi bạn cố tình nhắc đến tương lai, họ cũng sẽ luôn tìm mọi cách để né tránh và luôn nói “Chưa bao giờ nghĩ tới xa như thế”.

Người vô tâm sẽ không bao giờ cùng bạn nói chuyện tương lai
Người vô tâm sẽ không bao giờ cùng bạn nói chuyện tương lai

Nếu như hai bạn còn quá trẻ mới bước vào mối quan hệ này thì điều này xảy ra hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên nếu một mối quan hệ kéo dài lâu năm nhưng lại không bao giờ nhắc đến tương lai thì rất đáng ngại. Đối phương có thể là vô tâm không nghĩ đến cảm xúc của bạn, hay không thực sự muốn bước tiếp cùng bạn.

Những người vô tâm chỉ biết nghĩ tới mình

Hai bạn tranh luận với nhau nhưng lại chẳng bao giờ bạn được cảm thông, hay khi đi xem phim mỗi người thích một bộ phim nhưng lúc nào bạn cũng phải nhượng bộ, xem phim mà đối phương thích. Đây có thể là một trong những dấu hiệu nói nên đối phương vô tâm với bạn, họ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà chẳng để ý tới cảm xúc của bạn.

Người vô tâm rất ít khi dành thời gian cho người yêu

Trong mối quan hệ yêu đương, việc quan tâm, dành thời gian cho nhau thường xuyên là cách để kéo gần hai bạn lại với nhau và trở nên gắn bó với nhau hơn. Thế nhưng với những người vô tâm lại chẳng bao giờ để ý đến điều này.

Người yêu vô tâm ít khi dành thời gian cho bạn
Người yêu vô tâm ít khi dành thời gian cho bạn

Họ ưu tiên dành thời gian cho những việc khác hơn là dành cho người yêu. Những lý do mà một người yêu vô tâm thường lấy có thể là họ quá bận, làm việc quá mệt, họ phải lo cho tương lai,…. Tuy nhiên họ chỉ bận với bạn, không có thời gian dành cho bạn nhưng lại có thể đi chơi, đi nhậu với bạn bè. Đây là hồi chuông cảnh báo cho bạn đừng nên quá si tình mà tin tưởng quá nhiều vào người yêu. Đối với họ bạn không quan trọng tới như thế đâu.

Người vô tâm trả lời tin nhắn chậm

Người vô tâm trong tình yêu sẽ rất ít khi chủ động hỏi thăm đối phương. Khi bạn nhắn tin họ thường trả lời một cách ngắn gọn như “ừ”, “à”, “có”, “không”,…

Thậm chí đôi khi bạn nhắn tin cho họ, họ đã xem tin nhắn nhưng lại không trả lời tin nhắn hoặc trả lời rất chậm sau khi đọc được.

Người vô tâm cảm thấy khó chịu khi đối phương quan tâm

Tình yêu luôn là sự vun đắp từ 2 phía. Thế nhưng khi yêu một người vô tâm, có cảm giác như tình yêu này chỉ có sự vun đắp của mỗi mình bạn mà thôi. Thậm chí nhiều khi họ còn cảm thấy khó chịu khi bạn quan tâm họ, hỏi han họ. Đối với họ bạn đang làm phiền tới cuộc sống của họ và cho rằng bạn thật phiền phức.

Có thể thấy vô tâm trong là điều không tốt, khiến cho mối quan hệ chúng ta ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Mong rằng Maytaoamcongnghiep đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn nhìn nhận chính xác vô tâm là gì và những thông tin xoay quanh vô tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *