Trong các loại thảm hiện nay, thì thảm len là sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp và giúp cho ngôi nhà, nơi làm việc của bạn sang trọng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nơi chứa rất nhiều bụi bẩn do lượng tương tác với chất bẩn lớn (nhiều người qua lại).

Việc hút bụi thường xuyên giúp thảm sạch sẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để tẩy các vết bẩn cứng đầu và diệt các vi khuẩn nấm mốc bám ở thảm, người dùng phải tiến hành giặt thảm. Để giặt thảm thì việc sử dụng các dịch vụ giặt thảm len là giải pháp tối ưu nhất đối với chúng ta.

Tại sao cần sử dụng các dịch vụ giặt thảm?

Len là chất liệu cao cấp nhất cho việc sản xuất thảm trải sàn. Đối với các loại chất liệu khác thì len có giá thành khá cao. Thảm len vô cùng mềm mại, có độ bền cao, đồng thời còn có khả năng chống cháy tốt nhất trong các loại sợi.

Dịch vụ giặt tham len
Thảm len khó vệ sinh hơn nhiều chất liệu khác

Thảm len có độ bền rất cao, kể cả sau một thời gian dài sử dụng thường xuyên, sợi của thảm vẫn không bị biến dạng như các chất liệu khác. Với cấu tạo sợi đặc biệt, thảm len có khả năng chống mài mòn tốt. Thảm len thật sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, thảm len lại khả năng chống chịu các loại hóa chất của len lại rất kém. Do đó, để vệ sinh thảm len người dùng cần chú ý bởi những yêu cầu vô cùng khắt khe của thảm. Vì thế sử dụng dịch vụ giặt thảm len là cách để bạn bảo quản tốt hơn cho thảm len.

Các bước giặt thảm len của dịch vụ vệ sinh thảm len

Bước 1: Thu dọn mặt bằng để thuận tiện cho việc giặt thảm.

Bước 2: Thu gom rác bằng cách sử dụng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn trên bề mặt thảm. Tiến hành nhận diện các vết bẩn có trên bề mặt thảm.

Bước 3: Thử hoá chất lên từng tình trạng vết bẩn của thảm để có phương pháp xử lý vết bẩn.

Các bước giặt thảm len
Giặt thảm len bằng máy giặt thảm phun hút

Bước 4: Nhân viên vệ sinh tiến hành phun hoá chất đều trên bề mặt thảm và đánh tan các vết bẩn trên bề mặt thảm thông qua máy chuyên dụng và bàn đánh thảm phù hợp với chất liệu thảm.

Sau đó, sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp chuyên dụng hút hết các vết bẩn bám dính trên thảm

Bước 5: Làm khô thảm ngay sau khi giặt, nhằm tránh tình trạng có mùi ẩm, hôi sau khi giặt.

Bước 6: Di chuyển trang thiết bị vật dụng về vị trí như cũ. Người dùng kiểm tra lại chất lượng làm sạch.

Lưu ý khi giặt thảm len

Trong quá trình làm sạch thảm len, cần một số lưu ý sau: tránh chà sát quá mạnh hoặc giặt trong nước quá nóng, vì điều này có thể làm co rút sợi len. Ngoài ra, len còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy và các chất kiềm nên cần giặt thảm này bằng các dung dịch chất tẩy trung hòa (pH 5.0 – 8.0). Sau khi giặt xong thảm cần tiến hành làm khô thật nhanh.

Tham khảo thêm:

Máy hút ẩm là gì? Có các loại máy hút ẩm nào?

Để giúp thảm len được làm sạch một cách toàn diện và an toàn, người dùng nên chú ý lựa chọn dịch vụ giặt thảm len có uy tín trên thị trường. Việc này không những đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, mà còn giúp thảm của bạn được lâu bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *