Mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than hiện đang là hai công nghệ mô tô chính của máy rửa xe. Những model máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ rất được ưa chuộng mặc dù giá thành cao hơn những model mô tơ chổi than. Vậy đâu là lý do khiến người dùng “không tiếc tiền” mà quyết định lựa chọn máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thay các model phun rửa mô tơ chổi than. Những lý do sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Máy rửa xe Karcher sử dụng mô tơ cảm ứng từ

Để có thể biết được lý do khiến máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ được ưa chuộng thì chúng ta cần tìm được ra ưu điểm của những model máy rửa xe gia đình sử dụng loại mô tơ này cũng như hạn chế của máy rửa xe mô tơ chổi than.

Ưu điểm của máy rửa xe cảm ứng từ

Sở dĩ những model thiết bị phun rửa sử dụng mô tơ cảm ứng từ được đông đảo người dùng ưa chuộng là vì chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật so với phần thiết bị phun rửa còn lại.

Hiệu suất làm sạch lớn, đáp ứng được nhu cầu phun rửa cao

Công nghệ mô tơ cảm ứng từ là kết quả của nền khoa học kỹ thuật hiện đại, được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất máy cho khả năng xịt rửa mạnh. Với công suất máy lớn, nhiều model máy rửa xe mini nhưng có công suất lên tới trên 2000W áp lực nước cũng vì vậy mà lớn tối đa có thể đạt 170 bar cùng lưu lượng nước dao động trong khoảng 6 đến 8 lít/phút. Do đó mà mọi vết bẩn dù là cứng đầu nhất như hoen gỉ kim loại, bùn đất lâu ngày tại bánh xe, gầm xe,… cũng dễ dàng được làm sạch.

Ứng dụng tuyệt vời của máy rửa xe chạy mô tơ cảm ứng từ

Độ bền máy cao, chất lượng máy tốt

Những chiếc máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với những nguyên vật liệu tốt, đạt chuẩn. Hơn nữa những mode này ít bị ăn mòn như mô tơ chổi than nên ít phải thay thế linh phụ kiện.

Ngoài ra, model máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ còn cho khả năng vận hành liên tục với tần suất cao mà ít phát sinh sự cố, hỏng hóc, độ bền máy cao,…

Độ ồn máy khi vận hành nhỏ, êm ái

Tiếng ồn khi vận hành đối với mọi chiếc máy rửa xe là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên những model máy rửa xe sử dụng mô tơ cảm ứng từ trong quá trình hoạt động lại rất êm ái, độ ồn thấp hơn nhiều so với các máy rửa xe khác. Điều đó giúp người dùng có thể vận hành máy liên tục mà không ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân cũng như hoạt động của những người xung quanh.

Khả năng tự hút nước tiện lợi

Thay vì việc phải lấy nguồn nước từ trên cao cũng như nối với các vòi nước trực tiếp thì với những model máy rửa xe cảm ứng từ chúng ta chỉ cần thả vòi hút vào xô, chậu, bể nước là máy có khả năng tự hút rất tiện dụng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Có Nên Sử Dụng Máy Hút Bụi Fiorentini?

Hạn chế của máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than so với mô tơ cảm ứng từ

Nhiều người quyết định lựa chọn máy rửa xe mô tơ từ một phần là do những model máy sử dụng mô tơ chổi than còn nhiều hạn chế.

Độ bền của máy chưa cao

Vì model máy này sử dụng chổi than cho mô tơ nên sau một thời gian vận hành thì chổi rất dễ bị ăn mòn do carbon chì dễ bị mài mòn. Do đó mà máy dễ hỏng hóc, sự cố nhiều, độ bền không cao.

Độ ồn máy lớn trong quá trình vận hành

Khác với sự êm ái trong quá trình hoạt động của các mô tơ cảm ứng từ, những model máy rửa xe này phát ra tiếng ồn lớn, có thể gây khó chịu cũng như ảnh hưởng tới các hoạt động của mọi người xung quanh. Nếu tiếng ồn quá lớn, vượt quá 85 dB thì người dùng cần có thời gian vận hành máy để tránh ảnh hưởng tới tai.

Nhiều máy không có chức năng hút nước

Để có thể vận hành thì những chiếc máy rửa xe này cần phải được đặt thấp hơn nguồn nước hoặc nối vòi hút trực tiếp với vòi cấp nước. Chỉ khi đó, áp lực nước lớn mới có khả năng dẫn vào máy do những thiết bị này không có khả năng tự hút nước.

Sau hàng loạt những ưu điểm của chính bản thân cũng như một số hạn chế của máy rửa xe mô tơ chổi than thì chúng ta đã biết được lý do khiến người dùng ưa chuộng những chiếc máy rửa xe mô tơ cảm ứng. Hy vọng qua những thông tin trên đây quý vị có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm để chọn mua máy rửa xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *