Hình xăm Triệu Vân là mẫu tattoo ý nghĩa cho những ai đam mê Tam Quốc Diễn Nghĩa. Đây là hình ảnh đại diện cho phong thái đĩnh đạc, mạnh mẽ quyết đoán. Vậy xăm hình Triệu Vân có ý nghĩa gì, hợp mệnh nào? Tham khảo ngay các ý tưởng cho hình xăm đẹp và ý nghĩa về vị danh tướng này trong bài viết dưới đây.

Triệu Vân là ai?

Trước khi khám phá ý nghĩa của hình xăm Triệu Vân, hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin về nhân vật này. Triệu Vân, hay còn được biết đến với tên tự là Tử Long, sinh vào năm 167 và qua đời năm 229. Ông là một danh tướng nổi tiếng trong lịch sử cổ đại Trung Quốc.

Triệu Vân - Vị danh tướng dũng mạnh thời Tam Quốc
Triệu Vân – Vị danh tướng dũng mạnh thời Tam Quốc

Dưới sự lãnh đạo của Lưu Bị, Triệu Vân là một trong những công thần lớn của nhà Thục Hán. Ông được binh lính tôn kính với biệt danh “Hổ uy tướng quân” vì lòng trung thành với quốc gia cùng với tài năng quân sự và trí thông minh xuất sắc.

Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, Triệu Vân được xếp vào vị trí thứ ba trong dàn Ngũ Hổ Tướng, sau Quan Vũ, Trương Phi, và trên Mã Siêu và Hoàng Trung, hai người anh em của ông.

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân

Ngày nay, Triệu Vân đã trở thành hình ảnh được nhiều người lựa chọn để tattoo trên cơ thể mình. Bởi lẽ, hình xăm này mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, tướng số.

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân truyền tải nhiều giá trị
Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân truyền tải nhiều giá trị

Thể hiện phong thái đĩnh đạc, mạnh mẽ bậc anh hùng

Là một vị tướng hùng mạnh, hình xăm của Triệu Vân thể hiện phong thái của sự uy quyền, mạnh mẽ và đĩnh đạc của một bậc trượng phu. Những người sở hữu hình xăm này coi đó là nguồn động viên để họ phấn đấu trở thành người xuất sắc, đạt thành công lớn và góp phần vào sự thịnh vượng của xã hội. Đồng thời, biểu tượng này cũng thể hiện sự may mắn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, đương đầu thử thách để đạt được mục tiêu và thành công.

Tăng vận may cho người sở hữu

Hình xăm Triệu Vân còn có ý nghĩa tâm linh rất lớn. Sức mạnh linh ứng của ông có khả năng bảo vệ người sở hữu khỏi tà ma và những điều không may mắn trong cuộc sống. Tattoo Triệu Vân còn giúp mang lại vận may, giúp người sở hữu gặp nhiều điều thuận lợi và thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, hình xăm này cũng thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền và quyết đoán như Triệu Vân.

Hình xăm Triệu Vân hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Hình xăm Triệu Vân hợp với mệnh nào, tuổi nào?
Hình xăm Triệu Vân hợp với mệnh nào, tuổi nào?

Theo chuyên gia phong thủy, hình xăm Triệu Vân không kén tuổi, mệnh. Việc sở hữu hình xăm vị danh tướng Triệu Vân chỉ phụ thuộc vào mục đích, sở thích người muốn tattoo. Vậy nên, bạn chỉ cần chọn hình xăm Triệu Tử Long tùy vào nhu cầu của mình.

Những thiết kế hình xăm Triệu Vân đẹp

Dưới đây là những thiết kế xăm hình Triệu Vân đẹp, độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo thêm:

Hình xăm Triệu Vân ở tay

Hình xăm Triệu Vân ở tay
Hình xăm Triệu Vân ở tay

Tay được coi là vị trí lý tưởng thực hiện các hình xăm Triệu Tử Long. Tùy theo nhu cầu, sở thích bạn có thể chọn vị trí xăm ở cổ tay, bắp tay hoặc thậm chí cả tay. Bạn có thể chọn tattoo Triệu Vân kích thước nhỏ để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng hay những hình xăm to hơn để tăng sự chú ý, thu hút từ mọi người xung quanh.

 Hình xăm Triệu Vân cả lưng/ nửa lưng

 Hình xăm Triệu Vân full lưng
Hình xăm Triệu Vân full lưng

Đây cũng là vị trí được nhiều người yêu thích khi muốn xăm hình Triệu Vân. Là khu vực có diện tích lớn, họ thoải mái họa bì nhiều ý tưởng độc đáo một cách tự do. Những mẫu hình xăm Triệu Tử Long trên lưng được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, quyết tâm. Đây là một ý tưởng xăm mang đậm ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp chủ sở hữu thể hiện tinh thần mạnh mẽ, lạc quan cuộc sống.

Bộ sưu tập ý tưởng hình xăm Triệu Tử Vân ý nghĩa nhất

List ý tưởng về hình xăm Triệu Tử Vân dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu những mẫu tatoo này trên cơ thể ưng ý nhất.

Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

Triệu Vân là một vị tướng thân cận bên cạnh Lưu Bị, đã dành toàn bộ tâm huyết của mình phục vụ dân và nước. Ông không ngần ngại nguy hiểm, thậm chí hy sinh bản thân để xông vào vòng vây của địch và cứu ấu chúa – con trai của Lưu Bị. Hành động này là một minh chứng rõ ràng cho sự gan dạ và kiên trung của ông.

Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị
Hình xăm Triệu Vân và Lưu Bị

Với hình xăm vị tướng kiên trung này, bạn có thể lựa chọn vị trí xăm là lưng hoặc từ vai xuống cánh tay. Khi được sắp xếp và phân bố phù hợp, hình xăm tạo ra sự hài hòa, vừa mềm mại, vừa mạnh mẽ, gây chú ý đến người đối diện.

Hình xăm Triệu Vân cứu ấu chúa

Hình xăm Triệu Vân cầm giáo cứu ấu chúa
Hình xăm Triệu Vân cầm giáo cứu ấu chúa

Một hình ảnh vĩ đại, thể hiện toàn diện tài năng của Triệu Vân. Đó là khi ông vừa cầm giáo và cứu ấu chúa khỏi quân của Tào Tháo. Đây là một truyền thuyết huy hoàng nhất, vẫn được nhân dân kể lại và ghi nhớ qua hàng ngàn đời sau.

Hình xăm Triệu Vân Gia Cát Lượng

Hai nhân vật Triệu Tử Long và Gia Cát Lượng thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ bởi vẻ đẹp của họ thể hiện sự hoàn thiện của hai cá nhân được người đời ngưỡng mộ. Gia Cát Lượng được xem là đại diện của Trí, còn Triệu Vân biểu tượng cho Dũng.

Hình xăm Triệu Vân cưỡi rồng

Hình xăm vị tướng Triệu Vân cưỡi rồng
Hình xăm vị tướng Triệu Vân cưỡi rồng

Rồng được xem là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực trong nền văn hóa Á Đông. Khi kết hợp với hình ảnh của Triệu Vân – một nhân vật anh hùng trong lịch sử Trung Quốc, hình xăm này biểu thị thần thái dũng mạnh của vị tướng. Đồng thời mang ý nghĩa thăng hoa, thành công trong sự nghiệp.

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa oai phong, lẫm liệt
Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa oai phong, lẫm liệt

Trong văn hóa Trung Quốc, hình tượng con ngựa đã gắn liền với những bãi thảo nguyên. Oai phong, dũng mạnh của vị tướng trong chiến trận tiêu diệt kẻ thù, tattoo Triệu Vân cưỡi ngựa tạo nên vẻ uy phong, hùng dũng của một vị tướng ngoài chiến trường.

Giá hình xăm Triệu Vân bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá hình xăm Triệu Vân dao động từ 5 đến 30 triệu đồng. Mức giá này không cố định, phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

Giá hình xăm Triệu Vân phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá hình xăm Triệu Vân phụ thuộc vào nhiều yếu tố
  • Kích thước: Thông thường, hình xăm Triệu Vân lớn đòi hỏi nhiều thời gian, công sức hơn để hoàn thành. Vậy nên, giá sẽ cao hơn những hình tattoo nhỏ.
  • Độ phức tạp: Mức độ chi tiết và phức tạp của thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Những hình xăm có nhiều chi tiết và yêu cầu kỹ thuật cao có giá cao hơn so với những thiết kế đơn giản.
  • Địa điểm: Giá cả cũng phụ thuộc vào địa điểm bạn chọn để xăm. Các studio xăm ở các thành phố lớn và phát triển có thể có giá cao hơn.
  • Kinh nghiệm của thợ xăm: Giá cả cũng có thể phản ánh mức độ kinh nghiệm và danh tiếng của nghệ sĩ xăm. Những thợ xăm nổi tiếng và có kinh nghiệm thường có giá cao hơn.

Vậy nên, để biết giá chính xác, bạn nên tham khảo tại các địa chỉ xăm uy tín. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, tính toán được chi phí. Đồng thời có thể thảo luận cụ thể về ý tưởng, yêu cầu của bản thân.

Trên đây là bộ sưu tập  hình xăm Triệu Vân đẹp, khí chất và ý nghĩa nhất được chúng tôi tổng hợp. Mong rằng, qua bài viết giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa hình xăm này. Cùng với đó là có thể chọn được mẫu hình tattoo phù hợp mình.

>>>> Xem thêm: Hình xăm Gia Cát Lượng ý nghĩa gì? Hợp mệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *