Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm Gia Cát Lượng luôn là một trong những ý tưởng được nhiều người yêu thích khi thể hiện được sức mạnh, trí tuệ và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vậy bạn đã biết ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng là gì? Hợp mệnh nào? Hình xăm Khổng Minh nào đẹp, ý nghĩa?

Gia Cát Lượng là ai?

Trước khi tham khảo những mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp, ý nghĩa, cùng tìm hiểu thông tin tổng quan về vị quân sự này nhé.

Gia Cát Lượng Khổng Minh - Vị quân sư lỗi lạc Tam Quốc
Gia Cát Lượng Khổng Minh – Vị quân sư lỗi lạc Tam Quốc

Theo đó, Gia Cát Lượng (181 – 234), tự Khổng Minh và hiệu là Ngọa Long Tiên Sinh, là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, được biết đến là một nhà quân sự, chính trị gia, chiến lược gia và nhà tiên tri. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi triều đại Hán và phục tá cho vua Lưu Bị tái lập triều đại Hán.

Ngoài ra, Gia Cát Lượng còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định cho nước Thục. Ông cũng là người sáng tạo chiến thuật “sát trận đồ”, phát minh ra nỏ Liên Châu (một loại nỏ có thể bắn liên tiếp), cũng như khám phá ra đèn trời (hay còn gọi là Khổng Minh Đăng). Ngoài ra, ông cũng được biết đến là cha đẻ của bánh màn thầu, một món ăn nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc.

Hình xăm Gia Cát Lượng ý nghĩa gì?

Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm Gia Cát Lượng mang theo nhiều tầng lớp ý nghĩa sâu sắc như sau:

Hình xăm Khổng Minh Gia Cát Lượng mang nhiều tầng ý nghĩa
Hình xăm Khổng Minh Gia Cát Lượng mang nhiều tầng ý nghĩa

Thể hiện trí tuệ, mưu lược và thông minh

Gia Cát Lượng, một quân sư lỗi lạc trong lịch sử Trung Hoa, nổi tiếng với trí tuệ mưu lược. Nhờ tài bày trí binh pháp và chiến thuật, khả năng đàm phán và thương thảo với quân địch, ông đã giành rất nhiều chiến thắng vang dội như: Chiến dịch Nam Trung, trận Xích Bích, trận Quan Độ…

Điều này làm cho hình xăm của ông trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều đấng mày râu với mong muốn thể hiện tài năng và trí tuệ của bản thân.

Lòng trung thành

Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng còn thể hiện sự trung thành và tầm nhìn xa trông rộng, cụ thể nhất là trong mối quan hệ với Lưu Bị. Mặc dù với trí tuệ và tài năng chiến lược, Khổng Minh hoàn toàn có thể chiếm giữ vương quốc cho bản thân, nhưng ông lại chọn làm tướng phục vụ Lưu Bị.

Nhiều quan điểm cho rằng, Gia Cát Lượng đã nhận ra tài năng của Lưu Bị trong việc lãnh đạo một đất nước. Ngoài ra, ông cũng rất trung thành với nhân dân. Mọi chiến lược đều hướng đến sự an yên cho dân chúng.

Trừ tà ma

Hình xăm của Khổng Minh còn được biết đến như một lá bùa phòng trừ tà ma và những kẻ gian ác. Đồng thời, nó cũng giúp làm dịu bớt nỗi lo lắng của những người yếu đuối và hướng tới tư duy lạc quan. Trong Tam Quốc Chí, chỉ cần quân Trọng Đạt nhìn thấy hình nộm của Gia Cát Lượng là đã đủ hoảng sợ.

Xăm hình Gia Cát Lượng ở vị trí nào đẹp, ý nghĩa

Hình xăm Gia Cát Lượng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau tùy vào vị trí mà bạn muốn họa bì trên cơ thể mình. Dưới đây là một số vị trí đẹp mà bạn có thể tham khảo khi muốn tatoo vị quân sư lỗi lạc này.

Hình xăm Gia Cát Lượng ở tay

 Hình xăm Gia Cát Lượng ở tay
Hình xăm Gia Cát Lượng ở tay

Tay là một trong những vị trí xăm hình được nhiều người lựa chọn, trong đó có hình xăm Gia Cát Lượng. Hình xăm ở vị trí này giúp người sở hữu thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết đoán; có sức mạnh và ý chí kiên cường, giống như như Khổng Minh Gia Cát Lượng.

Hình xăm Gia Cát Lượng full lưng

Hình xăm Gia Cát Lượng lưng
Hình xăm Gia Cát Lượng lưng

Lưng được xem là vị trí rộng trên cơ thể, mang ý nghĩa gánh vác, che chở và bảo vệ. Theo quan niệm phong thủy, vị trí này là nơi trấn áp khí độc, đẩy lùi tà ma, quỷ dữ. Ý nghĩa hình xăm Gia Cát Lượng trên lưng mang lại sự bình an cho người sở hữu, cũng như khát vọng về quyền lực, sức mạnh, lòng yêu nước, yêu dân của Khổng Minh.

Có nhiều kiểu dáng hình ảnh mà bạn có thể chọn khi xăm Gia Cát Lượng trên lưng, như kết hợp với hình xăm Triệu Vân, Lưu Bị, Khổng Minh cầm quạt, hoặc cảnh vọng giang sơn.

Hình xăm Gia Cát Lượng ở ngực

Hình xăm Gia Cát Lượng ở ngực
Hình xăm Gia Cát Lượng ở ngực

Thêm một vị trí lý tưởng khác cho các mẫu xăm Gia Cát Lượng là phần ngực. Vị trí gần gũi với trái tim này sẽ nhắc nhở bạn về nhân cách, thái độ sống và cảm xúc.  Do đó, mẫu xăm Gia Cát Lượng trên ngực mang thông điệp về sự bình tĩnh, cẩn thận.

Đặt hình xăm vị trí này cũng giúp người sở hữu nhìn nhận mọi việc một cách khách quan hơn, không để cảm xúc chi phối, tránh làm tâm trạng bị xáo động, và để suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

Hình xăm Gia Cát Lượng đẹp, ý nghĩa

Dưới đây là tổng hợp những mẫu hình xăm Gia Cát Lượng đẹp, ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo thêm:

Hình xăm Gia Cát Lượng tay cầm quạt

Hình xăm Gia Cát Lượng tay cầm quạt
Hình xăm Gia Cát Lượng tay cầm quạt

Đây là mẫu hình xăm Khổng Minh phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn. Tương truyền, quạt của Gia Cát Lượng được làm từ lông đuôi của hạc tiên – loài linh thú có khả năng biến thành mỹ nữ quyến rũ, khiến ngài từng say mê, thần trí lao đao.

Hình xăm Gia Cát Lượng cầm quạt biểu thị cho những người có thần thái ung dung, thái độ bình thản. Dù đối mặt với khó khăn, trở ngại hoặc kẻ thù gây hại. Khi xăm, cần chú ý tránh vẽ ngược hướng xoáy âm dương hoặc thiếu chi tiết như lông hạc tiên.

Hình xăm Gia Cát Lượng với Triệu Vân

Hình xăm Khổng Minh Triệu Vân
Hình xăm Khổng Minh Triệu Vân

Trong Tam Quốc Chí, Gia Cát Lượng và Triệu Vân (Triệu Tử Long) đều là hai bậc kỳ tài lỗi lạc của nhà Thục Hán. Mỗi người đều có thế mạnh riêng (Gia Cát Lượng tập trung vào kế sách và chiến lược, còn Triệu Vân là một chuyên gia về điều binh và chỉ huy quân đội). Khi họ hợp tác với nhau đã tạo ra sức mạnh không thể đối phó được.

Hình xăm Khổng Minh và Triệu Vân thể hiện khao khát mạnh mẽ về một sức mạnh phi thường, giúp họ vượt qua mọi khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những mẫu hình xăm Gia Cát Lượng ý nghĩa mà các chàng trai có thể tham khảo.

Hình xăm Gia Cát Lượng và Lưu Bị

Hình xăm Khổng Minh và Lưu Bị
Hình xăm Khổng Minh và Lưu Bị

Lòng trung thành của Gia Cát Lượng đối với Lưu Bị đã trở thành một câu chuyện đẹp được thế hệ sau tôn vinh và kính trọng. Hình xăm Gia Cát Lượng và Lưu Bị là một cách mà những người yêu thích tattoo muốn thể hiện sự ngưỡng mộ của họ, theo đuổi phương châm sống trung thành và tín nghĩa.

Hình xăm Gia Cát Lượng hợp mệnh gì?

Hình xăm Gia Cát Lượng không bị hạn chế bởi bản mệnh
Hình xăm Gia Cát Lượng không bị hạn chế bởi bản mệnh

Theo góc nhìn phong thủy, hình xăm Gia Cát Lượng không bị hạn chế bởi bản mệnh. Bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn tatoo theo ý mình. Tuy nhiên, nếu bản tính hoặc cách sống của bạn không tương thích với ý nghĩa của hình xăm, thì không nên lựa chọn.

Ngoài ra, bạn nên tránh việc kết hợp các hình xăm có tính đối lập với nhau, như kết hợp giữa hình xăm Gia Cát Lượng với hình xăm của Tào Tháo, Trọng Đạt, Chu Du, Tư Mã Ý,…

Khi xăm hình Gia Cát Lượng cần lưu ý những gì?

Để sở hữu hình xăm Gia Cát Lượng hoàn hảo cả về mặt ý nghĩa và thẩm mỹ, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Lưu ý khi tattoo Gia Cát Lượng
Lưu ý khi tattoo Gia Cát Lượng
  • Trước khi xăm: Tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của hình xăm Gia Cát Lượng, xem xét cẩn thận mẫu bạn thích và vị trí trên cơ thể bạn muốn tattoo. Sau đó, hãy lựa chọn một cửa hàng xăm uy tín. Đồng thời, hạn chế sử dụng các chất kích thích, duy trì chế độ ăn uống cân đối, giữ gìn sức khỏe tốt nhất trước khi xăm.
  • Trong quá trình xăm: Hãy thảo luận cẩn thận với thợ xăm về ý tưởng của bạn và đảm bảo đạt được sự đồng thuận từ cả hai bên. Thử nghiệm mực xăm để đảm bảo không bị dị ứng; cân nhắc về khả năng chịu đau để thích nghi với phương pháp gây tê phù hợp.
  • Sau khi xăm: Tuân thủ mọi yêu cầu và quy định mà thợ xăm đưa ra để đảm bảo vết xăm được lành nhanh chóng mà không gây sẹo và giữ màu sắc tốt hơn.

Trên đây là tổng hợp những hình xăm Gia Cát Lượng đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được một mẫu hình ưng ý nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Hình xăm Thái Lan ý nghĩa và những lưu ý quan trọng khi xăm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *