Xăm hình không chỉ đơn giản là đẹp, mà trong phong thủy hình xăm hợp với tuổi và số mệnh của người sở hữu còn đem tới sức khỏe, tài lộc, lợi ích về công danh,… Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại hình xăm phong thủy phù hợp cho từng cung mệnh cùng những lưu ý cần biết khi xăm hình phong thủy qua bài chia sẻ ngay sau đây nhé!

Hình xăm phong thủy là gì?

Phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu về sự tác động qua lại lẫn nhau giữa những sự vật để đưa ra các kết luận ảnh hưởng tốt xấu. Từ đó mà giúp con người tránh khỏi những tai ương sẽ xảy ra, mang đến vận khí tốt và hình xăm phong thủy cũng không ngoại lệ.

Hình xăm phong thủy là gì
Hình xăm phong thủy là gì?

Hình xăm phong thuỷ là loại hình xăm không phải được chọn vì đẹp mà được lựa chọn tùy theo tuổi (con giáp) và mệnh của người xăm. Người có hình xăm phong thủy hợp sẽ có tài lộc, vận khí tràn trề, mọi đường hanh thông. Còn những ai xung khắc mà vẫn cố xăm thì ắt hẳn sẽ khó tránh khỏi tai họa.

Xăm hình hợp phong thủy cần chú ý về màu sắc, kích thước, hình dáng cũng như vị trí của hình xăm trên người. Kết hợp cùng với vận mệnh, căn nguyên, độ tuổi của người đi xăm nhằm mục đích mang đến cho người xăm may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Hình xăm phong thủy theo mệnh trong ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên thế giới này đều được tạo từ 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi người khi sinh ra lại ứng với một cung mệnh, tùy theo cung mệnh của bản thân mà sẽ lựa chọn hình xăm phong thủy sao cho phù hợp nhất để có thể mang lại may mắn, thành công cho chủ nhân.

Hình xăm phong thủy mệnh Kim

Nếu bạn có mệnh Kim, muốn xăm hình xăm phong thủy thì nên lưu ý một số đặc điểm của hình xăm như sau:

Hình xăm cho mệnh Kim mang lại may mắn
Hình xăm mệnh Kim
 • Màu sắc hình xăm phong thủy hợp mệnh Kim: Chọn theo màu bản mệnh, nên người mệnh Kim có thể chọn hình xăm màu ánh kim, màu trắng để đúng với bản mệnh của mình. Ngoài ra, theo quan hệ tương hợp thì Kim sinh Thủy, mà Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim còn hợp với màu nâu, màu vàng nâu của Thổ. Nhưng lưu ý, người mệnh Kim không hợp với màu xanh dương, màu đen của Thủy.
 • Màu sắc khắc mệnh Kim: Vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim, cho nên người mệnh Kim không nên chọn hình xăm màu hồng, cam, đỏ, tím, xanh lá.
 • Hình xăm phong thủy hợp với mệnh Kim: Theo các chuyên gia phong thuỷ, thì người mệnh Kim nên xăm hình: Hạc trắng, cá chép, phượng hoàng, thiên nga, đại bàng, gà, voi,…

Hình xăm phong thủy mệnh Mộc

Điều đầu tiên để lựa chọn một hình xăm phong thủy hợp mệnh Mộc bạn cần phải xét tới màu sắc của mẫu hình. Hãy dựa vào sự tương hợp – tương khắc trong quan hệ ngũ hành để lựa chọn hình xăm nhé. Những người có mệnh Mộc thì khi lựa chọn hình xăm phong thủy nên lưu ý những điểm như sau:

Hình xăm cho mệnh Mộc mang lại nhiều sức khỏe
Hình xăm mệnh Mộc
 • Màu sắc hợp người mệnh Mộc: Chọn màu bản mệnh (Mộc), cho nên người mệnh Mộc sẽ hợp với hình xăm phong thủy màu xanh lá cây, màu nâu và màu của gỗ. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc, cho nên người có mệnh Mộc cũng hợp màu đen, màu xám và màu xanh nước biển.
 • Màu sắc khắc mệnh Mộc: Vì Kim khắc Mộc mà Mộc khắc Thổ, cho nên người mệnh Mộc kị với màu trắng, màu ánh kim của hành Kim và màu vàng sậm, màu nâu đất của hành Thổ.
 • Hình xăm phong thủy hợp với mệnh Mộc: Theo phong thuỷ, những người mệnh Mộc sẽ hợp với các hình xăm chủ đề về cỏ cây, hoa lá như: Cây tùng, cúc, trúc, mai, tre, lan,… hoặc các động vật như thỏ, mèo,… hoặc các hình xăm liên quan đến nước.

Hình xăm phong thủy mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vô cùng cởi mở, hòa nhã và dịu dàng. Người mang mệnh Thủy thường dễ xúc động, dễ thương người. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp người có mệnh Thủy lựa chọn được hình xăm phù hợp đấy, đừng bỏ qua nhé.

Hình xăm cho người mệnh Thủy
Hình xăm mệnh Thủy
 • Màu sắc hợp người mệnh Thủy: Vì là màu bản mệnh cho nên người mệnh Thủy phù hợp nhất với hình xăm màu xanh dương, màu đen. Dựa vào ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, cho nên Thuỷ cũng sẽ hợp với màu trắng, màu ánh kim và màu bạc.
 • Màu sắc khắc mệnh Thuỷ: Theo quan niệm tương khắc, Thổ khắc Thủy, Thuỷ khắc Hoả cho nên người mệnh Thuỷ không nên xăm hình phong thủy màu nâu, màu vàng sậm, màu đỏ, màu tím, màu cam.
 • Hình xăm hợp với mệnh Thủy: Những người mệnh Thuỷ sẽ hợp với các hình xăm phong thủy có hình dáng như sông nước, biển cả, cá chép hóa rồng, dơi,… kết hợp cùng với màu đen, xanh dương, ánh kim, màu bạc.

Hình xăm phong thủy mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thì sẽ phù hợp với những hình xăm có các đặc điểm như sau:

Hình xăm cho người mệnh Hỏa
Hình xăm mệnh Hỏa
 • Màu sắc hợp mệnh Hỏa: Chọn màu bản mệnh, nên người mệnh Hoả nên chọn những hình xăm phong thủy có màu nóng như đỏ, tím, màu da cam thuộc màu bản mệnh của mình. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa cho nên mệnh Hoả cũng rất hợp với màu của Mộc như là màu xanh lá cây.
 • Màu sắc khắc mệnh Hỏa: Thủy khắc Hỏa, cho nên các màu liên quan tới Thuỷ như màu đen, xám, xanh biển cũng không phù hợp cho mệnh Hoả.
 • Hình xăm hợp với mệnh Hỏa: Với những người mệnh Hoả thì bạn có thể tham khảo các loại hình xăm như mặt trời, ngọn lửa, rắn, ngựa, mẫu đơn,…

Hình xăm phong thủy mệnh Thổ

Tính tình chung của người mệnh Thổ là ôn hòa, trầm ấm, không hề nóng nảy vội vã. Vì thế, các mẫu hình xăm phong thủy sẽ hướng tới sự nhẹ nhàng trong sáng mà vẫn có đôi nét mạnh mẽ. Nhưng nên tránh hùng hổ quá mức làm mất sự tương đồng với cốt cách.

Những người Mệnh Thổ có thể xăm hình hướng dương vàng
Hoa hướng dương vàng hợp mệnh Thổ
 • Màu sắc hợp mệnh Thổ: Người mệnh Thổ hợp với màu bản mệnh của mình là các màu đất như màu nâu, màu vàng sậm. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ, cho nên người mệnh Thổ rất hợp với các màu nóng như màu đỏ, hồng, cam.
 • Màu sắc khắc mệnh Thổ: Những màu có liên quan đến nước như xanh nước biển, đen, tím xanh đều không có lợi cho người mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy. Bên cạnh đó, Mộc cũng khắc Thổ nên bảng màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây cũng không hợp với mệnh Thổ.
 • Hình xăm hợp với mệnh Thổ: Bao gồm các dạng hình thuộc chủ đề mặt Trời, rồng lửa, phượng hoàng, kim tự tháp, nhà cửa,… hay hoa hướng dương, hoa hồng rất hợp với mệnh này. Lưu ý là nên chọn hình kết hợp với màu hợp với bản mệnh đi kèm như đỏ, cam, hồng, nâu đất, vàng sậm.

Một số quan niệm về hình xăm phong thủy và nhân tướng học

Nếu bạn xăm hình rồng bạn phải xem lại tướng số của mình
Không phải ai cũng “gánh” được rồng

Hiện nay xăm hình được xem là “mốt” của một số bạn trẻ. Nhưng ít ai biết rằng, nếu xăm không đúng chỗ, không hợp hình thì sẽ gây phá tướng. Trong quan niệm của thuật phong thủy cùng nhân tướng học thì xăm hình thường sẽ là xấu nhiều lợi ít, xăm hình mà không thận trọng, thì hậu quả tai hại sẽ theo mình suốt đời. Bởi vậy, có những người xăm hình xong thì mọi việc hanh thông nhưng có người xăm xong thì làm gì lại gặp rắc rối.

Một chủ tiệm xăm Hà Nội từng kể, có cậu trai nọ xăm hình rồng rồi than thở rằng “số đen”, làm gì cũng “chết”. Cậu nói chắc do rồng nhỏ, ngỏ ý xăm rồng lớn hơn. Chủ tiệm nhìn qua thì thấy vấn đề không nằm ở chỗ rồng to hay nhỏ, mà nằm ở chỗ mạng bạn nhỏ nhưng đòi gánh rồng. Không gánh được ở đây nghĩa là mệnh lý khắc, không hợp, nó không mang lại may mắn mà mang đến đen đủi, vận số. Những người trong dòng xăm chính thống cho biết, khó xăm nhất chính là Thanh Long, Quan Công, Tà Long vì không phải người nào cũng gánh được mấy hình này.

Một chủ tiệm xăm kể lại, có thanh niên đến xăm hình Quan âm ngồi đài sen lên lưng. Chủ tiệm đã hỏi có gánh được không nhưng thanh niên quát bảo có tiền xăm gì chẳng được. Sau khi xăm, chủ tiệm có dặn khách đó phải tắm rửa sạch sẽ, rồi thắp hương chay tịnh 1 tuần rồi sau đó làm gì thì làm.

Khi bạn xăm hình Phật nếu tâm không chứa Phật thì bạn không nên xăm
Tâm không chứa Phật xin đừng xăm hình thần Phật kẻo “phạm thượng”

Nhưng 4 ngày sau anh ta đi massage, đến khi dẫm lưng thì thanh sắt để bám tay bên trên tuột ốc rơi xuống, cô gái massage trượt chân ngã, khuỷu tay cô gái chống thẳng vào gáy của cậu thanh niên kia. Hậu quả là cậu thanh niên đó bị tổn thương đốt sống cổ, phải điều trị hơn 3 tháng mới đỡ. Chủ tiệm xăm giải thích, dẫm lên mặt Quan âm là bất kính với Phật. Dù đã xăm hình Phật nhưng trong tâm không hướng Phật, bất kính nên mới mang vận rủi.

Một số lưu ý quan trọng khi xăm hình xăm phong thủy

Theo thuật phong thủy và nhân tướng học thì khi xăm hình xăm phong thủy thì nên lưu ý một số điểm như sau:

 • Xăm hình “tứ thú” có thể làm tổn nguyên khí: Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng khi đã xăm tứ thú thì phải là tả Thanh Long, hữu Bạch hổ, nam Chu tước, bắc Huyền vũ. Nhưng nên nhớ, dù nó là 4 linh vật thánh mang lại may mắn nhưng không phải cho tất cả mọi người. Chỉ một số người mới gánh được 4 linh vật này, còn với những người khác được coi là hung.
 • Xăm ngực hoặc phần dưới cơ thể dễ làm loạn hậu thếHiện nay có nhiều người xăm lên ngực, bụng, eo, đùi,… rất tinh tế. Tuy nhiên trong quan niệm thuật phong thủy thì những hình xăm này gây phá tướng, khiến phần hạ thế – nơi cất giữ phong khí lớn nhất ở con người bị tổn hại, khí thoát ra. Nếu chưa có gia đình thì sẽ ảnh hưởng đến tình duyên; nếu có rồi thì sẽ ảnh hưởng đến sinh nở hoặc phát sinh rắc rối ở trong mối quan hệ giữa con cái với bản thân.
 • Xăm hình ở ngón tay thì sẽ khắc chồng, khắc vợ: Nữ giới xăm hình ở ngón tay trên tay trái thì chồng bạc duyên, xăm ở ngón tay trên tay phải thì nhân duyên kém; còn đối với nam giới thì sẽ ngược lại. 
Tả Thanh Long - Hữu Bạch Hổ
Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ
 • Xăm vào mông có thể gặp nhiều thị phi: Trong vị lý học phong thủy thường đề cập đến “luân đầu”, phần mông ở cơ thể người là nơi “luân đầu” quan trọng nhất. Một khi luân đầu này bị “tấn công” thì thị phi cũng theo đó mà đến.
 • Xăm hình để che sẹo: Hình xăm sẽ che đi chỗ xấu ấy, nhưng sẹo trong phong thủy vốn là chỗ gây tổn hại đến khí. Nếu xăm hình lên chỗ sẹo thì là loạn lại càng thêm loạn.
 • Xăm ở vai, ở cổ có thể gây mệnh khổ: Xăm hình trên lưng biểu thị cả đời lúc nào cũng vất vả, phải gánh vác, áp lực lớn.
 • Xăm hình động vật có thể gây hỗn loạn trong tâm tướng: Xăm hình nhân vật, động vật, côn trùng biểu thị suốt đời sẽ bị người khác sai khiến, chỉ huy và  không có chủ kiến. Đồng thời khi xăm hình động vật còn cần chú ý đến vấn đề xung khắc giữa các con giáp. Người tuổi Mão, Thìn, Tuất, Hợi đặc biệt kị xăm hình Rồng. Người tuổi Thân, Tỵ kị xăm hình Hổ. Người tuổi Mão, Dậu, Tuất kị xăm hình bướm.
 • Xăm hình thần Phật: Xăm hình thần Phật mà không chay tịnh, kiềm chế thì ắt sẽ rước họa vào thân.
 • Xăm lên tay, lên chân dễ gây điều tiếng thị phi: Khi xăm lên tay chân, thì bất kể là màu sắc gì thì đều dễ đem lại thị phi suốt đời, phong ba ập tới bất ngờ, làm việc gì cũng sẽ không được thuận lợi. Xăm ở bắp chân trở xuống thì dễ gây tranh chấp trong chuyện tình cảm nam nữ, luôn ở trong trạng thái áp lực, tài vận đi xuống.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về hình xăm phong thủy. Để xăm được hình xăm phong thủy giúp vận số hanh thông thì cần nghiên cứu kỹ hình xăm, màu sắc, kích thước, cung mệnh,… Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, hy vọng sẽ hữu ích cho quý vị.

>>> Xem thêm bài viết: Những Kỹ Năng Phòng Cháy Chữa Cháy Cơ Bản Cần Phải Biết Có Thể Cứu Bạn Khi Gặp Hỏa Hoạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *