Thời gian gần đây, những báo động về chỉ số bụi mịn trong không khí đã và đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Những thiết bị làm sạch thông minh như máy hút ẩm lọc không khí, máy lọc không khí dần được người dùng quan tâm và chọn mua nhiều hơn. Chắc hẳn chúng ta bắt gặp cụm từ “Haze” trong quá trình chọn mua thiết bị. Vậy Haze là gì? nó có tác dụng như thế nào? 

Phải làm gì để giải quyết tình trạng ôi nhiễm không khí?
Phải làm gì để giải quyết tình trạng ôi nhiễm không khí?

Tính năng Haze là gì? và được sử dụng như thế nào?

Haze là tính năng cực kỳ thông minh và tiện dụng trên dòng máy lọc không khí hiện nay. Thay vì phải thủ công điều chỉnh tốc độ quạt trên máy. Thì khi kích hoạt Haze, tốc độ quạt sẽ tự động điều chỉnh sao cho hiệu quả tốt nhất. 

Cụ thể chế độ này hoạt động theo nguyên lý như sau:

  • Trong 60 phút đầu tiên, máy được vận hành ở tốc độ lọc cao nhất. Qua đó nâng cao chất lượng không khí trong môi trường, loại bỏ bụi bẩn cùng những dị vật có thể ảnh hưởng đến những vấn đề hô hấp hay sức khỏe của chính chúng ta. 
  • Sau 60 phút đầu tiên, máy sẽ tự động vận hành luân phiên ở 2 chế độ vừa và thấp. Cứ mỗi 20p sẽ chuyển đổi chế độ hoạt động một lần. Đương nhiên việc làm này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch không khí của máy.
tính năng Haze là gì
Haze và những chế độ hoạt động của máy lọc không khí

Việc khởi động chế độ Haze cũng khá đơn giản. Ngay trên màn hình hiển thị của máy bạn dễ dàng tìm được chế độ Haze và kích hoạt. Có thể nói Haze là một cải tiến cực kỳ thông minh. Việc hoạt động luân phiên giữa nhiều mức vận hành không chỉ giúp tối ưu hiệu quả sử dụng mà độ an toàn không khí cũng vẫn được duy trì cực tốt. 

Vì sao bạn nên chọn mua và sử dụng những thiết bị được tích hợp chế độ Haze?

Được đánh giá là một trong những cải tiến sáng giá trong lĩnh vực chế tạo thiết bị làm sạch nói chung, máy lọc không khí nói riêng. Chế độ hoạt động Haze hoàn toàn không làm người dùng thất vọng bởi hiệu quả sử dụng tuyệt vời. 

Một lượng lớn các hạt Plasmacluster ion được phóng thích ra ngoài giúp tăng diện tích lan tỏa. Các ion âm và dương sẽ hút nhau tạo thành gốc -OH với tính oxi hóa cực cao. Qua đó bằng cách lấy đi H+, gốc OH tác động phá vỡ cấu trúc protein ngay khi tiếp xúc với vi khuẩn hay nấm mốc khiến chúng không thể phát tán gây hại cho sức khỏe của con người.

Thao tác kích hoạt tương đối dễ dàng cho người dùng
Thao tác kích hoạt tương đối dễ dàng cho người dùng

Thực tế việc kích hoạt và sử dụng chế độ Haze mang đến khá nhiều lợi ích:

  • Loại bỏ mùi hôi trong không khí cực kỳ nhanh chóng
  • Loại bỏ nấm mốc
  • Ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình.
  • Ngoài ra, việc tự động điều chỉnh tốc độ gió thích hợp cực kỳ tiện dụng cho người dùng.

Để giải quyết tình trạng bụi mịn ngày càng trở lên dày đặc như hiện nay. Máy lọc không khí dần được sử dụng trong các gia đình, công ty, văn phòng, đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội hay TP HCM. Với tất cả những hiệu năng tuyệt vời mà chức năng Haze mang lại, thay vì chỉ sử dụng những thiết bị bình thường, Với model có chế độ Haze chắc hẳn sẽ được nhiều người dùng đặc biệt cân nhắc. 

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: “Haze là gì? Tính năng Haze trên máy lọc không khí” Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và tham khảo thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *