Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh hiệu quả không thể thiếu đối với mọi môi trường, tuy nhiên để sở hữu được chiếc máy này thì không phải ai cũng có thể sở hữu bởi giá thành của nó tương đối cao. Chính vì vậy, thay vì mua mới thì đã có rất nhiều người đã lựa chọn tìm sản phẩm máy chà sàn cũ để sử dụng. Do đó, máy chà sàn cũ có tốt không và vì sao không nên mua máy chà sàn cũ giá rẻ, sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc.

Máy chà sàn cũ có tốt không?

Máy chà sàn cũ có tốt không?
Máy chà sàn cũ có tốt không?

Chắc chắn một điều rằng, khi mua bất kỳ một sản phẩm đã qua sử dụng nào thì không thể kết luận ngay được nó còn tốt hay không, mà phải phù thuộc hoàn toàn vào tình trạng sử dụng, các thông số kỹ thuật, thương hiệu của nó và đặc biệt là các linh kiện đi kèm như thế nào. Một điều khẳng định rằng không phải tất cả các loại máy chà sàn cũ đều không tốt và ngược lại. Chính vì vậy, khi người dùng đã đưa ra quyết định mua máy đã qua sử dụng thì việc đầu tiên cần phải cân nhắc thật kỹ trên nhiều yếu tố để có thể đảm bảo không mua phải những thiết bị cũ mà kém chất lượng, thường xuyên xảy ra những hỏng hóc cũng như độ bền kém.

Ưu điểm khi mua máy chà sàn cũ

Người dùng có thể thấy ưu điểm lớn nhất khi mua máy chà sàn cũ đã qua sử dụng đó chính là nó sở hữu mức giá rất phải chăng. Thay vì phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hàng chục triệu đồng để sở hữu một thiết bị mới thì lúc này người dùng chỉ cần chi ra khoảng phân nửa số tiền là đã có thể trở thành chủ nhân của một chiếc máy chà sàn có độ mới khoảng 80%. Hơn nữa, nếu may mắn hoặc bạn chính là người am hiểu về loại máy móc này thì có thể sẽ chọn mua được máy cũ có chất lượng tốt đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Khi đó, người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư mà lại vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả vệ sinh cũng như bảo dưỡng mặt sàn tốt cho chính đơn vị của mình.

Vì sao không nên mua máy chà sàn cũ giá rẻ

Hiệu quả làm việc thấp, rủi ro an toàn lao động cao
Hiệu quả làm việc thấp, rủi ro an toàn lao động cao

Hiệu quả làm việc thấp, rủi ro an toàn lao động cao

Bởi đây là những thiết bị đã được qua sử dụng, do đó máy chà sàn chắc chắn sẽ không thể hoạt động được theo đúng công suất đã được ghi trên máy trước đó. Không chỉ vậy, với việc các linh kiện đã bị hao mòn do đó khả năng chà rửa sẽ bị giảm và dẫn đến hiệu quả làm việc cũng kém đi rõ rệt.ư

Ngoài ra, với những cửa hàng bán đồ công nghiệp cũ cũng chỉ vì lợi dụng sự hám rẻ và khả năng hiểu biết hạn chế của người dùng nên đã tìm mọi cách thay thế hết các linh kiện ở bên trong máy. Sau đó, họ tân trang lại phần vỏ ngoài sao cho bắt mắt để biến nó trở thành chiếc máy có độ mới tới 80% rồi vẫn gán mác thương hiệu nổi tiếng để bán. Hầu hết các khách hàng đã tưởng mình mua được sản phẩm tốt mà giá lại rẻ lại không hề hay biết các linh kiện bên trong máy đã bị đánh tráo, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chập nổ trong quá trình sử dụng máy.

Chi phí mua ban đầu ít – chi phí bảo dưỡng nhiều

Với mức chi phí bỏ ra mua lúc ban đầu có thể khách hàng sẽ thấy nó rất rẻ khoảng 1/3 thậm chí là ½ so với giá thành lúc đầu mua một chiếc máy mới. Thế nhưng, cái gì cũng có cái giá của nó, việc bạn mua máy cũ thì sẽ phải xác định rằng sẽ có những hỏng hóc lặt vặt xảy ra khi sử dụng. Tuy nhiên, cho dù hiệu suất làm việc của nó giảm thế nhưng khả năng tiêu tốn năng lượng lại khá lớn.

Việc gây ra những hỏng hóc và cần mang tới những trung tâm để sửa chữa lại trở thành mối bận tâm không kém của rất nhiều người. Bởi lẽ, với những cửa hàng bán máy chà sàn cũ cũng chỉ có nhiệm vụ bán được máy chứ những vấn đề phát sinh trong khi sử dụng dường như là không có trách nhiệm.

Lưu ý khi chọn mua máy chà sàn cũ 

Lưu ý khi chọn mua máy chà sàn cũ 
Lưu ý khi chọn mua máy chà sàn cũ 

Nếu như trong trường hợp điều kiện tài chính của bạn có phần eo hẹp và bắt buộc phải lựa chọn mua máy chà sàn cũ thì cần lưu ý những yêu tố quan trọng sau đây:

– Cần quan tâm đến thương hiệu của máy và lựa chọn những thương hiệu uy tín ví dụ như máy chà sàn công nghiệp Hiclean, Supper Clean,…

– Máy vẫn còn thời gian bảo hành thì càng tốt.

– Lựa chọn đơn vị cung cấp máy cũ uy tín trong việc mua bán, những nơi có mật độ người mua nhiều, tin tưởng và có kinh nghiêm hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm.

– Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân cũng chính là giải pháp tốt mà người dùng có thể áp dụng.

– Trước khi đưa ra quyết định mua thì cần yêu cầu người bán vận hành máy thử để được tận mắt kiểm tra hiệu quả chà rửa cũng như đánh bóng sàn.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc máy chà sàn cũ có tốt không và vì sao không nên mua máy chà sàn cũ. Mong rằng bạn đọc đã đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *