Xe quét rác hiện ngày càng được ưa chuộng ở nước ta hiện nay. Thiết bị khi hoạt động mang lại nhiều lợi ích tích cực cho vấn đề thu gom rác thải, vệ sinh, bảo vệ môi trường. Tuy vậy, việc dọn dẹp có sự tác động từ công suất hoạt động của thiết bị và bộ phận quan trọng đó là chổi quét đường. Để biết được có những loại chổi quét đường nào? Khi sử dụng thiết bị cần lưu ý đến vấn đề gì? Bạn nên tìm hiểu và tham khảo qua bài viết sau.

Những loại chổi quét đường phổ biến được sử dụng ở các loại xe quét rác hiện nay

Chổi quét đường thường được lắp ở trên xe quét rác , trong nhà xưởng, khu công nghiệp… Loại chổi này có nhiều chủng loại bao gồm một số loại phổ biến như”

– Loại chổi quét đường bằng nan nhựa.

– Chổi quét chất liệu nan sắt.

– Dạng chổi quét rác được làm đan xen giữa nan nhựa và nan sắt. 

chổi quét đường có những loại nàoLoại chổi của xe quét rác bằng chất liệu sắt

Do đó, mỗi dòng xe quét rác http://yenphat.vn/xe-quet-rac-yp.html sẽ được trang bị một loại chổi quét đường khác nhau để phù hợp với thiết bị và mục đích sử dụng ở những nơi làm việc thích hợp như gia đình, nhà xưởng, trường học, ngoài đường… 

Một số lưu ý khi sử dụng xe quét đường

Để quá trình vận hành thiết bị được ổn định, dòng xe hoạt động với độ bền cao, bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau:

– Chú ý xác định được đoàn đường cần phải làm sạch. Điều này đóng vai trò quan trọng, bỏi khi bạn xác định được khoảng diện tích cần phải vệ sinh thì mới lựa chọn được loại xe có cấu trúc dạng chổi quét phù hợp. 

Trên những con đường có chiều rộng nhỏ hẹp, bạn nên lựa chọn dòng xe có bề mặt của chổi không quá rộng tránh làm ảnh hưởng tới quá trình tham gia giao thông của mọi người. Những chiếc xe có cấu trúc chổi lớn thích hợp cho những con đường có diện tích rộng, thông thoáng. 

– Chỉ nên để những nhân viên có kinh nghiệm sử dụng thiết bị để đảm bảo hiệu quả làm việc, cũng như sự an toàn cho nhiều người sử dụng và mọi người di chuyển trên đường.

– Khởi động và vận hành thiết bị theo kỹ thuật, tuân thủ đúng các quy định của nhà sản xuất.

các xe quét rác đường phố thường sử dụng các sản phẩm chổi to bảnSử dụng xe quét đường đúng cách thì chổi quét sẽ lâu bền

– Đối với những dòng sản phẩm hoạt động bằng pin, ắc quy, người sử dụng cần kiểm tra dung lượng pin trước mỗi lần điều khiển thiết bị. Chú ý sạc đầy để thiết bị hoạt động thời gian lâu hơn.

– Bạn chú ý thường xuyên đổ rác ở thùng chứa thường xuyên, tránh tình trạng rác vào đầy thùng chứa gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển, vận hành máy.

– Không được nâng lên hoặc hạ xuống thùng chứa ở những nơi gồ ghề hay dốc nghiêng. 

Các bạn đang theo dõi bài viết: Các loại chổi xe quét đường và những lưu ý khi sử dụng thiết bị quét rác

Cách thức bảo dưỡng, sửa chữa máy quét đường

Trước khi vận hành xe quét rác, bạn nên tháo lọc gió ở động cơ phụ sử dụng cho máy thổi để việc vệ sinh được sạch sẽ.

– Xem xét máy đã được nạp đầy đủ nước vào thùng chứa hay chưa trước khi khởi động thiết bị.

– Thực hiện thao tác nâng hạ bàn chổi cần xác định được kim gas ở đồng hồ đo,  định mức của đồng hồ cần ở mức thấp nhất. 

– Hãy đặt thùng chứa xuống đất và lau sạch sẽ gioăng cao su trước khi đóng cửa thùng chứa rác. 

– Chú ý để động cơ hoạt động không tải trong khoảng từ 2 – 3 phút trước khi tăng ga và dừng lại. Đồng thời, để thiết bị vận hành không tải khoảng 3 phút sau khi nâng lên. 

– Khi chổi quét đường đang hoạt động, không được điều khiển xe chạy lùi. 

– Không để động cơ vận hành quá 1200 vòng/phút trước khi bắt đầu hút thổi rác thải. 

– Không được để vòi phun hoạt động mà không chứa nước. Bạn lưu ý mở van nước trước khi khởi động thiết bị, nếu không mở bơm có thể bị hư hỏng nặng.

chổi quét đường bằng nhựa đang được sử dụng rất nhiềuChổi của xe quét đường bằng nan nhựa

– Không nên vận hành thiết bị khi có bất thường xảy ra. 

– Khi nâng thùng rác lên, bạn cần chú ý nâng khung an toàn trong khi bảo hành, sửa chữa.

– Nếu đổ nước vào bồn dưới với áp lực cao, chú ý kiểm soát nguồn nước. Nếu thấy nước bị rò rỉ ra từ phía đối diện vào cửa thì hãy dừng việc đổ nước lại.

– Lưu ý kiểm tra mức nước, dầu và tình trạng hoạt động của thiết bị trước mỗi thời gian vận hành.

– Việc bảo dưỡng, thay thế bộ lọc của động cơ của xe quét rác cần phải thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn thực hiện bằng cách làm sạch bộ lọc khí sau khoảng 10 giờ vận hành, tiếp tục thay thế bộ phận lọc khí sau 200 giờ hoạt động. 

Xem thêm: xe quét đường eureka

Sau đó, thay bộ lọc dầu, động cơ sau 150 giờ hoạt động . Sau 300 giờ hoạt động, thay thế bộ phận lọc dầu diezel ở thiết bị. 

xe quét đường là một hình ảnh không thể thiếu ở hà nộiMáy quét đường thu gom mọi rác thải trên đường nhanh chóng

Như vậy, chổi quét đường thường được lắp sẵn vào xe quét rác. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu chổi sẽ bị mòn và hỏng, bạn có thể mua và thay thế chổi ở những hãng sản xuất hoặc doanh nghiệp phân phối có uy tín trên thị trường. Từ đó, thiết bị hoạt động tốt và làm sạch đường xá chỉ trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *