Nếu như hệ thống nhà xưởng, máy móc của bạn thực sự lớn, cần lượng khí nén nhiều liên tục thì mới nên lựa chọn những chiếc máy nén khí 360m3/h. Đây là dòng máy nén khí công suất lớn, cho lưu lượng khí nhiều, chuyên phục vụ các hoạt động công nghiệp. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng máy này qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Máy nén khí 360m3/h có thực sự mạnh mẽ?

Thực tế trên thị trường bán máy nén khí dân dụng khá hiếm những chiếc máy nén khí 360m3/h thay vào đó là những máy nén khí không quá lớn. Máy nén khí 360m3/h là dòng máy nén công nghiệp chỉ được cung ứng tại những đơn vị lớn. Do đó mà nhiều người không biết về những model này, thắc mắc liệu những máy này có thực sự mạnh mẽ hay không.

máy nén khí 360m3/h
Máy nén 360m3/h được dùng trong công nghiệp

Theo thực tế sử dụng cũng như ngay từ lưu lượng khí của máy chúng ta có thể thấy những máy nén này thực sự vô cùng mạnh mẽ.Chúng ta có thể nhận thấy được sự mạnh mẽ của dòng máy này thông qua những model máy nén phổ biến hiện nay. Thông thường những máy nén khí piston nhỏ trên thị trường có công suất chỉ từ 0.5HP – 30HP. Tuy nhiên, những máy nén khí 360m3/h có công suất dao động trung bình trong khoảng 50HP. Do đó mà vô cùng mạnh mẽ.

Không những thế,  máy nén khí phổ biến trên thị trường có lưu lượng khí chỉ khoảng vài trăm lít/phút. Tuy nhiên những model này có lưu lượng 3600m3/h, tương đương 6000 lít/phút. Lượng khí nén này vô cùng lớn, phù hợp với những hoạt động công nghiệp quy mô lớn. Với lưu lượng khí và mức công suất này thì những máy nén khí này thường là những máy nén khí trục vít https://yenphat.vn/may-nen-khi-truc-vit.html có sử dụng những bình chứa khí rời với dung tích siêu to mới có thể chứa đủ lượng khí nén đầu ra.

model máy nén khí 360m3/h
Một số model là dạng đầu nén siêu lớn

Ưu điểm máy nén khí 360m3/h

  • Dòng máy nén khí này là máy công nghiệp, công suất lớn, lưu lượng khí nén nhiều cho nên chỉ phù hợp với những hoạt động quy mô lớn trong các nhà xưởng.
  • Máy có thiết kế lớn. Nhiều máy sử dụng dầu diesel cho nên tính cơ động cao, phù hợp với những hoạt động ngoài trời như xây dựng, khai khoáng,… Việc sử dụng dầu diesel cũng giúp tiết kiệm chi phí vận hành do giá dầu rẻ hơn điện năng. 
  • Máy có khả năng hoạt động ổn định, hiệu suất cao. Đặc biệt máy có nhiều ngưỡng lưu lượng khí đầu ra. Người dùng có thể điều chỉnh mức khí nén cần sử dụng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu để không gây lãng phí. 
  • Máy bơm khí nén https://yenphat.vn/may-nen-khi.html có chất lượng tốt với độ bền bỉ cao do được sản xuất từ những vật liệu hàng đầu như thép chống han gỉ, động cơ từ quấn dây đồng 100%, vỏ bảo vệ được sơn phủ tĩnh điện,… Những máy nén khí công nghiệp này đều được cấp chứng nhận tiêu chuẩn an toàn nên an toàn khi sử dụng.
máy nén khí 360m3/h diesel
Một số máy sử dụng dầu diesel cho tính cơ động cao

Hạn chế của máy nén khí 360m3/h 

Bên cạnh những ưu điểm như vừa kể trên thì những chiếc máy nén khí “siêu to khổng lồ” này vẫn tồn tại một số hạn chế như sau:

  • Đầu tiên phải kể đến độ ồn khi vận hành. Những máy nén khí công nghiệp nói chung và những model máy nén khí 360m3/h nói riêng thường có công suất lớn. Tốc độ vòng quay vì vậy mà rất lớn cho nên tạo ra độ ồn lớn. Do đó mà sẽ ảnh hưởng đến những hoạt động xung quanh.
  • Giá thành cao. Giá máy nén khí diesel 360m3/h thường sẽ cao hơn máy nén khí 360m3/h chạy điện. Nhìn chung, cả hai đều có giá bán cao lên đến vài chục thậm chí cả trăm triệu đồng tùy model. 
  • Chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa những máy nén khí công nghiệp này rất lớn. Tần suất vận hành liên tục khiến cho máy nhanh bị hao mòn, cần thường xuyên sửa chữa, bảo dưỡng cho nên sẽ đội chi phí lên cao.

Trên đây là một số thông tin về máy nén khí 360m3/h. Những model này chỉ phù hợp cho những hoạt động công nghiệp siêu lớn. Hãy xác định nhu cầu khí nén cần sử dụng rồi mới lựa chọn máy nén khí để có thể sở hữu những máy nén phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *