Xem xét tuổi để sinh con cho hợp tuổi, hợp mệnh là thói quen của nhiều bố mẹ. Việc lựa chọn năm tuổi và mệnh phù hợp cho con sẽ góp phần tạo thêm sự hòa thuận, niềm vui cho gia đình. Vậy năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Để giải đáp những nghi vấn này, các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nhé.

Năm 2024 là năm con gì?

Theo lịch âm, mỗi năm sẽ có một con giáp đại diện. Năm 2023 là năm Quý Mão – con mèo. Vậy sang năm 2024 là năm con gì? Để biết được năm 2024 là năm con gì, mệnh gì thì chúng ta cần hiểu được các phương diện sau:

Năm 2024 là con gì?
Tìm hiểu năm 2024 là con gì?
  • Xét về Thiên Can: Trong hệ thống Thiên Can gồm có 10 can lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương can. Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý thì thuộc can Âm.
  • Xét về Địa Chi: Gồm có 12 địa chi hay còn gọi là con giáp, lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Kết hợp những thông tin từ Thiên Can và Địa Chi thì năm 2024 sẽ là năm Giáp Thìn, năm con Rồng. Nếu tính theo lịch dương, thì năm rồng sẽ kéo từ ngày 10/2/2024 đến ngày 28/1/2025.

Theo truyền thống văn hóa Trung Hoa thì Thìn – rồng là linh vật nằm ở đỉnh cao trong Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng). Rồng là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự may mắn trong văn hóa Á Đông. Chúng còn là biểu tượng của hoàng gia, sự giàu có. biểu trưng cho quyền lực của các bậc vua chúa thời xưa. Các hoàng đế ở trong quá khứ được cho là hóa thân của chính những con rồng dũng mãnh.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn - con rồng
2024 là năm Giáp Thìn – con rồng

Rồng Á Đông là một sinh vật tốt đẹp, khôn ngoan, thân thiện chứ không như rồng phương Tây, loài vật kết hợp giữa cái ác và sự hủy diệt. Rồng trong văn hóa Á Đông được mọi người yêu mến, tôn thờ. Đổi lại, người dân tin rằng rồng sẽ phun mưa, cầu may mắn, thịnh vượng. Do đó, người ta quan niệm sinh con đúng năm rồng sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

2024 là năm con gì, mệnh gì?

Sau khi đã biết năm 2024 là năm con rồng thì chúng ta hãy tìm hiểu về năm 2024 là mệnh gì. Việc sinh con vào thời điểm hợp mệnh hoặc đặt tên theo nguyên tắc ngũ hành là những yếu tố phong thủy được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Trẻ sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc mệnh Hỏa hay còn được gọi là Phú Đăng Hỏa hay Phúc Đăng Hỏa. Nó tượng trưng cho ngọn đèn dầu thắp sáng mà người xưa hay sử dụng.

Năm 2024 là mệnh gì?
Tìm hiểu mệnh của năm 2024

Nếu cắt nghĩa từng từ thì có thể hiểu như sau:

  •  “phú” có nghĩa là may mắn, hạnh phúc, vui vẻ, sung túc viên mãn;
  • “đăng” ở đây có nghĩa là ngọn đèn;
  •  “hỏa” có nghĩa là lửa.

Ghép lại thì Phú Đăng Hỏa có nghĩa là “ngọn lửa đèn dầu hạnh phúc”.

Trên thực tế, từ ngày xưa khi chưa có điện như bây giờ, đèn dầu là nguồn ánh sáng duy nhất để thắp sáng trong mỗi gia đình khi đêm đen. Cho nên nó được xem là ngọn lửa ấm áp, hạnh phúc, đủ đầy của mỗi gia đình.

Mệnh Hoả mà cụ thể là Phú Đăng Hỏa có liên quan đến ánh sáng ban đêm. Là ánh lửa đèn chứa đựng trong kim khí để chiếu tỏa ngọc quang vào những nơi nhật nguyệt không soi rọi vào được, để làm sáng lúc đất trời chưa sáng. Do đó mà nó thường gọi là Nhân Gian Dạ Minh Chi Hỏa. Hỏa này lấy Mộc làm tâm, lấy Thủy làm dầu, nếu gặp Âm thì tốt, gặp Dương bất lợi. Hỏa này rất sợ xung phá vì khi xung phá sẽ bị gió táp thổi tắt ngọn đèn.

Người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa, Phú Đăng Hỏa
Sinh năm 2024 sẽ là người mang mệnh Hỏa, Phú Đăng Hỏa

Do đó, những người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thường thích sự tĩnh lặng, không thích xuất hiện trước đám đông. Tuy nhiên, họ rất tài năng, thông minh, luôn sẵn sàng đứng lên và làm việc khi cần. Những người mang mệnh cách này thường có xu hướng sống ẩn dật trong cuộc sống hàng ngày. Họ thích che đậy và giữ bí mật với mọi người. Mặc dù vậy, khi gặp cơ hội, họ sẽ tỏa sáng như ánh đèn soi tỏ nơi bóng tối.

Năm 2024 hợp với tuổi nào?

Năm 2024 là năm con gì hợp với tuổi nào là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ. Việc sinh con tương hợp với cha mẹ sẽ giúp gia đình hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc. Do đó vấn đề năm 2024 hợp với tuổi nào rất được quan tâm.

Mọi sự tồn tại đều được khởi nguồn từ ngũ hành. Những nguyên tố này giúp cho con người hiểu rõ hơn về sự tương hợp, tương khắc giữa các yếu tố trong vũ trụ. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc thì sinh Hỏa. Từ đó ta có thể thấy sinh con năm 2024 hợp với tuổi bố mẹ như sau:

Tuổi rồng hợp tuổi nào?
Tuổi rồng hợp với những tuổi nào?

Các em bé sinh năm 2024 mang trong mình mệnh cách Hỏa (Phú Đăng Hỏa) sẽ tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ. Ngoài ra, các bố mẹ mang mệnh Mộc cũng rất hợp để sinh con tuổi Giáp Thìn.

Những tuổi bố mẹ hợp để sinh con năm 2024 Giáp Thìn là những năm 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và những năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)

Những tuổi không hợp để sinh con năm 2024 Giáp Thìn là Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu, Quý Mão, Ất Mão.

Con sinh năm 2024 hợp bố mẹ tuổi gì?
Con sinh năm 2024 hợp bố mẹ tuổi nào?

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Đến đây hẳn các bạn đã biết năm 2024 là năm con gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào rồi đúng không? Tuy nhiên, ngoài việc sinh con hợp tuổi, hợp mệnh thì nhiều bố mẹ cũng rất lưu tâm đến tháng sinh đẹp cho con. Cùng tìm hiểu về 12 tháng trong năm Giáp Thìn sau đây nhé.

Tháng 1 âm lịch – Bính Dần

Tháng 1 âm là thời điểm đầu xuân. Vì thế, trẻ sinh vào tháng Bính Dần năm 2024 sẽ có vận số tài cao, công danh sự nghiệp đạt nhiều thành tựu lớn. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp cần tự gây dựng chứ không được ai trợ giúp.

Tháng 2 âm lịch – Đinh Mão

Tháng 2 âm lịch đúng vào tiết Kinh trập, trẻ sinh tháng này là tháng đẹp. Mệnh của trẻ được may mắn tài lộc, công danh thông thoáng, sự nghiệp có nhiều quyền uy. Dễ thành đại nghiệp nếu gặp thời thế tốt.

Em bé sinh năm rồng thường có vận số may mắn
Em bé sinh vào năm Rồng thường có mệnh tướng may mắn

Tháng 3 âm lịch – Mậu Thìn

Tháng 3 âm lịch đúng tiết Thanh minh. Trẻ sinh tháng 3 năm 2024 sẽ là người ôn hòa, thông minh, có chí lớn hơn người. Cho nên, công danh sự nghiệp sẽ đạt nhiều thành tựu lớn.

Tháng 4 âm lịch – Kỷ Tỵ

Tháng 4 là tiết Lập Hạ, trẻ sinh tháng này sẽ là một người có chí lớn, có tài năng mở mang trời đất và được nhiều người kính trọng. Người sinh tháng Kỷ Tỵ năm Giáp Thìn còn được lộc trời ban, quý nhân phù trợ.

Tháng 5 âm lịch – Canh Ngọ

Trẻ sinh vào tháng 5 âm lịch sẽ vào tiết Mang Chủng. Là một người có tính cách cương trực nhưng tính khí nóng nảy. Vận số cuộc đời gặp nhiều may mắn, có uy quyền và được nhiều kính trọng.

Tháng 7 âm lịch – Nhâm Thân

Tháng 7 âm lịch đúng vào tiết Lập Thu. Trẻ sinh thời gian này sẽ có trí tuệ thông suốt, sáng dạ, tính cách mạnh mẽ. Công danh sự nghiệp có nhiều may mắn, tuy nhiên lại dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8 âm lịch – Quý Dậu

Tháng 8 âm lịch vào tiết Bạch Lộ, trẻ sinh vào tháng này năm 2024 sẽ có tài năng kiệt xuất với ý chí hơn người. Vận số được hưởng lộc trời ban, quý nhân phù trợ, được nhiều người yêu quý, kính trọng.

Các bé sinh năm rồng đều mang trong mình mệnh cách đặc biệt, đầy hứa hẹn
Các em bé sinh vào năm Rồng đều mang mệnh đặc biệt

Tháng 9 âm lịch – Giáp Tuất

Tháng 9 âm lịch là tháng Giáp Tuất, đã vào tiết trời Hàn Lộ. Trẻ sinh vào tháng 9 năm 2024 sẽ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và chu đáo. Vận số có nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành, phú quý giàu sang, công danh sự nghiệp phát triển.

Tháng 10 âm lịch – Ất Hợi

Tuổi Giáp Thìn 2024 mà sinh tháng 10 là đã vào tiết Lập Đông. Những đứa trẻ này có tính cách nhu mì, tự lập và có chí lớn. Tuy nhiên thì sự nghiệp để thành công thì cũng gặp nhiều khó khăn.

Tháng 12 âm lịch – Đinh Sửu

Trẻ tuổi rồng sinh tháng 12 thuộc tiết Tiểu Hàn. Đây sẽ là một người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ, có tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, sự nghiệp cũng sẽ trải qua nhiều vất vả.

Năm 2024 sẽ là một năm đẹp để sinh con. Nhìn tổng thể, trẻ sinh trong năm rồng này thường tính cách kiên quyết, có ý chí thăng tiến cả trong học tập và sự nghiệp. Những đứa bé tuổi rồng khi sinh trong các tháng âm lịch năm 2024 thường mang trên mình số mệnh đặc biệt và đầy hứa hẹn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giải đáp nghi vấn năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào. Nếu bạn dự định sinh con vào năm rồng thì hãy lên kế hoạch, tìm hiểu kỹ càng để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *