Trong lĩnh vực may mặc, máy dò kim được ra đời với nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các nhà máy, xí nghiệp dệt may. Bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin hữu ích giúp quý vị tìm hiểu rõ hơn về máy dò kim loại trong ngành may.

Máy dò kim trong may mặc là gì?

Trong ngành may mặc, một trong những vấn đề, tai nạn xảy ra thường xuyên nhất là kim khâu trong máy may bị gãy hoặc lẫn vào quần áo. Nhất là với số lượng lớn rất khó trong việc kiểm soát cũng như tìm kiếm. Điều này dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng nếu người sử dụng không may mặc phải nó. Vậy nên, máy phát hiện kim loại đóng vai trò vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong các công ty, xí nghiệp may mặc.

Tìm hiểu về máy dò kim trong may mặc

Tìm hiểu về máy dò kim trong may mặc

Theo đó, máy dò kim trong may mặc hay còn được gọi là máy dò mũi kim bị gãy trong may mặc. Thiết bị đảm nhiệm vai trò dò tìm ra những mảnh kim gãy trong dệt may với thiết kế lớn, có hệ thống băng tải, được sử dụng công nghệ cuộn dây mới và tích hợp thêm chíp máy tính thông qua vi mạch kỹ thuật số.

Sự cần thiết của máy dò kim loại trong may mặc

Tại nước ta, hiện nay ngành dệt may ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn quy mô sản xuất vô cùng lớn. Do đó, quy trình sản xuất dù đã được kiểm tra kỹ lượng cũng không thể tránh khỏi những tai nạn liên quan đến kim khâu bị gãy. Dẫn đến lẫn vào sản phẩm. Vấn đề này không kiểm soát tốt gây khó chịu và tai nạn không đáng có cho người sử dụng.

Trong may mặc, sự cố làm gãy kim rất dễ xảy ra, gây nhiều hậu quả

Trong may mặc, sự cố làm gãy kim rất dễ xảy ra, gây nhiều hậu quả

Đặc biệt, hiện nay ngành dệt may ở nước ta chủ yếu xuất khẩu sang các nước khác trên toàn thế giới. Chất lượng của sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vậy nên việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm trong tất cả các khâu sản xuất đều rất quan trọng. Máy rà kim loại sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất cho quá trình sản xuất thời trang, may mặc với rất nhiều lợi ích như sau:

 • Kiểm soát, phát hiện các mũi kim bị gãy, mảnh kim loại, lưỡi dao cạo ẩn giấu trong may mặc, giày dép… Tránh gây ra những tai nạn, nguy hiểm không đáng cho đến sức khỏe người dùng.
 • Nâng cao hơn chất lượng cho sản phẩm, hiệu quả của sản xuất và tăng uy tín cho thương hiệu, công ty.
 • Tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và nhân công trong việc kiểm định cho sản phẩm.

Các loại máy dò kim trong may mặc

Trong lĩnh vực may mặc, hiện nay có 2 loại máy dò kim gãy gồm máy dò kim để bàn, máy dò kim cầm tay và máy dò kim gãy tự động. Cụ thể như sau:

Máy rà kim cầm tay

Thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả trong lĩnh vực dệt may. Ưu điểm của loại máy này là thiết kế được tối ưu nhỏ gọn hơn, rất tiện cho quá trình di chuyển cũng như các thao tác sử dụng cũng dễ dàng. Bên cạnh đó, giá máy dò kim cầm tay rẻ, giúp tiết kiệm đáng kể một khoản chi phí cho các xí nghiệp, công ty dệt may mua và sử dụng với số lượng lớn.

Máy rà kim loại cầm tay

Máy rà kim loại cầm tay

Các loại máy dò kim cầm tay vận hành hoàn toàn bằng pin, thường được trang bị hai mức độ chính là nhạy thấp và nhạy cao tăng hiệu quả dò tìm chính xác khi gãy kim hoặc đồ vật, mảnh vụn kim loại dính vào mặt hàng. Khi dò tìm phát hiện ra mục tiêu thì thiết bị sẽ nhanh chóng báo hiệu cho người dùng thông qua hệ thống đèn báo động và âm thanh.

Máy dò kim để bàn

Thông thường, loại máy này được sử dụng kiểm soát và dò tìm dành riêng cho các sản phẩm hàng may mặc kích thước nhỏ gọn. Thiết bị có độ nhạy và khả năng dò tìm chính xác và nhanh chóng. Thiết bị này cũng khá nhỏ gọn và có thể đựng được trong balo khi muốn di chuyển sử dụng tại các địa điểm khác nhau một cách linh hoạt.

Máy dò kim để bàn

Máy dò kim để bàn

Thêm nữa, tính thẩm mỹ của loại máy cũng rất cao, giá thành ở mức phải chăng. Khi sử dụng sẽ giúp làm tăng thêm tính chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc cho từng cá nhân.

Máy dò kim tự động

Máy dò kim tự động

Máy dò kim tự động

Đây là loại máy băng tải, phù hợp sử dụng cho phần lớn các mô hình sản xuất ngành nghề dệt may hiện nay. Máy sở hữu khả năng dò tìm, phát hiện kim nhanh với số lượng các sản phẩm cần tìm nhiều. Mặt khác, với tính năng vận hành hoàn toàn tự động giúp tiết thêm số lượng nhân công lớn. Giảm thiểu tối đa về công sức cho người dùng.

Ngoài ra, các loại máy dò kim tự động còn được tích hợp nhiều tính năng rất đắc lực khác như: Đếm được số lượng, tự loại bỏ được những sản phẩm bị nhiễm kim loại, khả năng kết nối được với các thiết bị máy in, máy tính cho vấn đề kiểm soát về số liệu được chính xác.

Chọn máy dò kim trong may mặc nào tốt?

Máy dò kim tự động phù hợp sử dụng cho xưởng may, quy mô lớn

Máy dò kim tự động phù hợp sử dụng cho xưởng may, quy mô lớn

Trong lĩnh vực may mặc, việc lựa chọn và sử dụng máy dò kim loại phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công suất, chi phí và nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như, nếu chỉ cần dò tìm kim loại số lượng nhỏ tại cho hàng may mặc thì máy dò kim loại bằng tay hay máy dò kim để bàn sẽ rất phù hợp, vừa dò tìm chính xác, hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu dò tìm kim với số lượng lớn hàng hóa thì máy dò kim tự động sẽ là giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo được tốc độ nhanh và khả năng dò tìm chính xác.

Top máy dò kim loại ngành may đáng đầu tư nhất

Các sản phẩm máy dò kim ngành may cũng khá đa dạng cho người dùng lựa chọn. Dưới đây là top những model máy dò kim loại ngành may đáng đầu tư nhất, được đánh giá cao về khả năng dò tìm chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Tham khảo các thiết máy dò kim trong may mặc tốt nhất

Tham khảo các thiết máy dò kim trong may mặc tốt nhất

Máy dò kim loại VGF-700K

VGF-700K là máy dò kim trong may mặc tự động. Model được trang bị chip máy tính siêu nhỏ vô cùng thuận tiện cho quá trình quản lý tín hiệu kỹ thuật số khi thực hiện quá trình dò tìm cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Khả năng phát hiện của máy rò VGF-700K với độ nhạy vô cùng cao, hệ thống chống nhiễu được cải tiến vượt trội, không chịu ảnh hưởng do vật cản từ môi trường xung quanh.

Hiện nay, máy dò kim gãy VGF-700K được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực may mặc quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang…

Dưới đây là một vài thông số tiêu biểu của máy dò kim VGF-700K mà quý vị có thể tham khảo thêm:

 • Cách thức phát hiện: Cảm ứng mạch kỹ thuật số
 • Khả năng phát hiện: Sắt phi 0,8mm
 • Kích thước cổng dò: 600 x 120 (mm)
 • Nguồn điện áp sử dụng: 220V, 50Hz (60Hz)
 • Công suất: 140W
 • Kích thước máy (dài x rộng x cao): 1820 x 1050 x 900 (mm)
 • Khối lượng máy: 250 (kg)

Máy dò kim loại Hashima HN-880C

Thiết bị hoạt động trên băng tải, chuyên phát hiện và tìm kiếm mũi kim gãy, kim loại từ tính trong dệt may, may mặc có quy mô kinh doanh lớn.

Thiết kế đặc biệt, Hashima HN-880C được trang bị bộ đầu công nghệ phát hiện kim loại tiên tiến, tăng hiệu quả chính xác và khả năng vận hành rất ổn định.

Dưới đây là một vài thông số nổi bật của máy dò kim loại Hashima HN-880C

 • Phương pháp phát hiện: Cảm ứng điện từ.
 • Khả năng phát hiện kim loại, sắt, phi nhỏ nhất tương ứng với 0,8mm, 1mm, 1.2mm, 1.5mm.
 • Chiều rộng chung của cổng dò: 600 (mm).
 • Tốc độ của băng truyền: 15-40 (m/ phút).
 • Nguồn điện áp: 220V, 50Hz (60Hz).
 • Công suất: 220V
 • Kích thước (dài – rộng -cao): 1598 x 1040 x 903(mm).

Trên đây là những thông tin về máy dò kim trong may mặc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Truy cập maytaoamcongnghiep.com cập nhật thêm nhiều thông tin, bài viết hữu ích khác bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *