Emotional Damage là cụm từ được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa cũng như cách sử dụng cụm từ Emotional Damage là gì? Hãy cùng vén màn bí mật giải đáp về cụm từ này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Emotional Damage là gì?

Thuật ngữ “Emotional Damage” được sử dụng để mô tả về một đoạn video của Youtuber Steven He. Trong đoạn video này, anh ta tỏ ra vô cùng tức giận bằng cách ném một chiếc dép xuống đất và nói lên cụm từ “Emotional Damage”. Đoạn video này đã trở thành một biểu tượng meme được sử dụng để diễn đạt những phản ứng châm biếm đối với người nào đó bị tổn thương cảm xúc.

Emotional Damage là gì?
Emotional Damage là gì?

Được đăng tải từ tháng 9/2021, đoạn video nhanh chóng trở nên phổ biến trên các nền tảng như YouTube và TikTok.

Nguồn gốc Emotional Damage từ đâu?

Emotional Damage là một đoạn clip được cắt từ video của Youtuber Steven He, có tiêu đề là “When ‘Asian’ is a Difficulty Mode”. Nội dung chủ yếu của video xoay quanh ý tưởng nếu người châu Á trở thành một chế độ trong trò chơi điện tử và được đánh giá là khó hơn cả chế độ khó nhất.

Trong video, Steven He cho thấy người chơi chỉ cần đạp lên một khúc gỗ là đã lăn ra chết mà không kịp thực hiện bất kỳ hành động nào. Đỉnh điểm của đoạn clip là khi người chơi đối mặt với một con boss có tên là “Dì” với cấp độ 1500. Con boss “Dì” này sử dụng kỹ năng chế giễu, nói người chơi tại sao lại trở nên mập mạp. Và nhân vật nhận “Emotional Damage” đã lăn ra chết ngay sau đó. Kèm theo đó là tiếng hét “Emotional Damage” của Steven He. Từ đó, meme này ra đời.

Sự lan truyền meme Emotional Damage

Không lâu sau khi đoạn video của Steven He được chia sẻ trên YouTube, meme “Emotional Damage” đã nhanh chóng lan tỏa trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Điển hình như:

Sự lan truyền meme Emotional Damage
Sự lan truyền meme Emotional Damage
  • Ngày 20/12/2021, TikToker @liamkearney263 đăng tải một clip phản đối phát ngôn của Billie Eilish và kết thúc video bằng đoạn video “Emotional Damage”. Video này đạt hơn 14 triệu lượt xem và 2 triệu lượt thích.
  • Trong các tuần tiếp theo, nhiều tài khoản TikTok gắn hashtag cụm từ “Emotional Damage” đã xuất hiện và thu hút sự chú ý lớn. Ví dụ, vào ngày 28/12/2021, tài khoản @emotional__damage đăng video sử dụng đoạn clip của Steven He, đạt hơn 18 triệu lượt xem và 3 triệu lượt thích.
  • Tháng 1/2022, một meme ảnh được tạo từ cảnh trong video của Steven He trở nên phổ biến trên Internet. Ngày 12/1/2022, người dùng Instagram Dyankmemes đăng tải hình ảnh sử dụng meme này và thu về hơn 2 nghìn lượt thích.
  • Ngày 13/1/2022, người dùng Notshrmapproved đăng một meme sử dụng đoạn clip này và thu hút hơn 56 nghìn lượt xem và 2.2 nghìn lượt thích.
  • Ngày 18/1/2022, Steven He tiếp tục chủ đề với video mang tiêu đề “Asian Parent Punishments: Emotional Damage”, nhiều lần nhắc về cụm từ này. Clip cũng đạt hơn 9 triệu lượt xem.

Meme Emotional Damgage sử dụng trong trường hợp nào?

Meme này thường được dùng trong các video, clip mô tả các hành động gây ảnh hưởng đến tâm lý của người khác.

Cách sử dụng meme Emotional Damage
Cách sử dụng meme Emotional Damage

Ví dụ, trong một video tại một buổi lễ hóa trang, một cô gái đã rất hồi hộp khi hỏi Gaston xem anh có muốn hẹn hò với cô không. Gaston đáp lại rằng anh chỉ muốn hẹn hò với người phụ nữ đẹp nhất thị trấn. Câu trả lời này khiến cho cô gái cảm thấy tổn thương. Lúc này, sử dụng Meme Emotional Damage như một cách để diễn đạt cảm xúc tổn thương cua cô gái.

Có thể nói rằng meme Emotional Damage được sử dụng để đề cập đến tình trạng một người nào đó đang bị “sỉ nhục” thông qua hành động hoặc lời nói ở mức độ nhẹ.

Cách tạo video Emotional Damage đăng TikTok

Việc tạo ra video meme Emotional Damage thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần một đoạn clip mô tả hành động hoặc lời nói làm tổn thương một người nào đó. Hoặc có thể là những hành động được coi là ngớ ngẩn, của chính bạn hoặc của người khác. Thường thì, sự xúc phạm trong đoạn clip nên ở mức độ nhẹ nhàng.

Khi bạn đã có một đoạn video ngắn, việc còn lại là thêm clip Emotional Damage vào cuối video và chia sẻ nó trên TikTok. Nếu muốn, bạn có thể kèm theo hashtag #emotionaldamage.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Emotional Damage là gì? Đây là một trong những trào lưu khá thú vị mà bạn có thể sử dụng khi lướt mạng xã hội.

>>> Xem thêm bài viết: Hardship là gì? Giải đáp ý nghĩa Hardship trong mọi lĩnh vực đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *