Từ US UK là từ viết tắt trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể nghe nói về nhạc US UK, quần áo size US UK,… Vậy bạn có biết US UK là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

US UK là gì?

Từ viết tắt US UK rất phổ biến, được dùng trong nhiều lĩnh vực nhưng không phải ai cũng biết US UK là gì trong tiếng Anh? US UK còn thường được viết là US-UK, US&UK hay USUK.

Thực tế thì US-UK được dùng là viết tắt của nhiều từ, nhưng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất chính là tên gọi viết tắt của hai quốc gia lớn trên thế giới.

US là gì?

US hay U.S là viết tắt của United States. Tên đầy đủ là United States of America, viết tắt là U.S.A hay USA, có nghĩa là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, tức là Hoa Kỳ hay Mỹ. Đây là một cộng hòa liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang.Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạcThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạc

Hình ảnh Cờ US
Cờ US

Hoa Kỳ có thủ đô là Washington, thành phố lớn nhất là New York.This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạcĐây là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 thế giới với 9.826.630 km2, dân số cũng xếp thứ 3 thế giới với 340.752.219 người (tính đến 30/11/2023).

Hoa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ, giáp Canada ở phía Bắc, giáp México ở phía Nam, giáp biển Thái Bình Dương ở phía tây và Đại Tây Dương ở phía đông. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng Tây Bắc của Bắc Mỹ, phía Đông giáp với Canada và phía Tây giáp Liên bang Nga qua eo biển Bering. Tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ nằm giữa Thái Bình Dương. Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạcThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạc

US là một trong những nền kinh tế lớn và mạnh nhất thế giới. US thực thi hệ thống chính trị liên bang với tổng thống là người đứng đầu. Tại đây có 2 đảng chính là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

UK là gì?

UK hay U.K là viết tắt của cụm từ tiếng Anh United Kingdom, tức Vương quốc Anh. Tên đầy đủ ngày nay là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, có nghĩa là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Tuy nhiên nó được viết tắt là UK và đọc ngắn gọn là Vương quốc Anh.

Hình ảnh đất nước UK
UK

Vương quốc Anh bao gồm nhiều phần lãnh thổ khác nhau gồm Anh, Xứ Wales, Scotland và Bắc Ai-len. UK có thủ đô là London, đây cũng là thành phố lớn nhất.

UK có diện tích 242.495 km2 xếp thứ 79 thế giới. Dân số xếp thứ 21 thế giới với 67.736.802 người (tính đến 30/11/2023).

UK là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, có vai trò quan trọng trên thế giới. Vì là vương quốc nên UK thực thi hệ thống chính trị quốc gia, nữ hoàng là người đại diện cho quyền lực, tuy nhiên không có quyền thực tế. Tại đây có nhiều đảng chính trị gồm Đảng Bảo thủ, Đảng Lao động và đảng khác. UK có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Tìm hiểu về nhạc US UK

Sau khi đã biết US UK là gì thì nhạc US UK là gì sẽ trở nên đơn giản với bạn. Cùng tìm hiểu một số thông tin để hiểu rõ hơn về dòng nhạc này nhé.

Nhạc US UK là gì?

Nhạc US - UK được nhiều người ưa chuộng
Nhạc US – UK rất được ưa chuộng

Nhạc US UK hay còn được viết là US-UK, US&UK hay USUK là một thuật ngữ phổ biến tại Việt Nam, nó dùng để chỉ nền âm nhạc đại chúng của hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh là Hoa Kỳ (Mỹ) và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh Quốc).cũng như một số quốc gia châu Âu cùng Mỹ Latinh khác. Nhạc US UK thường bao gồm các thể loại nhạc như là: pop, rock, R&B, nhạc đồng quê, hip hop, nhạc điện tử, nhạc dance,…Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạcThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạc

Lưu ý, nhạc US UK không phải chỉ riêng nhạc của 2 quốc gia là US và UK mà nó còn bao gồm những cả những ca khúc Mỹ la tinh, những ca khúc dùng ngôn ngữ của chính các quốc gia phương tây. Tất cả đều được xếp chung vào bảng âm nhạc Âu Mỹ. Sở dĩ gọi chung là nhạc US UK vì hai nước này là hai yếu tố chính với số lượng tác phẩm trực thuộc hai nước này là nhiều nhất, các ca sĩ nổi tiếng hàng đầu cũng xuất phát từ đây.

Một số ca sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc US UK

Nhạc Âu Mỹ là nơi sản sinh ra nhất nhiều những ca sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Cùng chúng tôi điểm danh một số ca sĩ hàng đầu của nền âm nhạc này nhé.

Adele

Ca sĩ Adele
Adele

Adele Laurie Blue Adkins (1988) là một ca nhạc sĩ nổi tiếng nước Anh. được fan hâm mộ gọi là “họa mi nước Anh”. Cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ năm 2006  theo đuổi dòng nhạc soul, pop, blue-eyed soul, R&B. Sau nhiều năm hoạt động, Adele  nhận được rất nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá. Gồm 86 giải thưởng từ 168 đề cử, trong đó có 4 giải Brit, 1 giải Oscar, 1 giải Quả cầu vàng, 15 giải Grammy, 13 giải thưởng âm nhạc Billboard, 4 giải thưởng Âm nhạc Mỹ và 1 giải Emmy.

Năm 2012 cô phát hành bài hát “Rolling in the Deep”. Nó trở thành bản phát hành bán chạy nhất trong năm tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Riêng bài hát này đã ẵm về sáu cúp Grammy và hai giải Brit trong năm 2012.

Taylor Swift

Hình ảnh ca sĩ Taylor Swift
Taylor Swift

Nhắc đến nhạc US UK chúng tôi không thể bỏ qua “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift. Taylor Alison Swift (1988)  là ca nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình với dòng nhạc đồng quê từ năm 14 tuổi, sau đó đa dạng hóa thể loại ra cả pop, alternative, rock, folk.

Cô đã đạt 548 giải trong tổng số 1111 đề cử. Trong đó có nhiều giải Grammy, nhiều lần xuất hiện trong Time 100 – danh sách thường niên về 100 người có tầm ảnh hưởng nhất. Đặc biệt tại lễ trao giải BMI lần thứ 64, Swift được vinh danh với “Giải thưởng Taylor Swift”, là nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử, sau Michael Jackson, lập thành tích này.

Justin Bieber

Ca sĩ Justin Bieber
Justin Bieber

Justin Drew Bieber (1994) là ca nhạc sĩ người Canada. Justin Bieber bắt đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 2008 bằng việc ra EP 7 ca khúc đầu tay My World (2009). Năm 2010, anh phát hành đầu tay My World 2.0. Đĩa đơn “Baby” trở thành một trong những đĩa đơn được chứng nhận cao nhất mọi thời đại tại Mỹ. Các bản hit như Believer, What Do You Mean?, Purpose, Love Yourself, Sorry,… luôn nằm trong Top 100 nhiều tuần liên tiếp khi ra mắt. Anh cũng đạt nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải danh giá như Grammy Awards, American Music Awards, BET Awards, Brit Awards,…

Tìm hiểu về size US UK

Bên cạnh nhạc US UK là gì thì chúng ta còn bắt gặp cả US UK trên các team mác trong lĩnh vực thời trang. Vậy size US UK là gì?

Size US UK là gì?

Thực tế thì size US UK chính hay còn gọi là size quốc tế, nó là kích thước, cỡ của các trang phục đó theo kích thước chuẩn của người Mỹ, người Anh. Vì người phương Tây có hình thể lớn hơn chúng ta cho nên size quần áo, giày dép đều sẽ lớn hơn.

Do đó mà khi chọn mua những mặt hàng “made in US-UK” thì chúng ta cần biết cách quy đổi ra size Việt Nam để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Bảng size giày US UK

Nếu bạn chọn mua giày của những hãng đến từ những hãng lớn như Nike, Adidas,… thì cần phải quy đổi size nhé.

Bảng size giày dành cho nam
Bảng size giày nam

Còn đây là bảng size giày US UK cho nữ.

Bảng size giày dành cho nữ
Bảng size giày nữ

Bảng size quần áo US UK

Size quần áo phức tạp hơn size giày. Do đó, khi chọn mua quần áo size US UK thì bạn cần nắm được cách quy đổi.

Bảng size US UK áo nữ

Hình ảnh Bảng size áo nữ
Bảng size áo nữ

Bảng size US UK quần nữ

Bảng size US UK quần cho nữ
Bảng size US UK quần nữ

Bảng size US UK đầm/váy nữ

Bảng size US UK đầm/váy dành cho nữ
Bảng size US UK đầm/váy nữ

Bảng size US UK áo nam

Hình ảnh Bảng size US UK áo nam
Bảng size US UK áo nam

Bảng size US UK quần nam

Bảng size US UK quần nam
Hình ảnh bảng size US UK quần nam

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp nghi vấn US UK là gì. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho quý độc giả trong khi nghe nhạc cũng như giúp chọn quần áo phù hợp.

>>>> Xem thêm bài viết: Khứa Là Gì? Nguồn Gốc Cũng Như Ý Nghĩa Của Từ Khứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *